ตัวช่วยหุ่นเป๊ะวิธีใหม่

เพราะน้ำหนักที่ลดลง อาจหมายถึงสุขภาพที่ดีขึ้น และโรคภัยไข้เจ็บที่น้อยลง การลดน้ำหนักจึงไม่เคยหายไปจากเทรนด์สุขภาพของคนไทย 

พญ.ทิวบุญ ศรีพจนารถ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคผิวหนังและความงามของผิวพรรณ ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพไวทัลไลฟ์ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์อินเตอร์เนชั่นแนล ได้แนะนำการลดน้ำหนักอีกรูปแบบหนึ่ง นั่นคือนวัตกรรมใหม่การสลายไขมันด้วยความเย็นกำจัดไขมันใต้ผิวหนัง

“เป็นการลดน้ำหนักโดยนำความเย็นระดับจุดเยือกแข็งส่งผ่านไปยังเซลล์ทำให้เซลล์ไขมันแข็งตัวและฝ่อตัวลงไป หลังจากนั้นเซลล์ไขมันตายจะเริ่มถูกกำจัดโดยระบบน้ำเหลืองในร่างกาย และถูกขับออกจากร่างกาย ทำให้เซลล์ไขมันลดลงและชั้นไขมันบางอย่างลดลงอย่างเห็นได้ชัด”

ทั้งนี้ ไขมันสะสมใต้ผิวหนังพบได้ใต้ผิวของเรา จากการขยายขนาดตัวเซลล์ไขมัน กระจายไปสะสมส่วนต่างๆ มักมีมากบริเวณพุง สะโพก ต้นขา และก้น

อย่างไรก็ตาม พญ.ทิวบุญแนะนำ วิธีการลดน้ำหนักที่สาวๆ สามารถทำได้ด้วยตัวเองว่า ต้องควบคุมอาหารและออกกำลังกาย

“การควบคุมอาหาร ต้องมีการวางแผนอย่างถูกวิธี ซึ่งการออกกำลังกาย มีทั้งการวิ่ง ปั่นจักรยานและคาร์ดิโอ ซึ่งล้วนแต่ช่วยเผาผลาญไขมันที่ไม่จำเป็นออกจากร่างกายทั้งสิ้น โดยควรออกกำลังวันละ 30 นาที หรือ 3 ครั้งต่อสัปดาห์ รวมถึงการควบคุมความเครียด ทานผักผลไม้ทุกวัน ดื่มน้ำมากๆ รับประทานเนื้อสัตว์ไม่ติดมันและปลา เลี่ยงเนื้อสัตว์ที่มีไขมันสูงและอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตสูง อย่างขนมปังและข้าวเจ้า” พญ.ทิวบุญกล่าว

 

ดูแลสุขภาพแบบองค์รวม ให้หุ่นเป๊ะแถมสุขภาพแข็งแรง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon