กรี๊ด!! “เจ้าชายอับดุล มาทีน” เผยทุกคำถามหลังโดนถล่มไอจี ยินดีรับทั้งติ-ชม เพราะนั่นคือชีวิต

กลับมาให้สาวไทยได้ “ฟิน” กันอีกครั้ง นิตยสาร GQ Thailand ฉบับเดือนเมษายน ได้ลงบทสัมภาษณ์ “เจ้าชายอับดุล มาทีน” แห่งบรูไน เจ้าชายที่ฮอตที่สุดในโลกโซเชียล อีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ พระองค์ประทานสัมภาษณ์ทุกคำถาม ทั้งเรื่องกีฬาโปโล การฝึกทหาร กระแสไวรัล และคอมเมนท์จากคนไทยในไอจีของพระองค์ รวมทั้งถ่ายภาพขึ้นปกนิตยาสาร GQ Thailand หลังทรงครองใจสาวไทยทั่วประเทศ และมีผู้ติดตามอินสตาแกรมของพระองค์พุ่งขึ้นจาก 90K เป็น 240K พายุคอมเม้นต์และทวีตเรื่องราวของพระองค์ทำให้เกิดปรากฏการณ์เจ้าชายฟีเวอร์เพียงชั่วข้ามคืน

และนี่คือบทสัมภาษณ์พระโอรสองค์ที่สี่ของสุลต่านแห่งบรูไนพระองค์นี้ทรงครองใจสาวไทยทั่วประเทศ ด้วยพระชันษา 24 ปี ทรงเป็นหนุ่มโสดชั้นสูงที่ครบเครื่องที่สุดพระองค์หนึ่งแห่งเอเชีย และทรงเป็นต้นแบบของคำว่า ‘Prince Charming’

1459161293_1934799_1700154370269969_3849789300385707967_n

เจ้าชายอับดุล มาทีน รับสั่งถึงความรู้สึกที่ได้รับความสนใจอย่างท่วมท้นในประเทศไทยว่า “กระแสตอบรับนั้นยิ่งใหญ่มากจริงๆ ผมมองว่าโซเชียลมีเดียคือวิธีที่ดีในการแสดงความสนใจ ความหลงใหล งานอดิเรก และบ้านเกิดของคุณ สำหรับผมคือ ผมอยากโชว์ความสวยงามของบรูไนและสิ่งที่ผมชื่นชอบ เมื่อมีคนสนใจอินสตาแกรมของผมเป็นจำนวนมาก หรือผู้คนพูดกันเรื่องทั่วๆ ไปของผมในโซเชียลมีเดีย ก็รู้สึกว่ามันมากมายเลยนะ แต่ก็เป็นสิ่งที่ผมรู้สึกขอบคุณ พูดตรงๆ ออกจะแปลกใจด้วยซ้ำที่มีคนสนใจมากขนาดนี้ ผมคิดไว้ว่าจะเป็นแค่การสัมภาษณ์เล็กๆ สิ่งที่ผมหวังไว้ก็คืออยากให้คนไทยรู้จักประเทศและตัวตนของผมมากขึ้น ไม่คิดเลยว่าจะโด่งดังขนาดนี้ รู้สึกตื้นตันมากครับ (ยิ้มเขิน)”

แม้จะทรงดีใจที่ผลตอบรับส่วนใหญ่เป็นไปในทางชื่นชม แต่ก็ยังมีคำพูดในแง่ไม่ดีหรือไม่เหมาะสม พระองค์ทรงรู้สึกว่าสิ่งนี้กวนพระทัยหรือเปล่า ซึ่งเจ้าชายบอกว่า

“ไม่เลย ไม่รู้สึกเลย ผมหมายถึงว่าคุณก็ต้องได้รับทั้งคำติและคำชมจากทุกคน นั่นแหละคือชีวิต คอมเมนต์พวกนี้เลยไม่กระทบอะไรผมเลย สิ่งที่ทำให้กังวลกลับเป็นคำขอโทษจากคนไทยด้วยกันเองมากกว่า เพราะมีคนไทยออกมาขอโทษเรื่องคำพูดเชิงลบและความไม่เหมาะสมที่เกิดขึ้นในอินสตาแกรมของผม หลังจากที่กลุ่มเพื่อนคนไทยของผมแปลให้ฟังบางข้อความ ผมเป็นคนเล่นกีฬาจึงยอมรับข้อดีพร้อมกับข้อเสียได้เสมอ เรื่องหนึ่งที่อยากพูดให้ชัดเจนก็คือผมชอบคนไทยมากครับ ผมไม่เห็นอย่างอื่นนอกจากความคิดและความตั้งใจที่ดีของคนไทย ขอพูดอีกครั้งว่าผมขอบคุณและตื้นตันที่คนไทยชื่นชมในตัวผม

นอกจากนี้ยังรับสั่งถึงตัวตนที่แท้จริงด้วยคำสั้นๆ ว่า “ผมคิดว่าผมเป็นคน ‘ตลก’ (หยุดคิด) โอ้ย นี่ยากนะ เป็นคน ‘แปลก’ ในทางที่ดีนะ (หยุดคิดอีกสักพัก) ผมว่าผมน่ารักละกัน แล้วก็เป็นคนเรียบง่าย”

ส่วนไอดอลของเจ้าชาย ทรงเผยว่า “ผมเป็นแฟนบอลตัวจริงตั้งแต่เด็ก และเดวิด เบคแคมก็เป็นไอดอลเบอร์หนึ่งของผม จนทุกวันนี้ผมยังคิดว่าเขาเป็นคนที่น่าทึ่ง เมื่อก่อนผมเล่นฟุตบอลบ่อยมาก แถมยังตัดผมและแต่งตัวเหมือนเบคแคมด้วย และนี่เป็นเหตุผลหนึ่งที่ผมยังเชียร์แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดอยู่”

GQ Thailand ยังได้ถามถึงผู้หญิงที่สวยที่สุดในขณะนี้ของเจ้าชาย ซึ่งเจ้าชายถึงกับออกตัวว่า “ข้อนี้ยาก”

“ผมก็มีคนหนึ่งอยู่ในใจนะ แต่ขอเก็บเป็นความลับดีกว่า (หัวเราะ) คงไม่ดีเท่าไหร่ที่จะบอกทุกอย่าง ปล่อยให้เดาเล่นบ้างดีกว่า (ยิ้ม)”

 

5754-1

5757-1

5760-1

5761-1

5762-1

5763-1

 

ขอบคุณภาพและเนื้อหาบางส่วนจากบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มในนิตยสาร GQ Thailand เดือนเมษายน 2559

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon