ดาวกับดวง ประจำวันเสาร์ที่ 12 สิงหาคม 2560 โดยพิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิตจิตใจและการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
สิ่งที่คาดคิดว่าจะมีผลประโยชน์เพราะเคยทำสำเร็จมาแล้วบัดนี้อาจกลายเป็นตรงกันข้าม เนื่องจากสิ่งแวดล้อมและกระแสความนิยมเปลี่ยนไป ถึงอย่างไรก็ยังมีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือธุรกิจติดต่อและการเดินนายหน้าเท่านั้นจะเป็นไปอย่างราบรื่น การเจรจาต่อรองหรือการเรียกรับผลประโยชน์ก็จะตกลงกันง่ายขึ้นถ้าจะกู้ยืมจะประสบความสำเร็จดียิ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ท่านจะได้มิตรภาพในระดับชั้นที่ดี แต่บริวารที่ไม่ค่อยดีต่อท่านจะกลับตัวเป็นคนดีตามๆ กัน ได้รับการยกย่องจากสมาคมหรือสถาบันต่างๆ ที่ปรารถนาดีต่อสังคม การเงินจะพอขยับขยายดีขึ้นบ้าง รายรับจะสูงขึ้นแต่ต้องเหน็ดเหนื่อยหรือต้องยุ่งยากกว่าที่จะได้ รักที่เคยราบรื่นกลับมีคลื่นลมแรง เรื่องเพศตรงข้ามควรจะตัดไปก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
ท่านจะมีเรื่องวุ่นๆ ในเรื่องงานและเรื่องครอบครัว จะมีผู้มาเยี่ยมเยียนหรือมาขออาศัยอยู่ชั่วคราว แต่ก็ไม่ได้ทำให้ท่านเดือดร้อนอะไรนัก ส่วนท่านที่อยู่ดีมีสุขอยู่แล้ว ยังไม่เหมาะแก่การเจรจาใดๆ กับบริวารที่ท่านหมดความอดทน คงต้องรอให้เขาสำนึกตัวได้เองหรือรอไว้ให้ท่านมั่นใจในตัวเองมากขึ้นเสียก่อนจะดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ดาวราหูจรโคจรเข้าทับราศีเกิด ภารกิจที่ท่านได้รับมอบหมายใหม่หรืองานที่รับผิดชอบเก่าๆ ที่ผ่านมาเริ่มเป็นผลดีขึ้นบ้าง อุปสรรคจะค่อยๆ ลดลง อารมณ์มั่นคงแจ่มใส ความคิดและกำลังใจที่เคยท้อถอยมานานก็จะเข้มแข็งขึ้น ผู้ที่รู้ใจคอยให้กำลังใจ สติปัญญาเฉียบแหลมและมั่นใจดีขึ้น ถึงอย่างไรท่านก็ยังหาผู้ช่วยเหลือที่จริงใจได้ยาก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
จะเกิดปัญหาสุขภาพไม่มากก็น้อย อย่างน้อยจะเกิดระคายเคืองนัยน์ตา ผู้ใหญ่ในที่ทำงานไม่เกื้อกูล และไม่ดูดำดูดีเหมือนแต่ก่อน การเงินจะคล่องตัวดีขึ้น ไม่ว่าจะหากินแบบไหนก็ดีทั้งนั้น ในชีวิตประจำวันควรเพิ่มการระมัดระวังตัวไว้บ้าง การรับเงินหรือทอนเงินจะผิดพลาดโดยไม่มีผู้ใดรับผิดชอบ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ท่านจะมีงานเข้ามามากขึ้น จะมีคนคอยสอดรู้สอดเห็นหรือคาดการณ์ต่างๆ ที่ไม่คาดคิดในงานของท่าน ข้อพิพาทต่างๆ ถ้ามีจะรุนแรงขึ้น ยากที่จะจัดการให้ลงตัวได้โดยง่ายๆ เรื่องเงินทองหรือของที่หายได้คืนยาก คนโสดที่อายุน้อยจะรักกับคนที่อายุมากกว่าหรือเป็นม่ายอาจเป็นผู้ที่นับถือธรรมเนียมประเพณีต่างกันก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ดาวพฤหัสจะโคจรอยู่ในเรือนวินาศ ท่านจะกังวลใจในเรื่องงานที่มีศัตรูคู่แข่ง เรื่องสิ่งของมีค่าจะแตกหักเสียหายหรือเรื่องหยุมหยิมอื่นทำให้เครียด ไม่ค่อยสบายใจ นอนไม่หลับ รับประทานอาหารได้น้อยลง ลาภผลที่เคยได้รับจะน้อยลง แต่ไม่ใช่หมดไปเสียทีเดียว ยังพอมีเข้ามาบ้างไม่ขาดมือ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
งานยังคงต้องอาศัยข่าวสารหรือไหวพริบต่างๆ จะพบกับหนทางที่ไม่สะดวกหรือคับขัน ควรเร่งรัดดำเนินการหรือตัดสินใจให้เด็ดขาดเสียก่อน ทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นเรื่องธุรกิจยังลงตัวยาก ไม่ควรแสดงอาการใจร้อนกระวนกระวายให้ใครเห็น มีปัญหาหรืออุปสรรค ควรกลับมาหาทางแก้ไขใหม่
อย่างใจเย็นๆ ธุรกิจติดต่อยังต้องรอจังหวะที่ดีกว่านี้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
โดยสภาพรวมๆ แล้ว ท่านยังอยู่ในฐานะกระเป๋าหนักและมีความคล่องตัวในการใช้จ่าย ท่านสามารถเปลี่ยนแปลงความเป็นอยู่ให้ดีขึ้นอย่างมาก จะสบายใจกับพรรคพวกเพื่อนฝูง ท่านจะแต่งตัวให้หรูหราดูดีในสังคมแวดล้อม ใช้ชีวิตประจำวันให้ทันสมัยด้วยการใช้ของดีราคาแพง ก็ยังไม่ได้
การต้อนรับจากบุคคลในวงการของท่านมากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ชีวิตจะรุ่งเรืองในการสมาคม ได้รับเกียรติยศสูงตามพื้นฐานความเป็นอยู่ ผู้อ่อนอาวุโสกว่าแต่เฉลียวฉลาดมีบทบาทในสังคมจะเชิดชูท่าน จะได้รับเชิญจากผู้ใหญ่ให้มาร่วมงานสำคัญที่พึงมีการริเริ่มใหม่ไม่ว่าท่านจะเต็มใจหรือไม่ก็ต้องร่วมคิดร่วมทำไปก่อน หรือได้รับหน้าที่ความรับผิดชอบให้มีบทบาทในชุมชนของท่าน มีเกณฑ์จะได้ของเก่าที่มีค่าหายาก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ท่านจะกระตือรือร้นสนใจในชีวิต และสุขภาพของท่านมากขึ้นบางท่านอาจสนใจหายาบำรุงสุขภาพมาให้ เมื่อท่านเรียนรู้เรื่องหนึ่งแล้วความรู้เหล่านั้นจะหลั่งไหลมาสู่สมองของท่านเรื่อยๆ ถ้าท่านเรียนเพิ่มเสริมสร้างวิทยฐานะให้สูงขึ้นก็จะเหมาะกับสภาพการณ์ในวันนี้ แต่มีเหตุที่ทำให้ท่านต้องอดทน บริวารเป็นอิสระมากขึ้น ลูกหลานที่ท่านเลี้ยงไว้จะทำให้ท่านสบายใจดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ท่านจะใช้เวลาว่างส่วนใหญ่ให้หมดไปกับการวางแผน เพื่อวางโครงการหรือทำกิจกรรมใหม่ๆ ถ้าดึงผู้อื่นมาร่วมด้วยความคิดและเจตนาของท่านเป็นเรื่องดี แต่บุคลากรคนอื่นจะตามความคิดของท่านไม่ทัน นอกจากนี้พวกเขายังขาดความมั่นใจอีกต่างหากเหมาะที่จะทำความตกลงในเรื่องสำคัญ
ที่มีการเจรจาอันใกล้จะตกลงกันอยู่แล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดวงท่านวันนี้ ประจำวันเสาร์ที่ 12 สิงหาคม 2560 โดยสมชาย เกียรติ์ภราดร
บทความถัดไป‘สี่แผ่นดิน’ กับความเปลี่ยนแปลง และเรื่องที่ต้องเรียนรู้