สำนักพระราชวังแจ้งยอดปปช.ร่วมงานอุ่นไอรักฯ 32 วัน กว่า 1 ล้านคน

แฟ้มภาพ

เมื่อวันที่ 10 มีนาคม ที่พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า ซึ่งมีการจัดงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว ประชาชนจากทั่วทั้งประเทศ พร้อมใจใส่ชุดไทยย้อนยุคเข้าร่วมงาน ก่อนงานจะจัดเป็นวันสุดท้ายในวันที่ 11 มีนาคมนี้ โดยต่างพากันถ่ายภาพกับเรือสุพรรณหงส์จำลองและสวนดอกไม้เมืองหนาว ก่อนจะพากันเดินชมนิทรรศการย้อนยุคและการออกร้านของหน่วยงานต่างๆ โดยเฉพาะพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจนานัปการของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่5 และพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 ที่จัดอยู่โดยรอบพระลานพระราชวังดุสิต จากนั้นพากันเข้าไปในบริเวณสนามเสือป่า ซึ่งมีการออกร้านจากสมาภริยาเหล่าทัพ โดยประชาชนต่างพากันจับจ่ายซื้อของ บางส่วนก็ร่วมซื้อสลากสอยดาวต้นกัลปพฤกษ์โพธิ์เงินโพธิ์ทองในราคาใบละ 25 บาท เพื่อลุ้นรางวัลใหญ่ประจำวัน และซื้อสลากอุ่นไอรักในราคาใบละ 129 บาท ซึ่งเป็นรางวัลใหญ่ของงานที่จะจับรางวัลในวันที่ 11 มีนาคม เพื่อนำรายได้โดยไม่หักค่าใช้จ่าย โดยเสด็จพระราชกุศล นำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยเดือดร้อนทั่วประเทศ

ทั้งนี้ สำนักพระราชวัง ได้สรุปจำนวนผู้เข้าร่วมงานตลอดทั้งวันที่ 9 มีนาคม ว่ามีจำนวนทั้งสิ้น 57,407 คน รวมยอด 32 วันตั้งแต่วันที่ 8 กุมภาพันธ์ รวมมีทั้งสิ้นจำนวน 1,038,360 คน

สำหรับงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” จะจัดถึงวันที่ 11 มีนาคม ตั้งแต่เวลา 10.30 – 23.00 น.ทุกวัน โดยไม่เสียค่าบัตรผ่านประตู ณ พระลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่า

แฟ้มภาพ
บทความก่อนหน้านี้แพทย์เป็นศูนย์กลาง : โดย ศรชัย ฉัตรวิริยะชัย
บทความถัดไปเครื่องบินเล็กบินพา 2 นักศึกษาดูงาน เสียการทรงตัวตกกระแทกพื้น กัปตันและครูดับ นักศึกษาเจ็บ 2 ราย