เจเนอเรชั่น แซ่ด…หวานรับลมหนาว วิวาห์ใหญ่ส่งท้ายปีทายาทคิงเพาเวอร์ 24 ธ.ค.นี้

ภาพจากอินสตาแกรม fon_pakdee , pink.pachabadee

….แม้จะเป็นสาวร่างเล็กมาแต่ไหนแต่ไร แต่ช่วงนี้ใครได้เจอ มิ้งค์-ณัฏฐิ์ประภา ชุณหะวัณ คงต้องทักเป็นเสียงเดียวกันว่า ผอมลงใช่หรือไม่ ซึ่งจะว่าไปก็ไม่ผิดนัก เมื่อสาวมิ้งค์ออกมาพูดว่าที่ผอมลงอย่างเห็นได้ชัดจากตอนที่อวบๆ ขึ้นไปหน่อยนั้น ก็เพราะตอนนี้ได้รีโนเวตห้องที่ไม่ได้ใช้ในรั้วบ้านเป็นสตูดิโอถ่ายภาพให้คนได้เช่า ทั้งแบบอินดอร์และเอาต์ดอร์ แถมผลตอบรับก็ยังดี๊ดีจนไม่ได้หยุดพัก ต้องวิ่งดูแลงานทุกๆ วัน ทำเอาได้เวิร์กเอาต์โดยปริยาย ผลพลอยได้ก็เลยผอมเพรียวลงแบบทันตา

….พูดถึงผู้คร่ำหวอดเรื่องนาฬิกาเรือนหรูและรถซิ่งในเมืองไทยแล้ว ก็คงต้องนึกถึง เชษฐา ส่งทวีผล หรือ ดร.บอย เบอร์หนึ่งของเมืองไทยที่รู้ลึกรู้จริงเรื่องนี้แบบสุดสุด ช่วงกระแสนาฬิกาบนข้อมือของระดับบิ๊กๆ ในเมืองไทยกำลังดังเช่นนี้ ดร.บอยก็เกาะกระแส ด้วยการสวมริชาร์ด มิลล์ เรือนหรูกับเขาซะหน่อย ใส่แล้วก็ต้องมีแคปชั่นเก๋ๆ ว่า “ต้องใส่เรือนนี้เพราะอีกเรือนเพื่อนยืมไปใส่ถ่ายรูป” ทำเอาเพื่อนฝูงแวะไปฮากันไม่หวาดไม่ไหว ไหนๆ เข้าไปขำกันแล้ว ดร.บอยก็ยังฝากบอกบุญ เพราะตอนนี้ได้นำเอาของสะสมที่มีไว้ ตั้งแต่แฟลชไดรฟ์ ลำโพง หูฟัง มาประมูลเพื่อหาเงินสร้างเรือนพักสงฆ์ให้กับวัดกระทุ่ม วัดเก่าแก่อายุร้อยปีในฉะเชิงเทรา ใครสนใจก็แวะร่วมบุญได้เรื่อยๆ จ้า

….ต้องขอแสดงความยินดีล่วงหน้ากับ แพรพรรณ ธรรมวัฒนะ แห่งเพลย์เฮ้าส์ ที่หลังจากปล่อยให้น้องชาย จิ๊ป-พงศธร ล่วงหน้าแต่งงานไปแล้ว ก็ได้ฤกษ์ควง หนุ่มไทร-กรมิษฐ์ ธนิสรธเนศ เข้าพิธีหมั้นวันอาทิตย์ที่ 24 ธันวาคมนี้ ที่โรงแรมเพนนินซูล่า ในแบบไทยจีน ก่อนจะจัดงานฉลองวิวาห์ในวันที่ 20 มกราคม ที่โรงแรมแกรนด์ไฮแอท เอราวัณ งานนี้เจ้าสาวบอกว่า แม้จะเหลือเวลาอีกไม่นานแต่ก็ไม่ได้ตื่นเต้นนัก กังวลเรื่องรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของงานมากกว่า ล่าสุด เพิ่งจะบินไปปารีสเพื่อลองชุดวิวาห์ ก็ได้แฟนหนุ่มบินไปขอแต่งงานถึงที่กลางโรงแรมพลาซา แอทธินี ทำเอาแพรยิ้มแป้น เพราะไม่คิดว่าแฟนหนุ่มที่เป็นคนไม่โรแมนติกเลยนั้น จะมีโมเมนต์นี้ให้เธอ

….อีกหนึ่งคู่ที่เตรียมเข้าพิธีแต่งงานในช่วงฤดูหนาว เมื่อ รัก-วรมาศ ศรีวัฒนประภา ลูกสาวคนโตของ วิชัย ศรีวัฒนประภา แห่งคิงเพาเวอร์ ควง หนุ่มหนาม-รวิ อิทธิระวิวงศ์ เจ้าของแบรนด์เคสมือถืออันโด่งดังอย่าง พาสเทล ในวันอาทิตย์ที่ 24 ธันวาคมนี้ ที่คิง เพาเวอร์ คอมเพล็กซ์ ถนนรางน้ำ ในการนี้ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงพระกรุณาเสด็จมาทรงเป็นประธานในงานเลี้ยงรับรองพิธีมงคลสมรส

หนาม – รัก ภาพจากอินสตาแกรม fon_pakdee

….ปรากฏการณ์ลมหนาวพัดมาเยือนประเทศไทย โดยเฉพาะกรุงเทพฯ ทำเอาคนเมืองรีบหยิบเสื้อกันหนาวหนาๆ ในตู้เสื้อผ้า ที่ไม่คิดว่าจะได้ใส่มาสวมรับลมกันทันที ไม่เว้นแม้แต่ หนึ่ง-ศุภรัตน์ เบญจรงคกุล บอสสาวแห่งรักษ์บ้านเกิด ที่หยิบเอาเสื้อไหมพรมเก๋ๆ มาใส่ทันที พร้อมกับติดแฮชแท็ก นนทบุรี 18 องศา พร้อมบอก ไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะได้แต่งตัวเช่นนี้ออกจากบ้าน ในที่สุดก็หนาวแล้วนะคะ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้Cloud Lovers : สนุกกับ ‘เมฆใกล้ภูเขา’ : โดย บัญชา ธนบุญสมบัติ
บทความถัดไปพายุ ‘เทมบิน’ ซัดถล่มปินส์อ่วม ดับแล้วเฉียดร้อยศพ สูญหายอีกอื้อ