มาดามตวง FOOD CELEB…คินซ่า…เกี๊ยวซ่าเงินล้าน

จากร้านแผงลอยเล็กๆ ในตลาดย่านสุทธิสารขายเกี๊ยวซ่าสูตรต้นตำรับญี่ปุ่น ผสมผสานจีนยูนนาน ที่เคยขายเกี๊ยวซ่า ได้เพียงวันละ 6 กล่องเล็กๆ จนวันนี้หลังจากพบจุดเปลี่ยน ทำให้สร้างยอดขายได้ มาเป็นวันละกว่า 6,000 ตัว สร้างรายได้เดือนละ 1.5 ล้านบาท หลังจากเปิดไปได้เพียง 2 เดือน

คุณปรมินทร์ ตันวัฒนะ เจ้าของร้าน คินซ่า เกี๊ยวซ่า เล่าว่า สูตรและวิธีการทำเกี๊ยวซ่านี้ มาจากคุณพ่อตา ซึ่งเป็นชาวจีนยูนนาน เป็นคนท้องถิ่นที่ดอยแม่สลอง เชียงราย และในอดีตเคยไปเป็นลูกจ้างทำเกี๊ยวซ่าที่ญี่ปุนย่าน กินซ่า ต่อมากลับมาเมืองไทย และมีเหตุให้ย้ายเข้ามาในกรุงเทพฯ จึงคิดว่า อยากทำในสื่งที่ตนเองถนัด ประจวบกับอยากใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ ไม่เป็นภาระของลูกหลาน จึงคิดที่จะขายเกี๊ยวซ่า ในระยะแรกขายไม่ดีเพราะคนไม่คุ้นเคยและไม่แน่ใจ จนปรับกลยุทธ์มาขายยกกล่อง 30 ตัว บรรจุในกล่องพิซซ่า บนกล่องสกรีนโลโก้เลข 8 เอง จึงเริ่มมีลูกค้าเพิ่มมากขึ้นจากการที่เกี๊ยวซ่าถูกโพสต์ถ่ายรูปลงโซเชียล หลังจากนั้นสื่อต่างๆ ให้ความสนใจและลุกค้าเพิ่มมากขึ้นแบบทวีคูณทุกวัน จนทำให้คิวยาว และต้องจำกัดจำนวนเนื่องจากผลิตไม่ทัน

คุณปรมินทร์ และ คุณพ่อตา เจ้าของร้าน

ถ้าพูดถึงเกี๊ยวซ่าของร้านนี้ เขามีวิธีการทอดซึ่งตามแบบฉบับเกี๊ยวซ่าดั้งเดิมทั้งญี่ปุ่นและยูนนาน คือทอดโดยใส่น้ำมันเล็กน้อยลงบนกระทะเทฟล่อน เพื่อให้ก้นของเกี๊ยวเกิดความกรอบเล็กน้อย จากนั้นใส่น้ำให้ท่วมแล้วปิดฝา ให้เกี๊ยวสุกดี จึงเปิดฝาเขย่าให้เกี๊ยวล่อนออกจากก้นกระทะ แล้วคว่ำลงบนจาน ใส่กล่อง มีความแตกต่างจากเกี๊ยวทอดเจ้าอื่นตามท้องตลาดที่มักทอดในน้ำมันท่วมๆ แบบทอดเปาะเปี๊ยะ ส่วนไส้เกี๊ยวประกอบด้วยเนื้อหมูบด และ ผักกาดขาวสับ แป้งบางไส้หมูแน่นอัดเต็ม ราคาตัวละ 8 บาท แต่ขายยกกระทะ 30 ตัวที่ 240 บาท/กล่อง และ แบบมีหัวไชเท้าดองสูตรเด็ดของร้าน รสชาติเปรี้ยวและเผ็ด เคี้ยวกรอบเพลินใช้ทานคู่กับเกี๊ยวซ่า เป็นกับแกล้ม ราคา 260 บาท/กล่อง แต่ถ้าซื้อไชเท้าดองแยก ราคากล่องละ 30 บาท ส่วนน้ำจิ้มเกี๊ยวซ่ามีให้ 2 แบบ แบบญี่ปุ่นดั้งเดิม ซี่อิ๊วผสมน้ำมันงา และ สูตรเด็ดของร้านชื่อ น้ำจิ้มแปดเซียน ที่ใส่ขิง กระเทียม ผักชี พริกป่น รสชาติเปรี้ยวเค็มเผ็ดหอม ครบรส ปัจจุบันใช้วิธีขายผ่านระบบดิลิเวอรี่ เช่น Lineman กว่า 80%

Advertisement
โลโก้เลข 8 คินซ่าเกี๊ยวซ่า
บรรจุกล่องละ 30 ชิ้น
น้ำจิ้มเกี๊ยวซ่า 2 แบบ
หัวไชเท้าดองรสเผ็ดเปรี้ยวกรุบกรอบ สูตรเด็ดเจ้าของร้าน

งานนี้ใครอยากชิมโดยไม่ต้องเข้าคิว ก็สั่งผ่านระบบดิลิเวอรี่ จะสะดวกที่สุด แต่หากอยากได้บรรยากาศที่เห็นการทอด พร้อมมีเวลารอคิว การทานที่ร้านหลังทอดเสร็จใหม่ๆ จะอร่อยมากที่สุด เพราะได้ทั้งความกรอบ และ ความนุ่มในเวลาเดียวกันค่ะ

คินซ่า เกี๊ยวซ่า

ใกล้ MRT สุทธิสาร ประตู 3 ซอยอุดมสุข แยก 1 ฝั่งเมืองไทยภัทร

Advertisement

โทรศัพท์ 09-1962-0888

เปิด 10.00-20.00 น.

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image