ตุ๊กตาบาร์บี้เมืองไทย “สุมณี คุณะเกษม” ขอเกษียณหลังชนะมะเร็ง

เป็นข่าวครึกโครมกันไปเมื่อกลางปีที่ผ่านมา เมื่อ สุมณี คุณะเกษม ไฮโซดังเมืองไทยที่ต่างรู้จักกันในฉายา “ตุ๊กตาบาร์บี้เมืองไทย” ออกมาเปิดใจว่าป่วยเป็นมะเร็งปีกมดลูก โดยต้องทำคีโมถึง 4 เดือน แม้ช่วงนั้นสุมณีจะออกมาบอกเล่าด้วยใจเข้มแข็งว่าไม่ได้ตั้งใจปิดบังสังคมและใกล้จะหายดีแล้ว แต่ก็ทำเอาเพื่อนๆ และแฟนคลับตกใจไม่น้อย

จากวันนั้นจนวันนี้ “สุมณี” หายป่วยแล้ว และกลับมาปรากฏโฉมในแวดวงสังคมไฮโซเซเลบอีกครั้ง ออกงานเครื่องเพชรหรูกับภาพที่หลายคนชินตากับสาวผิวขาว ประดับเครื่องประดับและชุดหรู โดยมีทีมงานทั้งพยาบาลและผู้ช่วยส่วนตัวคอยดูแล

พร้อมเปิดใจทุกเรื่องราวหลังหายป่วย

สุมณีเผยว่า ตอนที่รู้ว่าเป็นมะเร็งไม่กลัวเลย อาจเพราะยุ่งกับคิดเรื่องนู้นเรื่องนี้ หาหมอที่เก่ง หลังทำคีโมก็ผมร่วง ไม่สบายตัว ผิวแห้ง และลอกทุกวัน แต่ตอนนี้หายแล้ว

“เป็นความโชคดีของเราที่ตรวจพบเร็ว ยาก็ไม่รุนแรงมาก ทำคีโมครบ 6 ครั้งก็เรียบร้อย”

ซึ่งตอนนี้หายขาดมา 2 เดือนแล้ว

“ตอนนี้ก็แค่ดูแลสุขภาพ ทานอาหารที่มีประโยชน์ เป็นเรื่องสำคัญมาก ทุกวันนี้เวลาไปไหนก็จะพาพยาบาลไปด้วย 2 คน เผื่อมีอะไรก็จะได้หิ้วปีกคนละข้างได้ทัน (หัวเราะ)”

แม้อุปสรรคเรื่องอาการป่วยจะหายไป แต่เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้เธอตระหนักว่า ถึงเวลาจัดการกับ “สมบัติพัสถาน” ของตัวเองสักที

“ตอนนี้อยากเกษียณตัวเองสักที อย่างเรื่องงานก็มีบริษัทอีก 3 แห่งที่อยากจะปิด ยังมีอสังหาริมทรัพย์ที่เคยสร้างไว้ขายแล้วเก็บส่วนหนึ่งไว้เช่าอีก 40% ก็ต้องดูแลให้เรียบร้อย เพราะเกิดมาครอบครัวเล็กมาก มีลูกชายคนเดียว และยังมีพนักงานที่อยู่กับเราอีก ก็ต้องจัดการให้เรียบร้อย”

นอกจากเรื่องธุรกิจที่มีอยู่มากมาย ยังมีเครื่องประดับต่างๆ ที่เก็บไว้ก็ต้องจัดการ

“ไม่ใช่แค่เรื่องธุรกิจ แต่ยังมีเรื่องสมบัติของเราอีก ทั้งเครื่องเพชร ทอง เงิน นาค ที่ซื้อหาเก็บไว้ ทั้งแบบเนื้อดีๆและแบบแฟนซีที่ทุกวันนี้ใส่ถุงพลาสติกเก็บไว้ (หัวเราะ) ไปจนถึงพวกของเก่าที่สะสม ทุกอย่างมีมูลค่า ก็ต้องคิดว่าจะเอาอย่างไร”

นั่นเพราะจากนี้ จะขอเกษียณอย่างแท้จริง

“หลังจากป่วยก็คิดว่า อยากร้องเพลงอย่างที่ชอบ อยากออกไปท่องเที่ยวที่ต่างๆ พยายามหาอะไรทำไปเรื่อยๆ ตอนนี้ 81 ปีแล้ว ก็อยากเกษียณและเลิกทำงานจริงๆ สักที” ตุ๊กตาบาร์บี้เมืองไทยทิ้งท้าย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผบ.มทบ.11” เตรียมอำนวยความสะดวก “ตูน” วิ่งเข้า กทม. พร้อมพบ นายกฯ
บทความถัดไปCloud lovers : มองปลายฟ้า…หา Omega Sun : โดย บัญชา ธนบุญสมบัติ