มาดามตวง FOOD CELEB….กระแทกจริตชาวเน็ตจนมาเป็น….ร้านข้าวแกงหม่อมถนัดแดก

กุ้งแม่น้ำย่าง กับน้ำจิ้มวาซาบิ

 

แรกเริ่มได้ยินชื่อร้านถึงกับอึ้ง!!! ขั้นต่อไปคือ อยากรู้ว่าเจ้าของเป็นใคร และใครคือหม่อมถนัดแดก??? ช่างเป็นชื่อที่พาให้เกิดคำถามในใจ และอยากเจอเจ้าของร้านเพื่อซักถามถึงเรื่องราวซะจริงๆ หลายท่านที่ติดตามกระแสในโซเชียลมีเดียคงรู้จักเขาผ่านสื่อมาบ้างไม่มากก็น้อย ยอดคนติดตามในยูทูบถึง 5 แสนกว่าคน ในเฟซบุ๊กอีก 3 แสนกว่าคน

ล่าสุดนี้มาดามตวงได้มีโอกาสไปเยือนร้านข้าวแกงหม่อมถนัดแดกที่อยู่แถวศาลายา ในโครงการ China Town และได้พบปะพูดคุยกับเจ้าของร้านคือคุณเสก สหัสวรรษ ชอบชิงชัย ทราบว่าร้านนี้เป็นสาขาที่ 2 เพิ่งเปิดมาได้เดือนกว่า แต่คนเยอะขนาด ถ้าไม่บอกจะคิดว่าอาหารแจกฟรี ทุกวันจะมีลูกค้า 500-1,000 คนที่เข้ามารับประทานที่ร้านนี้ ยอดขายต่อวันประมาณ 6 หลักปลายๆ มาดามตวงจึงต้องถามถึงปัจจัยที่ทำให้ร้านนี้ประสบความสำเร็จ ทั้งๆ ที่เคยเปิดร้านอาหารเมื่อ 20 กว่าปีที่แล้วและเจ๊ง คุณเสกเล่าให้ฟังว่า ร้านนี้มาจากสิ่งที่ตัวคุณเสกชอบทานคือข้าวแกงและซีฟู้ด ถ้าเราดูในแง่การตลาดแล้ว ร้านอาหารแบบข้าวแกงระดับที่มีคุณภาพมีน้อย โดยทั่วไปร้านข้าวแกงก็จะมีแบบชาวบ้านพื้นๆ แล้วก็มีเป็นร้านอาหารดีๆ ที่มีงานบริการเข้ามาด้วยเลย

ปูนิ่มผัดพริกเกลือ

ดังนั้น เลยเห็นช่องว่างของตลาดตรงนี้ที่ยังไม่มีใครทำ ในร้านข้าวแกงถนัดแดก จะมีอาหารพื้นๆ ทั่วไป ราคากับข้าวราดข้าว กับ 1 อย่าง 40 บาท, 2 อย่าง 50 บาท, 3 อย่าง 60 บาท แต่ที่เด็ดกว่าข้าวแกงร้านอื่นๆ คือ เมนูพิเศษที่ความจริงน่าจะอยู่ในร้านอาหารมากกว่า เช่น หมึกผัดไข่เค็ม 120.- จานนี้ของหมดอย่างรวดเร็ว ต้องรอผัดรอบใหม่กันตลอด รสชาติเข้มข้น ใช้ไข่แดงเค็มสุกผัดเคล้าไปกับตัวหมึกที่เอาไปทอดก่อน, ปูนิ่มพริกเกลือ 150.- ถ้าจานนี้ขายในร้านอาหารทั่วไปก็น่าจะประมาณ 250.- ที่เด็ดอีกเมนูคือพุงปลาช่อนทอด 300.- ราคาขึ้นกับน้ำหนัก คลุกแป้งทอดได้กรอบ มาพร้อมน้ำจิ้มแบบเดียวกับปลาทอดน้ำปลา หวานเค็ม และมีน้ำจิ้มซีฟู้ดมาด้วย

นอกจากนี้ยังมีมัสมั่นขาแกะ 380.- ใช้ขาแกะจากนิวซีแลนด์ มีการปรุง 2 แบบคือ นำไปซูวีแบบอาหารฝรั่งควบคุมอุณหภูมิ ตุ๋นในถุงสุญญากาศนาน 48 ชั่วโมง ได้เนื้อแกะที่นุ่มและชุ่มฉ่ำ พริกแกงเข้มข้น และที่แปลกใจว่ามาขายในร้านขายข้าวแกงได้ไงคือ หอยนางรมสดจากญี่ปุ่นตัวโตมาก 130.-/ตัว โรยดอกเกลือ พร้อมกับน้ำส้มสายชูบัลซามิก และหอมแดงสับ

พุงปลาช่อนทอดพร้อมน้ำจิ้ม

ส่วนอีกจานเด่นที่เห็นเดินถือกันมาแทบทุกโต๊ะคือ ข้าวราดมันกุ้ง 60.-/จาน พร้อมน้ำปลาพริก นอกจากนี้ กุ้งแม่น้ำสดๆ ย่างก็หาทานได้ที่ร้านข้าวแกงร้านนี้ ราคาขึ้นอยู่กับน้ำหนัก ตัวละ 250-900.- น้ำจิ้มซีฟู้ดผสมกับวาซาบิ ที่เจ้าของร้านตั้งชื่อว่าวาซาบ วิธีรับประทานกุ้งแม่น้ำเผาคือ ให้เริ่มที่มันกุ้งก่อน โดยตักข้าวสวย 1 ช้อนโต๊ะ ราดน้ำจิ้มวาซาบลงไปคลุกเคล้า ตักเข้าปากไปพร้อมกัน บอกได้คำเดียวว่าฟินมากค่ะ

ลองไปแวะทานดูนะคะ ว่าจะสมกับสโลแกนของร้านมั้ย??? อร่อยแบบ ยอมพุงแตก ยังดีกว่าแดกไม่เป็น!!!

ร้านข้าวแกงหม่อมถนัดแดก สาขาไชน่าทาวน์ ศาลายา

เปิดทุกวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 10.00-20.00 น. โทร 09-1885-9559

มัสมั่นแข้งแกะ
หมึกผัดไข่เค็ม
หอยนางรมสดจากญี่ปุ่น
เสก สหัสวรรษ (หม่อมถนัดแดก)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รู้ทันดวง!! นับถอยหลัง ‘พระราหูย้าย’ ดวงเมือง-12 ราศีเปลี่ยน เตือนอย่ากลัวเกินเหตุ
บทความถัดไปไตรมาส2 คปภ.สั่งเพิกถอนใบอนุญาตตัวแทน-นายหน้าผิดกฎ 17 ราย