‘เกษรา’ สาวมั่นลูกพระนาง ไทยซูเปอร์โมเดล 2018

เชื่อว่าสำหรับสาวๆ หลายคน คงมีช่วงเวลาที่ร่างกายเปี่ยมล้นไปด้วยความมั่นใจและออกมาทดลองเดินเฉิดฉายอยู่ภายในบ้าน ในห้องนอน หรือหยอกล้อกับเพื่อนๆ ตามคำฮิตติดปากที่คนในยุคนี้มักจะกล่าวอยู่บ่อยๆ ว่า “ให้ทุกวันเป็นรันเวย์” 

แต่ในขณะเดียวกัน การเป็นนางแบบมืออาชีพคือความใฝ่ฝันของคนอีกกลุ่ม ซึ่งต้องได้รับการฝึกฝน เคี่ยวกรำ เพื่อให้ท่วงท่าการเดินออกมาสวยงามที่สุด และโอกาสก็เปิดให้สาวไทยหนุ่มไทยที่มีความมั่นใจพร้อมก้าวเข้าสู่การเป็นนางแบบนายแบบมืออาชีพได้ออกมาแสดงศักยภาพเป็นประจำทุกปี ในเวทีประกวด “ไทยซูเปอร์โมเดลคอนเทสต์ 2018” และ “สมาร์ท บอย 2018” จัดโดยสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ที่ห้องบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว

ซึ่งล่าสุดตำแหน่งไทยซูเปอร์โมเดล 2018 ตกเป็นของ น.ส.เกษรา วัฒนสังข์ หรือ เฟิร์น อายุ 21 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ สาขาการจัดการอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและบริการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา สาวมั่นลูกพระนาง การันตีความสามารถจากอีก 2 รางวัลที่สาวเฟิร์นคว้าไปครองพร้อมกันคือ รางวัลโฟโตจินิค โมเดล และรางวัลสาวมั่นใจ ใส่ใจสุขภาพ

เรียกได้ว่างานนี้ “ครบเครื่อง” ทั้งเรื่องท่วงท่าการเดิน ความสวย ความมั่นใจ และสุขภาพดี

น.ส.เกษรา เผยว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้รับรางวัล เพราะอาชีพนางแบบคือความใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็ก เมื่อเห็นว่ามีเวทีที่เปิดโอกาสให้ได้แสดงศักยภาพจึงรีบมาสมัครทันที โดยมีลูกเกด เมทินี และอุ๋ม อาภาศิริ นางแบบชื่อดังของไทยเป็นไอดอล และต่อจากนี้ตั้งใจไว้ว่าจะเข้าสู่วงการนางแบบมืออาชีพอย่างจริงจัง

นอกจากนี้ ไทยซูเปอร์โมเดลคนล่าสุดยังเผยถึงเคล็ดลับการดูแลผิวและเสริมสร้างความมั่นใจว่า “ต้องหมั่นบำรุงผิวก่อนนอนอยู่เสมอ และบอกตัวเองเสมอว่า เป็นคนสวย ดูดี เพื่อเรียกความมั่นใจให้กับตนเอง เพราะความมั่นใจจะช่วยดึงศักยภาพของเราให้ออกมาเปล่งประกายได้ดีที่สุด” 

ขณะที่ตำแหน่งสมาร์ทบอย 2018 ตกเป็นของ นายจักรภัทร อังศุธนมาลี หรือ ตรัย อายุ 16 ปี กำลังศึกษาชั้น ม.5 ที่โรงเรียนอัสสัมชัญ จ.นครราชสีมา ดีกรีนักกีฬาบาสของโรงเรียน และมีพระเอกดังอย่างเวียร์-ศุกลวัฒน์ เป็นไอดอล

งานนี้หนุ่มสมาร์ทบอยคนล่าสุดเผยว่า รู้สึกดีใจและตกใจมากที่ได้รับรางวัล เพราะไม่คาดคิดมาก่อน นับว่าเป็นความสำเร็จอีกขั้นหนึ่ง

“ก่อนหน้านี้มีโอกาสได้ลองถ่ายแบบโฆษณา เสื้อผ้า และร่วมแสดงละครมาบ้างครับ ซึ่งผมรู้สึกชอบการแสดงมาก จึงเข้าร่วมประกวดที่เวทีนี้” ตรัยกล่าว

นายจักรภัทร อังศุธนมาลี สมาร์ท บอย 2018 (ซ้าย)

และเมื่อถามว่าสิ่งใดในตัวของหนุ่มตรัยที่โดดเด่นออกมาทำให้ได้รับรางวัลไปครอง ว่าที่นายแบบและนักแสดงก็ตอบทันทีว่า “เพราะความมั่นใจที่โดดเด่น รอยยิ้มที่เป็นเอกลักษณ์ และท่วงท่าการเดินแบบของผมน่าจะโดนใจกรรมการและทำให้คว้ารางวัลนี้มาครับ”

พลังแห่งความมั่นใจ สานฝันเป็นจริง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พณ.ทำบิ๊กดาต้าข้อมูลการค้าไทย หนุนรายเล็กรายใหญ่ใช้ต่อยอดทางธุรกิจ
บทความถัดไปชม ‘ปราง กัญญ์ณรัณ’ โชว์ทั้งร้องเต้นเล่นดนตรีจนคนแห่ชมว่า “แม่จันทร์วาดเพียบพร้อมมาก”