โค้งสุดท้าย! ส่อง 10 สาวงาม ออร่าโชนแสง มีลุ้นคว้ามง มิสยูนิเวิร์สไทยฯ

หลังจากทำกิจกรรมเก็บตัวที่จังหวัดเชียงใหม่ ไปจนถึงถ่ายภาพพอร์ทเทรตต่างๆให้ได้เห็นออร่า และความทุ่มเทของเหล่าผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ทั้ง 40 คนไปแล้ว เรียกได้ว่าตัวเก็ง ที่เคยออร่าจัด หลายคนก็ถดถอยลงไปไม่น้อย กลับกันก็ได้เห็นดาวดวงใหม่ ที่เริ่มฉายแววลุ้นถึงมงกันบ้าง

ซึ่งการทำกิจกรรมเก็บตัวก็ถือเป็นส่วนหนึ่ง แต่คะแนนส่วนสำคัญคงไม่พ้นรอบหน้าสด ที่สาวงามได้เปลือยหน้าให้เห็นความงามที่แท้จริงกันไปเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม หลังทำกิจกรรมเก็บตัว ไปจนถึงรอบพรีลิมมินารี ที่ใครเป็นตัวจริง จะต้องวัดกันบนเวที

ทำให้ได้เห็นสาวงามหลายคน ที่เฉิดฉายโชนแสงทำผลงานได้ดีกระแทกใจผู้ชมในฮอลล์จนเรียกว่ามีสิทธิถึงมง หากไม่มีอะไรผิดพลาด

และนี่คือ 10 สาว ที่เรียกว่า เจิด สุดๆบนเวที

1. หมายเลข 5 นางสาว มารีญา พูลเลิศลาภ หรือ มารีญา อายุ 25 ปี สูง 184 ซม. สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทด้าน Marketing Stockholm Business School จากประเทศสวีเดน ด้วยประสบการณ์การทำงานในวงการนางแบบ การเป็นนักร้อง และดีกรีปริญญาโท รวมทั้งสื่อสารภาษาอังกฤษได้คล่องแคล่ว แถมยังทำผลงานบนเวทีได้อย่างดี อาจแหวกขนบเวทีที่มักไม่เลือกสาวลูกครึ่งเข้ามาชิงตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ได้แบบม้วนเดียวจบ

2. หมายเลข 3 นางสาว ปวีณสุดา ดรูอิ้น หรือ ฟ้าใส อายุ 23 ปี สูง 181 ซม. จบ ปริญญาตรี คณะวิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหว สาขาทั่วไป มหาวิทยาลัยคาลการี อดีตรองอันดับ 1 นางสาวไทย ที่เตรียมตัวมาอย่างหนัก ลดน้ำหนักลงมากกว่า 10 กิโลกรัม ฝึกภาษาไทย รวมทั้งมีความสามารถหลากหลายทั้งกีฬา ดนตรี ทำให้ชื่อของฟ้าใสติดอยู่ในโพลล์ไม่เคยหายไป

3.หมายเลข 38 นางสาว สุภาภรณ์ ฤทธิพฤกษ์ หรือ โบว์ อายุ 20 ปี สูง 178 ซม. ปริญญาตรี ปี 3 คณะครุศาสตร์ สาขาภาษาไทย มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ ดีกรีนางสาวเชียงใหม่ คุณครูสาวที่เรียกว่ามาแรงตั้งแต่วันรับสมัคร ด้วยใบหน้าที่โดดเด่นบวกความเป็นธรรมชาติตามประสาสาวเชียงใหม่ กับส่วนสูงที่สามารถเป็นตัวแทนประเทศได้ ก็มีลุ้นอย่างน้อยๆ ท็อป 5

4.หมายเลข 17 นางสาว รัชนา พระนิมิตร หรือ เฟิน อายุ 24 ปี สูง 170 ซม. ศึกษาชั้นปริญญาโท ปี 2 คณะวิทยาศาสตร์ สาขาจุลชีววิทยา และเทคโนโลยีจุลินทรีย์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ประจวบคีรีขันธ์ สาวม้ามืดที่ภาพพอร์ตเทรตแบบสาวชาวเหนือมาแรงแซงทางโค้งด้วยรอยยิ้มอันสดใส และการมีสีผิวบวกหน้าคมๆอย่างน้ำตาล ชลิตา ก็อาจทำให้เธอมาแรงติดท็อป 5 ได้ไม่ยาก

5.หมายเลข 34 นางสาว รัตน์ชนก เนาวะเศษ หรือ เฟรม อายุ 22 ปี สูง 173 ซม. จบ ปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ สาขาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยขอนแก่น สาวกาฬสินธุ์ตาโตที่มีความมุ่งมั่นอยากจะเป็นตัวแทนประเทศไทยบนเวทีโลก เตรียมตัวมานานนับปี ตั้งใจจริงขนาดที่เดินทางไปร่วมเชียร์น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์ ประกวดมิสยูนิเวิร์สที่ประเทศฟิลิปปินส์ด้วย รอบพรีลิมยังคงทำผลงานได้ดี เรียกเสียงว้าวจากจริตบนเวทีไม่น้อย

6.หมายเลข 20 นางสาว ชนารดี อุ่นทะศรี หรือ เพลง อายุ 21 ปี สูง 170 ซม. ศึกษาปริญญาตรี ปี 3 คณะบริหารธุรกิจ สาขาธุรกิจสมัยใหม่ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ สาวขอนแก่นดีกรี 5 คนสุดท้ายบนเวที นางสาวไทย 2559 ที่ความหวานของใบหน้าและอัธยาศัยที่ดี พาให้มีสิทธิไต่บันไดนางงามบนเวทีนี้ได้เช่นกัน

7.หมายเลข 37 นางสาว กัญภัสภร รุ่งเรือง หรือ ใบเฟิร์น อายุ 20 ปี สูง 172 ซม. ศึกษาปริญญาตรี ปี 3 วิทยาการจัดการ สาขาการตลาด มหาวิทยาลัยศิลปากร ด้วยใบหน้าที่คมเข้ม เป็นเอกลักษณ์ กับสเต็ปการเดินตามประสาศิษย์เก่าไทยซุปเปอร์โมเดล คอนเทสต์ ก็ทำให้หลายคนจับตามองไม่น้อย

8.หมายเลข 13 นางสาว ศศมล เจริญสุข หรือมีนา วัย 23 ปี สูง 175 ซม. จบ ป.ตรี คณะบริหารธุรกิจ สาขาการเงิน มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ปราจีนบุรี โดดเด่นที่แววตาก็มีแฟนคลับจับตาไม่น้อย หลังทำผลงานได้ดีจากรอบพรีลิม

9.หมายเลข 29 นางสาว พิชชาพร เพชรแก้ว หรือ ปิ๊ง อายุ 23 ปี สูง 176 ซม. จบ ปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ สาขาประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ โค้ชไอซ์สเก็ตที่เคยคว้า 3 เหรียญทองให้กับประเทศไทย ที่แม้จะเปิดตัวแรงแต่ทำผลงานไม่โดดเด่นในรอบเก็บตัวที่จังหวัดเชียงใหม่ แต่ก็เรียกได้ว่าบนเวทีรอบพรีลิม ก็ถือว่าโดดเด่นไม่ซ้ำสไตล์กับใคร

10.หมายเลข 24 นางสาว รตาพิรญาธ์ อภินันธนพัฒน์ หรือพลอย อายุ 24 ปี สูง 172 ซม. จบ ปริญญาโท คณะการตลาดระหว่างประเทศ สาขาการตลาด ระหว่างประเทศ York St John University เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งม้ามืดที่มีสิทธิเข้ารอบลึกๆ เมื่อปรากฏตัวในชุดว่ายน้ำอวดหุ่นสวยเมื่อต้องแสงบนเวที

ออร่าจับกันสุดๆ แต่สาวคนไหนจะเปล่งประกายเข้าตากรรมการคว้ามงกุฎไป ต้องจับตา!

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วิกฤต! ตัวเมืองสกลนครท่วมสูงกว่า 1 ม. ถนนถูกตัดขาด จนท.เร่งอพยพชาวบ้านที่ติดในรร.แล้ว
บทความถัดไปผุด“กองกำกับฯมาตรฐาน”ร่นเวลาออกมอก.แค่ 7 วัน