มาดามตวง…แตะขอบฟ้าคว้าความอร่อยที่…Cielo

โลโก้มาดามตวง

ความสุขเกิดขึ้นเมื่อได้ทอดสายตาไกลๆ ปล่อยให้ลมเคลื่อนผ่าน จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ใครๆ ก็อยากจะหยุดความวุ่นวายแล้ววิ่งเข้าหาความสุขเช่นนี้ วันนี้มาดามตวงขอพาท่านผู้อ่านไปที่ ห้องอาหาร Cielo Sky Bar & Restaurant เป็นร้าน Rooftop ตั้งอยู่บนชั้น 46 ของ Skywalk Condominium ตึกที่สูงที่สุดบนถนนสุขุมวิท ซึ่งด้านบนสามารถชมเมืองได้ไกลสุดลูกหูลูกตา ครบทั้ง 360 องศา ตั้งแต่วิวตึกระฟ้าในย่านสุขุมวิท ไปจนถึงย่านสีลมและแม่น้ำเจ้าพระยาได้เลย

ส่วนเชฟที่ดูแลห้องอาหารนี้ คือ เชฟปิง-สุรกิจ เข็มแก้ว เชฟหนุ่มรูปหล่อ มากความสามารถที่มีถ้วยรางวัลเป็นเครื่องการันตีฝีมือถึง 7 รางวัล และเหรียญต่างๆ ถึง 29 เหรียญ จากการแข่งขันเมนูอาหารในต่างประเทศกว่า 20 ประเทศ ส่วนอาหารที่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อย และการจัดประณีตสวยงามเป็นแบบ Modern Western and Thai Fusion Food ทุกจานที่เชฟปิงนำเสนอจะใส่งานศิลปะลงไปบนจานทุกจาน

ที่นี่อาหารคือ งานศิลปะ ที่มีจานแทนผืนผ้าใบ หรือ กระดาษวาดเขียน ในขณะที่วัตถุดิบอาหารจะถูกจัดวางแบบงานศิลปะ โดยที่งานชิ้นนี้สามารถเสพได้โดยทุกประสาทสัมผัส

Advertisement

เริ่มจากจานเรียกน้ำย่อย Beet Salmon Carpaccio ปลาแซลมอนดิบแล่บาง หมักข้ามคืนด้วย เกลือ น้ำตาล พริกไทย ส่วนหัวบีทรูทนำไปอบ ราดด้วยน้ำสลัด Honey Mustard dressing จานนี้มีรสเปรี้ยวเค็มหวาน สีสันสวยงามราวกับภาพวาดที่ใช้สีตัดกันสะดุดตา Duo Tiger Prawn จานนี้มีกุ้งจัดมา 2 ตัว ในลักษณะการปรุงที่แตกต่าง มีทั้งใส่ Bacon Bits ทอดกรอบ วางบน ขิง และซอสส้ม ส่วนอีกตัวจะคลุกข้าวพองทอด วางบนซอสปลาแห้งแบบญี่ปุ่น จานนี้มีรสสัมผัสครบทุกมิติ และกลิ่นต่างๆ ที่จัดลงในจานนี้ล้วนเข้ากันได้ทุกอย่าง ดูสนุก หน้าตาชวนให้ลิ้มลอง

จานต่อมาเป็น Pumpkin soup ซุปฟักทอง ที่ถูกแยกตัวน้ำซุปออกมาเทตอนเสิร์ฟ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจ ส่วนในจานมี หอยเชลล์ฮอกไกโดตัวโต และเนื้อฟักทอง อาหารจานหลักมื้อนี้ คือ Pan-seared Snow fish with Yuzu sauce ปลาหิมะ เสิร์ฟมาพร้อมกับซอส ทำจากส้มยูสึ รสเปรี้ยว ตัดกับความมันของปลา และมี เนื้อน้ำเต้า Butternut เมนูของหวานปิดท้าย Honey & Toast เสิร์ฟมาคู่กับไอศกรีมวานิลลา และสตรอเบอรี่ ขนมปังบริยอช กับน้ำผึ้งที่เชฟทำเป็นรังผึ้งปลอม มีความกรอบ เวลาเคี้ยวเหนียวหนึบๆ เค็มนิดๆ หวานหน่อยๆ ทำให้เมนูของหวานจานนี้ แปลกจากที่คุ้นเคย

Beet Salmon Carpaccio

Advertisement

Beet Salmon Carpaccio

Duo Tiger Prawn(1)

Duo Tiger Prawn

Pumpkin soup

Pumpkin soup

Pan-seared Snow fish with Yuzu sauce

Pan-seared Snow fish with Yuzu sauce

Honey & Toast

Honey & Toast

 

หากท่านผู้อ่านได้ไปที่นี่คงมีความสุขเช่นเดียวกับมาดามตวงแน่นอนเลยค่ะ ลองไปพิสูจน์ความอร่อยกันนะคะ สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส โดยลงที่สถานีพระโขนงค่ะ

ส่วนในรายการมาดามตวง Food Celeb พุธที่ผ่านมานี้ ออกอากาศ 10.30-11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD มีเมนู ขนมปังไข่ทูน่า ที่ทำง่าย อร่อย มาฝากกันนะคะ ทำทานเป็นอาหารเช้า หรือ อาหารว่างก็ได้ค่ะ

แล้วพบกันใหม่ ศุกร์หน้าที่ มติชน นะคะ …มาดามตวง

www.facebook.com/madametuangtv

ห้องอาหาร Cielo Sky Bar & Restaurant ชั้น 46 Skywalk Condominium ถนนสุขุมวิท

โทร 0-2348-9100, 08-1916-4270 เปิดเวลา 17.00- 0.00 น.

 

————-

Tuna Egg bread

Tuna Egg bread

ขนมทูน่าและไข่ (Tuna Egg bread)

– ส่วนผสม

แป้งขนมปัง 125 กรัม

ผงฟู 5 กรัม

เนยละลาย 90 กรัม

ไข่ไก่ 1.5 ฟอง

นมสด 75 มล.

น้ำตาลทราย 30 กรัม

เกลือ 1/2 ช้อนชา

 

ส่วนผสมของหน้าขนม

ไข่ไก่ 6 ฟอง

ปลาทูน่ากระป๋องตราซีเล็คท์ ในน้ำมันถั่วเหลือง 1 กระป๋อง

มะเขือเทศหั่นเต๋า 1/2 ถ้วยตวง

ใบโหระพา 10 ใบ

เชดดาร์ชีสแผ่น 2 แผ่น

ซอสถั่วเหลืองปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ

เกลือ/พริกไทย

 

– วิธีทำ

เตรียมพิมพ์ขนมทรงกลมรูปถ้วย 6 ใบ ทาเนยละลายไว้ให้ทั่วพิมพ์ โรยแป้งสาลีลงให้ทั่วแล้วเคาะออกเหลือไว้บางๆ เปิดเตาอบ อุ่นที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส

1)ทำส่วนผสมของแป้ง โดยร่อนแป้งและผงฟูรวมกันพักไว้

2)ตีไข่และน้ำตาลให้พอเข้ากัน ใส่เนยละลายลงผสม ตามด้วยนมสด และแป้งขนมปังที่เตรียมไว้ คนให้เข้ากัน แล้วนำเทลงในพิมพ์

3)ตกแต่งหน้าขนมด้วยไข่ไก่ เนื้อปลาทูน่า ซอสปรุงรส มะเขือเทศ ใบโหระพาซอย และเชดดาร์ชีส นำเข้าเตาอบ อบนาน 25 นาที นำออกจากพิมพ์และเสิร์ฟได้

หมายเหตุ – ขนมนี้ดัดแปลงจาก street food ของเกาหลี ทำง่าย สามารถทำไว้ล่วงหน้าเพื่อทานเป็นอาหารเช้าหรืออาหารว่างที่มีประโยชน์ครบหมู่

 

Cielo Sky Bar & Restaurant(1)

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image