ปอ-ปานเลขา ตำนานมิสไทยแลนด์เวิลด์คนแรก นำทีม “เมญ่า-เฟร้นฟราย” เปิดครอบครัวรับสมัครสาวงามน้องใหม่

เมื่อเวลา 14.05 น. วันที่ 31 มีนาคม ที่ชั้น 8 อาคารมาลีนนท์ทาวเวอร์ ถ.พระราม 4 สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมกับบริษัท บีอีซี – เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) จัดงานแถลงข่าวการประกวด มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2016 เพื่อเฟ้นหาสาวงามที่จะเป็นตัวแทนประเทศเข้าประกวดในเวทีระดับโลก “มิสเวิลด์” และในโอกาสครบรอบ 30 มิสไทยแลนด์เวิลด์ ทรงคุณค่า ภายในงานได้ ปอ – น.ส.ปานเลขา ว่านม่วง มิสไทยแลนด์เวิลด์ 1985 หรือมิสไทยแลนด์เวิลด์คนแรกของไทย พร้อมทั้ง เฟร้นฟราย- น.ส.ธันยชนก มูลนิลตา มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015 และเมญ่า – น.ส.นนธวรรณ ฌรรวนธร มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014 เข้าร่วมงานแถลงข่าวด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ในปีนี้จะเปิดรับสมัครสาวงามอายุ 17-26 ปี ระหว่างวันที่ 21-24 เมษายนนี้ ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น. ณ สตูดิโอชั้น 21 อาคารมาลีนนท์ทาวเวอร์ ก่อนที่เหล่าสาวงามทั้ง 20 คนสุดท้ายจะร่วมแถลงข่าวในวันที่ 28 เมษายน และทำกิจกรรมเก็บตัว “สีสันอันดามัน” ที่ จ.ภูเก็ต ก่อนที่จะกลับมาประกวดรอบฟาสแทร็กส์ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ โดยจัดการประกวดรอบตัดสินในวันที่ 28 พฤษภาคมนี้ ณ ห้องบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ โรงแรมเซนทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์

นอกจากนี้ กองประกวดยังได้จัดให้มีการประกวดรอบฟาสแทร็กส์ รางวัลพิเศษเพื่อเข้ารอบ 10 คนสุดท้ายแบบอัตโนมัติ 4 รางวัล ได้แก่ รางวัลความสามารถพิเศษ, รางวัลความสามารถด้านทักษะนางแบบ, รางวัลนางงามที่อุทิศตัวเพื่อสังคม และรางวัลมิสพีเพิลส์ ชอยซ์ พร้อมกันนี้ยังเปิดให้ผู้สนใจส่งผลงานการออกแบบส่งประกวด ชุดราตรี ที่จะให้ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2016” สวมใส่ในเวที มิสเวิลด์ 2016 ในรอบ มิส เวิลด์ แฟชั่น – ท็อป โมเดล ชิงรางวัลเงินสดพร้อมถ้วยเกียรติยศ ผ่านทางอีเมลล์ mtwbybectero@gmail.com ด้วย

ปอ – น.ส.ปานเลขา ในฐานะรุ่นพี่มิสไทยแลนด์เวิลด์คนแรก เผยว่า ในปีนั้นเรียกว่าปฏิวัติการประกวดนางงาม เพราะมีคอนเซ็ปต์ที่ไม่เหมือนเวทีอื่น นอกจากสวยแล้วต้องเน้นความรู้ ความสามารถผู้เข้าประกวดด้วย ตอนนั้นไม่มีรุ่นพี่นางงามเลย ด้วยเป็นปีแรกจริงๆ หลังจากนั้นเป็นต้นมาก็จะมีประสบการณ์ขึ้นเรื่อยๆ ปีที่ผ่านมาก็ได้ไปร่วมอบรมน้องๆ ทำให้การประกวดพัฒนายิ่งๆขึ้นไป ส่วนตัวแนะนำว่าการประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ นอกจากจะเตรียมความรู้ ความสวย ต้องตระหนักเรื่องการอุทิศตนเพื่อสังคมด้วย นี่เป็นคอนเซ็ปต์ของความงามอย่างมีคุณค่า

ด้าน เฟร้นฟราย-ธันยชนก  มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015 แนะนำถึงการเตรียมตัวมาประกวดว่าต้องเตรียมร่างกายและจิตใจให้ดี ด้านร่างกายสุขภาพแข็งแรงเป็นสิ่งสำคัญ เราต้องสตรอง ใจก็ต้องเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง ทั้งเติมเต็มศักยภาพที่มีอยู่แล้ว อย่างภาษา ร้องเพลง พิธีกร เวทีนี้ให้ความเท่าเทียมกันกับผู้เข้าประกวดทุกคน เฟร้นฟรายเองไม่มีประสบการณ์เลย แต่ก็ได้โอกาสในการแสดงความสามารถ ขอเป็นกำลังใจให้ผู้เข้าประกวดทุกคน และขอให้เตรียมตัวให้พร้อม

ทั้งนี้ สามารถติดตามรายละเอียด พร้อมดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.missthailandworld.net ,www.facebook.com/MissthailandworldBectero และอินสตาแกรม

S__45334570

S__45334569

S__45334575

เฟร้นฟราย- น.ส.ธันยชนก มูลนิลตา มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015

S__45334576

ปอ – น.ส.ปานเลขา ว่านม่วง มิสไทยแลนด์เวิลด์ 1985 หรือมิสไทยแลนด์เวิลด์คนแรกของไทย

S__45334598

เมญ่า – น.ส.นนธวรรณ ฌรรวนธร มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon