มาดามตวง FOOD CELEB…สวรรค์ของนักกินที่มาเก๊า (ตอนที่ 2) ชิมอาหารมิชลินที่ Grill 58 ํ โรงแรม MGM Cotai

ขึ้นชื่อว่ามาเก๊า แหล่งบันเทิง และสีสันไม่แพ้ลาสเวกัส เป็นเมืองที่เนรมิตขึ้นมา ในส่วนบริเวณที่เป็นเมืองสร้างใหม่ ที่เรียกว่า Resort Mall อยู่บริเวณกลางเกาะมาเก๊า ที่เรียกว่า Cotai

มีโรงแรม รีสอร์ตขนาดใหญ่ หรูหราระดับ 4-6 ดาว อยู่มากมาย อีกทั้งยังมีแหล่งช้อปปิ้ง ร้านค้าให้ขาช้อปเลือกซื้อได้อย่างเพลิดเพลิน

ส่วนอาหารการกิน มีห้องอาหารแทบทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นแบบ Food Court อาหารนานาชาติ หรือห้องอาหารหรูหราคุณภาพระดับมิชลินก็มีให้เลือกรับประทานได้ อย่างเช่นที่ โรงแรม MGM Cotai โรงแรม 5 ดาวแห่งใหม่ มีห้องอาหารเน้นขายสเต๊กและอาหารย่าง ชื่อ Grill 58 ํ โดยมีเซเลบเชฟชาวฝรั่งเศส ชื่อ Mauro Colagreco จากห้องอาหารชื่อ Mirazu เมือง Menton ทางใต้ของฝรั่งเศส

ซึ่งได้รับการการันตีคุณภาพด้วยมิชลิน 2 ดาว

Chef Mauro แห่งห้องอาหาร Grill 58 ในโรงแรม MGM Cotai Macau

ในส่วนของชื่อร้านนี้  58 ํ คือ อุณหภูมิของเนื้อวัวที่วัดได้เมื่อความสุกกำลังพอดิบพอดี ส่วนวัตถุดิบของร้านเน้นคุณภาพจากทั่วทุกมุมโลก เช่น เนื้อวัว คัดสรรมาจาก 4 แหล่งใหญ่จากฝรั่งเศส ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย อเมริกา ภายในร้านมีห้องเก็บบ่มชิ้นเนื้อภายใต้อุณหภูมิที่กำหนด มีเกลือหิมาลัยสีชมพูเป็นตัวดูดความชื้น หรือเรียกวิธีการนี้ว่า Dry Age เนื้อวัวที่ผ่านการบ่มจะมีรสชาติที่เข้มมากขึ้น

ในขณะที่ความนุ่มของเนื้อก็จะมากขึ้นจากขบวนย่อยสลายเอนไซม์ในเนื้อระหว่างการบ่ม ซึ่งใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ จะสังเกตได้ว่าสีของเนื้อจะเข้มและบริเวณผิวหน้าเนื้อจะแห้งลง

Advertisement
เนื้อ Tomahawk จากอเมริกา

ในการย่างเนื้อสเต๊กที่เรียกว่า Tomahawk คือส่วนของซี่โครงวัว เชฟจะปรุงเนื้อด้วยดอกเกลือและทาด้วยน้ำมันมะกอกก่อน วางย่างบนถ่านในระยะใกล้ก่อน ให้ด้านนอกหอมกลิ่นควันไฟ จากนั้นปรับหมุนตะแกรงให้สูงขึ้นเพื่อให้เนื้อค่อยๆ สุกแค่ผิวด้านนอก จากนั้นวางสมุนไพรที่มีกลิ่นลงบนเนื้อ เช่น ใบไทม์ โรสแมรี่ แล้วนำเข้าเตาอบอีกรอบ ก่อนนำเสิร์ฟ

นอกจากเนื้อวัวที่ดีเยี่ยมแล้ว อาหารทะเลอื่นๆ ในสไตล์เทปปันยากิ ก็มีให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นปลา กุ้ง หอย วัตถุดิบจากทั่วทุกมุมโลกก็หาได้ที่นี่ เช่น Prawn flambed in Sake, Asparagus และ Yuzu butter

Prawn flambed in Sake กุ้งแดงจากสเปนเอามาย่างแบบเทปปันยากิมีความหวานกรอบของเนื้อกุ้ง ราดด้วยเหล้าสาเก และทาด้วยเนยส้มยูสึกลิ่นหอมอ่อนๆ ละมุน เรียบง่ายแต่มีความอร่อยลงตัว

Advertisement
กุ้งแดงแห่งสเปน

หอยเชลล์ฮอกไกโดย่าง และปลาโอย่าง อร่อยด้วยรสชาติของวัตถุดิบที่มีคุณภาพและความสดเป็นหลักโดยแท้

หอยเชลล์
ปลาย่าง

ส่วนเมนูของหวาน Victoria pineapple roasted in spices และ Sichuan pepper Ice-cream ในสไตล์ฝรั่งเศสที่ให้ความอร่อยโดยเกิดจากอุณหภูมิที่แตกต่างในจานเดียวกัน สับปะรดอบกับเครื่องเทศต่างๆ อบเชย โป๊ยกั้ก กานพลู พร้อมกับน้ำส้มคั้น เวลาเสิร์ฟนำมาอุ่นในกระทะ ด้วยวิธีการราดเหล้าจุดไฟ ให้แอลกอฮอล์ระเหย

สับปะรดอบเครื่องเทศเสิร์ฟพร้อมไอศครีม

เหลือไว้เพียงความหอม เสิร์ฟพร้อมไอศครีมกลิ่นพริกหอม เมนูนี้เป็นสไตล์ฝรั่งเศสโดยแท้ ที่หาทานทั่วไปไม่ได้

ความอร่อยที่หลากหลายของมาเก๊ายังไม่จบ แล้วพบกันใหม่ศุกร์หน้านะคะ…มาดามตวง

ห้องอาหาร Grill 58
ชั้น GM โรงแรม MGM Cotai, Macau
เปิด 11.00-15.00 น., 18.00-23.00 น. (ปิดวันอังคาร)
โทร +853 8806 2318 และ https://www.mgm.mo/en/cotai/dining/grill-58

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image