5 เจ้าตูบดังแห่งโลกการ์ตูน

ขึ้นชื่อว่า “สุนัข” เรียกได้ว่าเป็นเพื่อนยากของมนุษย์ ที่ถูกหยิบยกมาเป็นการ์ตูนระดับโลกอยู่ไม่น้อย หลายตัวกลายเป็นขวัญใจของเด็กๆจนกระทั่งโต

อย่างเช่น สนู้ปปี้ สุนัขพันธุ์บีเกิล เพื่อนรักของ ชาร์ลี บราวนด์ จากการ์ตูนเรื่อง พีนัตส์ ปรากฏครั้งแรก 4 ตุลาคม ปี 2493 ความน่ารักและดูเป็นมิตรแท้ทำให้สนู้ปปี้เป็นที่ชื่นชอบของเด็กและผู้ใหญ่ทั่วโลก จนปัจจุบันมีคนติดตามเฟซบุ๊กแฟนเพจมากถึง 13 ล้านรายแล้ว

และหากพูดถึงแฟนการ์ตูนแล้วก็คงไม่มีใครไม่รู้จัก “สกู้ปปี้ ดู” สุนัขพันธุ์เกรตเดนสีน้ำตาลขี้กลัวแต่รักการกินเป็นชีวิตจิตใจ ที่ออกผจญภัยกับเพื่อนๆ เฟร็ด เวลม่า แดฟนี และ แชกกี้ แท็กทีมกันเป็นทีมไขปริศนาเรื่องลี้ลับ ความเฮฮานี้ทำให้สกู้ปปี้ ครองใจผู้ชมมายาวนาน

ถ้าเป็นเด็กที่โตมาในยุค 90 แล้วละก็ คงจะจดจำ “101 ดัลเมเชียน” ที่ออกฉายปี 1996 ได้บ้าง กับครอบครัวสุนัขพันธุ์ลายจุดนับร้อยตัว ที่อลหม่านถูกลักพาตัวโดยผู้หญิงใจร้าย ส่วนเด็กๆยุคหลังก็คงจะชื่นชอบ “เคอร์เรซ” สัตว์เลี้ยงของสองสามีภรรยาคู่ป่วน เมอร์เรียล กับ อูสทีดท์ ที่ต้องทำทุกวิถีทางเพื่อปกป้องทั้งคู่ให้พ้นภัยให้ได้

แฟนพันธุ์แท้การ์ตูนแมวกับหนู ทอม แอนด์ เจอร์รี่ ก็คงจดจำ “ดรูปปี้ ด็อก” พ่อลูกสุนัขข้างบ้านที่สุภาพ พูดน้อย แม้ว่าแมวกับหนูจะตีกันบ้านพังก็ตาม
เชื่อว่าแค่เห็นก็คงต้องร้องอ๋อ

 

สกู้ปปี้ดู
สกู้ปปี้ ดู
ดรูปปี้ ด็อก
เคอเรจ
snoopy
sec-snoopy
main-snoopy
101 ดัลเมเชียน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon