มาดามตวง FOOD CELEB..สวรรค์ของนักกินที่มาเก๊า (ตอนที่ 1)…ห้องอาหารจีน Lotus Palace

การผสมผสานอารยธรรมศิลปะ ระหว่างโลกตะวันออกและ ตะวันตก นำมาซึ่งความโดดเด่นแห่งอารยธรรมยุโรป จากการเป็นอาณานิคมของโปรตุเกสในคริสต์ศตวรรษที่ 16 มาเก๊าก็ยังคงมีเอกลักษณ์ของตัวเองอย่างมาก แม้พื้นที่จะมีเพียง 29.5 ตร.กม. แต่ก็มีพื้นที่อนุรักษ์เป็นมรดกโลกกว่า 20 แห่ง รสชาติของอาหารที่หลากหลายจากการผสมผสานวัฒนธรรมจึงทำให้มาเก๊าเต็มไปด้วยความอร่อยน่าลิ้มรสมากมาย ทั้งอาหารจีน โปรตุเกส และเมนูลูกครึ่งแบบแมคกานีส

กลับไปเยือนเกาะมาเก๊าคราวนี้ มีความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว โรงแรมใหม่ๆ ผุดขึ้นราวกับดอกเห็ด และล้วนแล้วแต่เป็นโรงแรมที่หรูหรา ระดับ 4-5 ดาวทั้งนั้น ถ้าไม่ใช่ช่วงเทศกาลราคาที่พักโดยทั่วไปจะถูกกว่าฝั่งฮ่องกง ห้องพักจะมีพื้นที่กว้างกว่า ดังนั้นหลายคนจึงเลือกพักที่มาเก๊าแทน แล้วไปฮ่องกงโดยทางเรือซึ่งสะดวกมาก สามารถเที่ยวได้ 2 ที่ในทริปเดียวกัน เมื่อพูดถึงที่พักแล้วครั้งนี้ได้พักที่โรงแรม The Parisian Macau Hotel ซึ่งเป็นอีกโรงแรมหนึ่งที่เป็นสัญลักษณ์ของมาเก๊าในเรื่องความหรูหรา โดยมีการจำลองสถานที่ต่างๆ ในฝรั่งเศสมาไว้ที่นี่ นักท่องเที่ยวมักชอบไปแวะชมหรือถ่ายรูปหอไอเฟลจำลอง

Lotus Palace

ภายในโรงแรมมีร้านค้ามากมาย ห้องอาหารจีนของที่นี่ ชื่อ Lotus Palace มีชื่อเสียงมาก ติดอันดับท็อปชาร์ต ติมซ่ำที่ดีที่สุดในมาเก๊า เชฟประจำห้องอาหารคือ เชฟ Hew Choong Yew อาหารของที่นี่เป็นอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง ที่คนนิยมชมชอบแบบฮ่องกง แต่เมนูมีความครีเอทีฟมาก เช่น ติมซ่ำ ทำรูปแครอต คือ ห่ามสุยเกาะ แป้งข้าวเหนียวห่อไส้ไก่แล้วนำไปทอด กรอบนอกนุ่มใน ตัวกระต่ายน้อยเป็นแป้งคลุกมะพร้าว

ส่วนซาลาเปาไส้คัสตาร์ดเป็นน้องหมาลายจุด (MOP48.-) เรียกได้ว่าตื่นตาตื่นใจไปกับการนำเสนอของทุกจาน Fried prawn with creamy pumpkin sauce กุ้งทอดซอสครีมฟักทอง (MOP288.-) มีไข่แดงทอดกรอบเป็นฝอย รสชาติหอม เผ็ดเล็กน้อย หอมกลิ่นใบมะกรูด จานนี้หาได้ที่นี่ที่เดียว อีกเมนูเป็น Braised short rib Beef เนื้อซี่โครงวัวตุ๋นใส่ตับห่านทอดและเห็ดมอเรล (MOP168.-) จานนี้สายเนื้อห้ามพลาดเพราะนุ่มละลายในปาก หอมกลิ่นเครื่องเทศและเห็ดมอเรล ราชินีเห็ดป่า ถือเป็นเห็ดราคาสูงจากฝรั่งเศส แถมด้วยฟัวกราส์

Advertisement
Oyster with Tofu
กุุ้งทอดซอสครีมฟักทอง
ติมซ่ำต่างๆ ออกแบบยอดเยี่ยมที่ Lotus Palace

อีกจานที่น่าลอง Smoked Mandarin Fish with apple wood (MOP108.-) ปลาแมนดาริน เป็นปลาน้ำจืดเนื้อขาวละเอียด ปลาท้องถิ่นจากทางจีนและ ฮ่องกง นำมารมควันให้หอมกลิ่นควันไม้แอปเปิล เวลาเสิร์ฟจะได้ทุกสัมผัส Japanese Fresh Oyster & Bean Curd Custard, Lemon jelly, caviar (MOP68.-) จานนี้เสิร์ฟมาพร้อมความเย็น หอยนางรมสดจากญี่ปุ่น มีเยลลี่มะนาวที่เปรี้ยวและเผ็ดนิดๆ พร้อมกับไข่คาเวียร์ ทุกจานของร้านมีความโดดเด่นในเรื่องรสชาติ การนำเสนอ เป็นเหตุให้ร้านนี้ได้รับความนิยม ใครไปมาเก๊าลองแวะทานร้านนี้ดูนะคะ รับรองอิ่มอร่อย มีความสุขแน่นอนค่ะ

ทาร์ตไข่ ขนมชื่อดังของมาเก๊า
เนื้อตุ๋นกับตับห่าน
เนื้อปลาแมนดารินทอดอบควันไม้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image