เริ่มแล้ว “มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2018” มารีญา-ออน รับปีนี้กดดัน-แนะสาวงามเตรียมตัวเข้ม

เมื่อวันที่ 27 เมษายน ที่อาคารมาลีนนท์ 2 ถนนพระราม 4 สุรางค์ เปรมปรีดิ์ ประธานอำนวยการกองประกวดมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ จัดแถลงข่าวการประกวด “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018” ครั้งที่ 1 ซึ่งมี ชิชญาสุ์ กรรณสูต ผู้จัดการกอง ประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์, มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017, โบว์-สุภาภรณ์ ฤทธิพฤกษ์ รองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 และรองอันดับ 2 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ได้แก่ ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น, ปุ๊ก-สุรพฤนท์ อาจคงหาญ, เฟรม-รัตน์ชนก เนาวะเศษ รวมทั้ง ริด้า- ฟาริดา วัลเล่อร์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2012 ร่วมในงานแถลงข่าว

สุรางค์กล่าวว่า ผู้ได้รับตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 จะได้รับ อาทิ เงินสด 1,000,000 บาท พร้อมมงกุฎ เพชรและชุดเครื่องประดับจาก Beauty Gems สายสะพายและถ้วยเกียรติยศ รถยนต์ฮอนด้า ซีวิก แฮชท์แบ๊ก ประจำตำแหน่ง และรางวัล อื่นๆมูลค่ารวม 5 ล้านบาท และเป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ในปีนี้ได้กำหนดให้มีตำแหน่ง รองชนะเลิศ 4 ตำแหน่งและตำแหน่งรางวัลพิเศษต่างๆ โดยจะเปิดรับสมัครในวันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม เวลา 09.00 – 19.00 น. ณ ห้องบอลรูม โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ สามารถดาวน์โหลดใบสมัครที่ www.missuniversethailnd.com ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ซึ่งผู้สมัครต้องมีอายุ ตั้งแต่ 18 ถึง 27 ปีบริบูรณ์ ในวันที่ 1 มกราคม 2561


ชิชญาสุ์ กล่าวว่า ปีนี้ก็เป็นอีกปีที่กดดัน เพราะมารีญาก็ถือเป็นต้นแบบหนึ่ง แต่เราก็ไม่ได้หาใครมาแทนใคร เพราะเชื่อว่าผู้หญิงสมัยนี้มีความมั่นใจ มีความกล้า และความสามารถกันมาก ก็อยากแนะนำผู้สนใจสมัครประกวดให้ดูเวทีประกวดต่างๆทั้งในและต่างประเทศ ว่าเขาให้ความสำคัญเรื่องอะไร อาจบอกไม่ได้หมด แต่คิดว่าสิ่งที่ทุกเวทีต้องการเหมือนกันคือ ผู้หญิงที่มั่นใจในตัวเอง มีความกล้าที่จะทำ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจและพลังให้ผู้หญิงอื่นๆได้

ด้าน มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 กล่าวว่า 1 ปีที่ผ่านมาเป็นปีที่มีความสุขมากๆ เป็นปีที่ท้าทาย ตนได้เรียนรู้เกี่ยวกับประเทศของเรา ได้เติบโต ได้รับมิตรภาพ มารีญามองว่าการจะเป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ที่ดีได้ เราต้องมองเห็นคุณค่าของตัวเองและประเทศ ต้องรู้ความฝันและจุดมุ่งหมายว่ามาประกวดทำไม รู้ตัวเองว่าอยากทำอะไรเพื่อสังคมหากได้รับตำแหน่ง รวมถึงต้องมีความพร้อมที่จะพาประเทศไปสู่จุดสูงสุด และต้องพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ จึงอยากเชิญชวนหญิงไทยมาสมัครตามวันและเวลาที่กำหนด เพื่อประเทศของเรา

บทความก่อนหน้านี้ครบ 1ปี ‘หอสมุดเมืองกรุงเทพฯ’ เล็งเปิด 24 ชม.ทุกวัน
บทความถัดไปคอลัมน์ Taste Test : เอ็กซ์พีเรีย เอ็กซ์แซด2 แฟนโซนี่ไม่มีผิดหวัง