มาดามตวง FOOD CELEB…Omakase อิ่มสุดฟินกินอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ ที่…Nanohana

ร้านอาหารญี่ปุ่นในกรุงเทพฯมีมากมาย แต่ถ้าพูดถึงร้านที่มีความละเอียดอ่อน เก็บรายละเอียดเทียบเท่าในญี่ปุ่นเลยก็คงนับร้านได้ โดยปกติแล้วถ้าคนไทยเราเดินทางต่างประเทศ แล้วคิดอยากทานอาหารไทย เราคงเลือกร้านที่อร่อยคุณภาพใกล้เคียงกับที่เมืองไทยเลยใช่มั้ย เช่นเดียวกันกับร้านที่จะพามารู้จักกันวันนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่เปิดมากว่า 20 ปี แล้วเพิ่งย้ายร้านมาที่ใหม่ในซอยสุขุมวิท 38 เป็นบ้านเดี่ยวสองชั้น มีที่จอดรถสะดวกสบาย ในบรรยากาศสบายๆ แทบทุกครั้งที่ไปทานที่นี่ จะเห็นลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนญี่ปุ่น มาแบบครอบครัว หรือมาเลี้ยงรับรองของบริษัทญี่ปุ่น นั่นก็หมายความว่า อาหารและบริการของร้านนี้ดีเทียบเท่าในญี่ปุ่นเลย หลายๆ ร้านที่คนไทยมักแห่กันไปตามกระแส ก็ปรากฏว่าจะเจอแค่คนไทยกันเอง น้อยนักจะมีคนญี่ปุ่นแท้เข้าไป สิ่งที่มองเห็นคือชาวญี่ปุ่นเป็นชาติที่ค่อนข้างจะละเอียดอ่อนเรื่องอาหารการกิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารญี่ปุ่นด้วยแล้ว เขาจะรู้ดีว่าร้านไหนคุณภาพเป็นอย่างไร

คุณสุชิรา (เจ้าของร้าน) และ น้องเมย์ พิธีกรสาวแขกรับเชิญ

อาหารของที่ร้าน Nanohana เป็นอาหารญี่ปุ่นแบบแท้ๆ ดั้งเดิม ทุกจานผสมผสานด้วยการจัดอย่างมีศิลปะ มีคอร์สอาหารแบบโอมากาเสะ (Omakase) หรืออาหารคอร์สตามฤดูกาล วัตถุดิบต่างๆ สั่งตรงจากโตเกียว เปลี่ยนเมนูไปตามฤดูกาลในญี่ปุ่น จัดว่าเป็นอาหารระดับพรีเมียม มีอาหารคอร์สโอมากาเสะ ในแต่ละคอร์สจะมีอาหารไล่เรียงออกมาเสิร์ฟ เชฟจะจัดให้ตามวัตถุดิบในช่วงนั้นๆ ในคอร์สอาหารญี่ปุ่นแบบนี้ เขาจะตกแต่งด้วยใบไม้ดอกไม้จากธรรมชาติ เพื่อบ่งบอกถึงฤดูกาล เป็นเอกลักษณ์แสดงถึงวัฒนธรรมสื่อผ่านอาหารได้อย่างงดงาม ราคาของโอมากาเสะจะ

เริ่มตั้งแต่ Sasoku Omakase (ชุดตามฤดูกาล) 1,500.-/ท่าน Omakase Ryori 2,000.-/ท่าน Sushi Keiseki 2,500.-/ท่าน เป็นต้น หรือหากต้องการจัดแบบพิเศษ อยากทานอะไรที่มีในญี่ปุ่น เขาจัดให้ได้หมด เพียงแค่สั่งล่วงหน้า ที่สำคัญก็คือ ในราคาสมเหตุสมผล ซึ่งตรงนี้สำคัญมาก

จานเรียกน้ำย่อย เปลี่ยนใหม่ทุกเดือน
ปลาดิบรวมในชุดโอมากาเสะ ตกแต่งด้วยกิ่งและดอกบ๊วยจริง

นอกจากนี้ ยังมีอาหารเมนูต่างๆ ให้เลือกสั่งได้ เช่น ปลาดิบซาซิมิรวม เสิร์ฟมาบนจานน้ำแข็งรูปดอกไม้ หัวไชเท้าญี่ปุ่นราดซอสมิโสะและเนื้อปูทาราบะ อร่อยหอมหวานแบบธรรมชาติ ข้าวอบปลากะพงญี่ปุ่น ที่หอมกลิ่นหม้อดิน มีไข่ปลาแห้ง และไข่ปลาแซลมอนเสิร์ฟคู่กัน ปลาคิงกิย่างเกลือ เนื้อนุ่มหอมหวานอร่อยสดแบบธรรมชาติ เนื้อวากิวเกรดพรีเมียมจากจังหวัดซางะ ญี่ปุ่น ที่เป็นอีกแหล่งหนึ่งที่กำลังมาแรง เนื้อเกรด A4-5 ไขมันแทรกในเนื้อระดับ 7-12 ลายไขมันแทรกอยู่สวยงาม เอามาแล่บาง นึ่งมาบนผักต่างๆ ได้ความหอมของเนื้อนุ่มละมุนลิ้น แทบละลายในปาก กลิ่นความหอมหวานของเนื้อวัวซางะนี้ทานคู่กันกับรสชาติความหวานของ

Advertisement

ผักนึ่ง แน่นอนเมื่อเริ่มที่วัตถุดิบดี ความอร่อยก็ต้องมาอย่างแน่นอน ปิดท้ายด้วยผลไม้ขึ้นชื่อของญี่ปุ่น เมลอน สตรอเบอรี่ นอกจากนี้ ยังมีเมนูต่างๆ ให้เลือกอีกมากมาย

ร้านนี้คออาหารญี่ปุ่นขั้นเทพห้ามพลาดเด็ดขาด เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ดีและมีคุณภาพจริงๆ

ข้าวหน้าปลากะพงญี่ปุ่นอบหม้อดิน
เนื้อวัวพรีเมี่ยมวากิว จากจังหวัดซากะ ประเทศญี่ปุ่น นึ่งบนผักต่างๆ
ปลาคิงกิย่างเกลือ

Nanohana สุขุมวิท ซอย 38

Advertisement

เปิดบริการ 11.30-14.00 น.

และ 17.30-22.30 น.

โทร 08-1376-1829, 09-7134-2360

www.nanohanabkk.com

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image