กลับมาให้เหล่าคนใจบุญได้ร่วมช้อปสร้างกุศลอีกครั้ง เมื่อ สภากาชาดไทย ร่วมกับคณะภริยาทูตประจำประเทศไทย จัดมหกรรมสินค้านานาชาติเพื่อการกุศลแห่งปีใน “งานออกร้านคณะภริยาทูต ครั้งที่ 51” ภายใต้แนวคิด “ร่วมฉลอง 125 ปี สภากาชาดไทย ร้อยดวงใจส่งต่อการให้ที่งดงาม” โดยจัดงานแถลงข่าว ณ สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐอินโดนีเซีย
จันทร์ประภา วิชิตชลชัย รองผู้อำนวยการสำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย เผยว่า การจัดงานในปีนี้ได้คณะภริยาทูตกว่า 53 ประเทศมาร่วมออกร้าน ซึ่งเป็นวาระพิเศษในโอกาสครบรอบ 125 ปี ของสภากาชาดไทย โดยได้จัดทำกระเป๋าล้อลากอเนกประสงค์ รวมถึงกระเป๋าสะพาย หมวก เสื้อ ร่ม มาจำหน่ายภายในงานในโอกาสที่ระลึก 125 ปีนี้ด้วย นอกจากนี้ยังได้จำหน่ายสลากคณะภริยาทูต เพื่อชิงรางวัลต่างๆ ด้วย
ด้าน มาดามโอลก้า บาร์สกาย่า ประธานจัดงานออกร้านคณะภริยาทูต ประจำปี 2561 ภริยาเอกอัครราชทูตรัสเซียประจำประเทศไทย เผยถึงไฮไลต์ในปีนี้ว่า แต่ละประเทศได้นำเอาของดีหายากของประเทศมาจำหน่ายในราคาพิเศษ อาทิ วิตามิน ชุดเครื่องนอนและหมอนขนเป็ดจากออสเตรเลีย, แยม น้ำแร่ น้ำผึ้งจากภูฏาน, รองเท้าแตะ หินและพลอยจากบราซิล, อินทผลัม แอปริคอตจากอิสราเอล, ช็อกโกแลต ชีส ไอศกรีมและเครื่องครัวจากสวิตเซอร์แลนด์ รวมถึงตุรกี ที่นำดวงตาปีศาจ เครื่องรางปัดเป่าความชั่วร้ายทำจากแก้วเซรามิกรูปดวงตาสีฟ้ามาทำเป็นสร้อยคอ พวงกุญแจ มีรายละเอียดเฉพาะตัว มาจำหน่ายด้วย หลังจากไม่ได้ร่วมงานมา 3 ปี
ทั้งนี้ งานออกร้านภริยาทูตจะจัดขึ้นในวันที่ 24-25 กุมภาพันธ์ ณ รอยัลพารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน
ช้อปได้บุญ






