มาดามตวง Food Celeb … อาหารอิตาเลียนสไตล์โฮมเมดที่ LUCE

Salmon Tartare on white asparagus with Avruga dry caviar power,dill & lemon zest

โลโก้สีทอง

พอนึกถึงอาหารอิตาเลียนแล้วภาพของ พิซซ่า กับสปาเกตตีก็ลอยมาเลย ความจริงแล้วอาหารอิตาเลียนเขามีแบ่งเป็นภาคเหมือนอย่างกับอาหารบ้านเรานะคะ ที่อาหารในแต่ละภาคก็จะแตกต่างกันไปตามวัฒนธรรมของท้องถิ่นนั้นๆ

เสน่ห์ของอาหารอิตาเลียนอยู่ที่ความเรียบง่าย ไม่ต้องประดิดประดอยมากถ้าเทียบกับอาหารฝรั่งเศส หน้าตาอาจดูธรรมดาแต่รสชาติเข้มข้น เมื่อทานแล้วจะรู้สึกถึงความอร่อยได้ทันที เอาแบบว่า ไม่ต้องปีนกระไดกิน เพราะเข้าใจได้ง่ายๆ อร่อยก็คืออร่อย

ห้องอาหารลูเช่ โรงแรมอีสติน แกรนด์ สาทร กรุงเทพฯ
ห้องอาหารลูเช่ โรงแรมอีสติน แกรนด์ สาทร กรุงเทพฯ
เชฟ เอโดอาร์โด้ โบนาโวลต้า
เชฟ เอโดอาร์โด้ โบนาโวลต้า

วันนี้ขอพาท่านผู้อ่านไปชิมอาหารที่ห้องอาหาร Luce (ลูเช่) โรงแรม Eastin Grand ถนนสาทร ชื่อนี้มาจากไวน์ชื่อดัง ที่มีแหล่งผลิตที่แคว้นทัสคานี ประเทศอิตาลี แหล่งผลิตไวน์ชั้นนำของโลก บรรยากาศร้านโล่งโปร่ง ตกแต่งแบบหรูหรามีรสนิยม ในโทนสีทองและไม้สีเข้ม เพิ่มมุมมองด้วยผนังกระจกจากพื้นถึงเพดาน เผยให้เห็นทัศนียภาพอันสวยงามของกรุงเทพฯ เชฟชาวอิตาเลียนที่ประจำห้องอาหารนี้คือ เชฟเอโดอาร์โด โบนาโวตา ปรุงอาหารตามแบบฉบับสมัยใหม่ แต่ไม่ทิ้งรสชาติต้นตำรับจากทัสคานี เมนูเด่นๆ ของร้านเริ่มต้นจาก Salmon Tartare on white asparagus with Avruga dry caviar power,dill & lemon zest 460.- จานเรียกน้ำย่อยเป็นปลาแซลมอนดิบปรุงรสออกเปรี้ยวและหอมมัน มีคาเวียร์วางบนหน่อไม้ฝรั่งขาวที่ช่วงนี้อยู่ในฤดูกาลพอดิบพอดี Ravioli Carbonara with crispy pancetta 480.- เกี๊ยวแบบอิตาลี ไส้แฮมแพนเซตต้ากับหอมสับแต่นำมาปรุงด้วยซอสสไตล์คาร์โบนารา เข้มข้น หอมชีส กลมกล่อมด้วยไข่แดงที่คลุกเคล้า ทานคู่กันกับ Pancetta อบกรอบ

Advertisement
Grilled Australian lamb chop
Grilled Australian lamb chop
Iberico pork cheek
Iberico pork cheek
Panna Cotta
Panna Cotta

Grilled Australian lamb chop 990.- ซี่โครงแกะอบโรยถั่วพิสตาชิโอ เนื้อแกะคัดเลือกคุณภาพได้ดีเยี่ยม หอมถั่วพิสตาชิโอให้ความกรุบกรอบและเข้ากันดีกับรสชาติของแกะ Iberico pork cheek 890.- แก้มหมูดำสายพันธุ์ Iberico จากสเปนตุ๋น เสิร์ฟมากับเห็ดป่านานาชนิด เช่น เห็ดพอร์ซชินี ซึ่งเชฟเล่าว่าต้องแยกตุ๋นระหว่างแก้มหมูนำไปตุ๋นกับไวน์ขาว และเห็ดก็แยกส่วนออกไป จากนั้นค่อยนำมารวมกันตอนเสิร์ฟเพื่อไม่ให้กลิ่นของเห็ดเข้าไปกลบความหอมของหมู ในจานนี้เสิร์ฟมาพร้อมกับครีมมันบดที่อร่อยหอมมันจากชีส ของหวานปิดท้ายตามสไตล์อิตาเลียน คือ Panna Cotta 260.- พานาคอตต้าวานิลลานุ่มลิ้น หอมกลิ่นวานิลลา ตัดเปรี้ยวด้วยผลไม้สด เช่น เสาวรส มะม่วง และองุ่น นอกจากนี้ ยังมีอาหารเซตกลางวันไว้บริการอีกด้วย มาดามตวงเชื่อว่าคุณจะประทับใจฝีมือของเชฟอย่างแน่นอนค่ะ

แล้วพบกันวันศุกร์หน้าที่มติชนนะคะ …มาดามตวง

www.madametuang.com ,www.facebook.com/madametuangtv

Advertisement

ห้องอาหารลูเช่

ชั้น 14 โรงแรมอีสติน แกรนด์ สาทร กรุงเทพฯ

เปิดบริการทุกวัน 12.00-14.30 น. / อาหารค่ำ 18.00-22.30 น.

โทร 0-2210-8100 ต่อ 7504

Ravioli Carbonara with crispy pancetta
Ravioli Carbonara with crispy pancetta
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image