เฮดังมาก! เว็บนางงามชื่อดังโลก ประกาศรางวัลที่สุดแห่งปี 2015 ยก’จันทกินรี’ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม

ทำเอาแฟนนางงามไทยได้เฮไม่น้อย เมื่อเว็บไซต์ โกลบอล บิวตี้ เว็บไซต์นางงามชื่อดังของโลก ประกาศรางวัลนางงามที่สุดในแต่ละประเภทของปี 2015 จากเวทีนางงามทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นมิสยูนิเวิร์ส มิสเวิลด์ มิสซูปราเนชั่นแนล มิสแกรนด์ หรือมิสอินเตอร์เนชั่นแนล ที่งานนี้ปอไหม – รัตติกร ขุนโสม มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2015 รองอันดับ 4 มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล มีชื่อติดได้รับรางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม หลังจากที่ติดอันดับที่สุดนางงามอันดับที่ 9 มาแล้ว

สำหรับรางวัลในสาขาต่างๆ นั้น ประเดิมรางวัลแรกด้วยรางวัล เฟซ ออฟ เดอะ เยียร์ หรือรางวัลนางงามที่มีใบหน้าสวยแห่งปี ได้แก่ นางสาววาเลรี อาบู ชากรา มิสเลบานอน 2015 ตัวแทนประเทศบนเวทีมิสเวิลด์

Valerie Abou Chacra waves after being crowned Miss Lebanon 2015 in Beirut October 12, 2015. REUTERS/Mohamed Azakir
เครดิตภาพจาก REUTERS
MW2015_Lebanon_IG2
ภาพจากอินสตาแกรมส่วนตัวของ Valerie Abou Chacra

รางวัล เบสท์ อิน สวิมสูท หรือรางวัล ชุดว่ายน้ำยอดเยี่ยม ได้แก่ สาวงามจากเวเนซุเอลา “นางสาวเอดีมาร์ มาร์ติเนซ” เจ้าของตำแหน่งมิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2015

swimsuit

รางวัล ชุดราตรียอดเยี่ยม ได้แก่ นางสาวสเตฟานี่ วาสเก้ สเต็กแมน มิสปารากวัย ซูปราเนชั่นแนล

gown

และนางงามที่โด่งดังที่สุดของปีนี้คนหนึ่งอย่าง นางสาวอาเรียดนา กูเตียร์เรซ รองอันดับหนึ่งมิสยูนิเวิร์สจากประเทศโคลอมเบีย ก็คว้ารางวัลชนะเลิศประเภท เบสท์ สเตจ พรีเซนต์ หรือรางวัลที่ทำผลงานบนเวทียอดเยี่ยมที่สุด

stage-600x411

สำหรับรางวัล อินเทอร์วิว / สปีช หรือนางงามที่ตอบคำถามบนเวทียอดเยี่ยม ตกเป็นของ นางสาวเซียร่า แบร์เชล มิสซูปราเนชั่นแนล แคนาดา

Screenshot-2016-03-23-at-7

ต่อเนื่องกันที่รางวัล วูแมน ออฟ ซับสแทนซ์ หรือรางวัลผู้หญิงที่มีไหวพริบปฏิภาณดีเยี่ยม ได้แก่ นางสาวซานเนต้า มีเรีย มิสจาเมกา เวิลด์

subst

รางวัล โมสต์ อะเมซิ่ง เพอร์โซนัลลิตี้ หรือรางวัลบุคลิกภาพดีเด่น ได้แก่ นางสาวคริสเตียน่า ฟิตเชอร์ มิสซูปราเนชั่นแนล ออสเตรเลีย

aussu

และรางวัลประเภทสุดท้ายกับชุดประจำชาติยอดเยี่ยม ตกเป็นของชุด “จันทกินรี” โดย ปอไหม – รัตติกร ขุนโสม ที่สวมใส่ในรอบชุดประจำชาติในการประกวดมิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล เฉือนชนะคู่แข่งจากประเทศต่างๆ รวมทั้งชุดตุ๊กตุ๊กไทยแลนด์ ของสาวแนท-อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ คว้ารางวัลประเภทนี้ไปได้

thaigrand

ปรบมือดังๆ

ขอบพระคุณภาพ และเนื้อหาจาก Global beauty 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ซีคอน บางแค ชวนย้อนตำนาน สมเด็จพระนเรศวรมหาราช (คลิป)
บทความถัดไปกกท.จับมือมหิดลพัฒนาโภชนาการนักกีฬา