หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ เกิดเรื่องจนไ...

เกิดเรื่องจนได้ โรงเรียนในญี่ปุ่นที่เด็กนักเรียนใส่เครื่องแบบ ‘อาร์มานี’ ต้องจ้าง ‘รปภ’ เฝ้าระวัง หลังเด็กถูกกระชากชุด!!!

3.03.18 | 14:57 น.
ชุดเครื่องแบบนักเรียนจากการออกแบบของ จอร์โจ อาร์มานี (เอพี)

เอเอฟพี รายงานว่า โรงเรียนประถมศึกษาโทเมในย่านกินซ่า ย่านเศรษฐีในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ที่ตกเป็นข่าวดังเมื่อไม่นานนี้เรื่องการเปลี่ยนชุดเครื่องแบบนักเรียน โดยหันมาใช้ชุดเครื่องแบบนักเรียนจากการออกแบบของ “จอร์โจ อาร์มานี”แฟชั่นแบรนด์หรูระดับโลกสัญชาติอิตาลี ที่มีราคาแพงถึง 80,000 เยน หรือราว 22,000 บาท ต้องจ้างเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้มาคอยสอดส่องดูแลความปลอดภัยบริเวณโรงเรียนระหว่างนี้ หลังจากมีเด็กนักเรียนอย่างน้อย 3 รายถูกคนแปลกหน้าคุกคามตรงเข้ามากระชากชุดเครื่องแบบ แล้วมีเด็กบางรายถูกถามว่า เป็นเด็กนักเรียนของโรงเรียนโทเมใช่ไหม?

เอเอฟพีอ้าง โฆษกของโรงเรียนที่ไม่ประสงค์เปิดเผยชื่อให้สัมภาษณ์ว่า “เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจะเดินลาดตระเวนบริเวณถนนที่เด็กนักเรียนเดินมาโรงเรียนตอนเช้า และตอนกลับบ้าน ทั้งหมดนี้ก็เพื่อความปลอดภัยของเด็กนักเรียน ”

 

โรงเรียนประถมศึกษาโทเม ในย่านกินซ่า กรุงโตเกียว ญี่ปุ่น(เครดิตภาพจาก theaustralian.com.au)

ทั้งนี้ ในเอเอฟพี กล่าวว่าญี่ปุ่นเป็นประเทศหนึ่งที่มีความปลอดภัยสูง และแทบจะไม่เคยเห็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตามบริเวณโรงเรียนต่างๆ

จากข่าวเล่าว่า ประเด็นเรื่องชุดเครื่องแบบใหม่ของเด็กนักเรียนโรงเรียนโทเม กลายเป็นประเด็นข่าวที่ได้รับความสนใจและมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์มากตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา หลังจากมีข่าวว่าโรงเรียนได้เสนอชุดเครื่องแบบใหม่นี้ให้เด็กนักเรียนใส่ โดยว่าไม่มีการบังคับให้พ่อแม่ ผู้ปกครองต้องซื้อชุดเครื่องแบบนี้ให้ลูกๆ แต่พ่อแม่ ผู้ปกครองส่วนใหญ่ก็ตัดสินใจซื้อชุดเครื่องแบบนี้ให้ลูกๆ ใส่ เพราะต่างกลัว หากไม่ซื้อลูกๆ จะดูแตกต่าง ไม่เป็นที่ยอมรับของเพื่อนๆ

Advertisement

ข่าวอ้างโฆษกของโรงเรียนรายนี้ เปิดเผยว่า มีเด็กนักเรียนรายหนึ่งถูกผู้ใหญ่แปลกหน้าเดินเข้ามากระชากชุดแล้วถามว่า “นี่หรือชุดอาร์มานี?” ขณะที่เด็กนักเรียนอีก 2 รายถูกคนแปลกหน้าเดินเข้ามาถามว่า ใช่เด็กนักเรียนจากโรงเรียนโทเมหรือเปล่า?