30 ปี มิสไทยแลนด์เวิลด์ เวที’งามอย่างมีคุณค่า’

เป็นหนึ่งในเวทีการประกวดนางงามที่อยู่คู่คนไทยมานาน สำหรับเวที “มิสไทยแลนด์เวิลด์” ที่ยึดหลักงามอย่างมีคุณค่ามาตลอด 30 ปี และในปีนี้ก็ได้ฤกษ์เปิดฉากความยิ่งใหญ่ ต้อนรับสาวงามคนต่อไปเข้าสู่ครอบครัวมิสไทยแลนด์เวิลด์อีกครั้ง พร้อมได้ตำนานผู้ครองตำแหน่งคนแรกของเวทีอย่าง ปอ-ปานเลขา ว่านม่วง มิสไทยแลนด์เวิลด์ 1985 ควงคู่ เฟรนช์ฟราย-ธันยชนก มูลนิลตา มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015 มาร่วมแถลงข่าว ณ ชั้น 8 อาคารมาลีนนท์ทาวเวอร์

สำหรับเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์นั้น ก่อตั้งขึ้นในประเทศไทยนับตั้งแต่ปี พ.ศ.2528 เป็นต้นมาโดยบริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ได้รับลิขสิทธิ์ในการจัดประกวดมิสไทยแลนด์ เฟ้นหาตัวแทนประเทศไทยที่งามอย่างมีคุณค่าไปประกวดยังเวทีมิสเวิลด์ เพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมไทยและเป็นแบบของการช่วยเหลือสังคมสู่สายตาชาวโลก ปัจจุบันมีเหล่าสาวงามที่ได้ดำรงตำแหน่งมาแล้วทั้งสิ้น 26 คน และเป็นดาวประดับวงการบันเทิงที่ชีวิตเปลี่ยนจากโอกาสที่ได้รับไม่น้อย อาทิ กบ-ปภัสรา เตชะไพบูลย์ ปี พ.ศ.2531, ลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม พ.ศ.2535, ซินดี้-สิรินยา เบอร์บริดจ์ พ.ศ.2539 และเมญ่า-นนธวรรณ ฌรรวนธร พ.ศ.2557

ปานเลขา
ปานเลขา

ปอ-ปานเลขา ว่านม่วง มิสไทยแลนด์เวิลด์คนแรก เผยว่า ความรู้สึกเมื่อได้รับรางวัลในปีนั้นเรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์ที่พิเศษมาก ทำให้ได้รับโอกาสดีๆ ตามมา ซึ่งปีนั้นเรียกว่าเป็นครั้งแรกที่ปฏิวัติเวทีการประกวดด้วยคอนเซ็ปต์ที่ไม่เพียงแค่สวยอย่างเดียว แต่ต้องงามอย่างมีคุณค่าด้วย เมื่อได้รับมงกุฎจึงคิดอยู่เสมอว่าต้องประพฤติตัวให้ดี เพราะเวทีนี้ไม่เพียงจะมีความรู้ ความสวย ยังต้องตระหนักเรื่องการอุทิศสังคมด้วย นี่จึงเรียกว่างามอย่างมีคุณค่าด้วย

รุ่นพี่คนดังอย่างลูกเกด-เมทินี เผยว่า หลังจากได้รับตำแหน่งนั้น ชีวิตของเกดเปลี่ยนภายในหนึ่งคืน ตื่นเช้ามางานมีทุกวันใน 1 ปีนั้น จากคนที่ไม่มีชื่อเสียงเหมือนเป็นซุปเปอร์สตาร์ ไปไหนคนก็เข้ามาขอลายเซ็นก็เพราะเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์

ขณะที่อีกหนึ่งคนดังอย่างซินดี้-สิรินยา เผยว่า หลังจากที่ได้รับตำแหน่งต้องบอกว่าเป็นการเปิดตัวงานละคร พิธีกร เดินแบบ นางแบบ ทุกอย่างที่ทำมาจากเวทีนี้เลย

วิว-พงศ์ชนก กันกลับ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2552 ที่ชีวิตเปลี่ยนเพราะเวทีนี้เช่นกัน เผยว่า เวทีนี้ทำให้ชีวิตของเราจากที่ไม่มีใครรู้จัก ก็ได้เจอกับผู้ใหญ่มากมายที่ไม่เคยคิดว่าจะได้เจอ ชีวิตเปลี่ยนไปทุกอย่าง ฐานะครอบครัวก็เปลี่ยนไป ทุกอย่างดีขึ้นทั้งหมด

เฟร้นฟราย
ธันยชนก

ปิดท้ายที่เฟรนช์ฟราย-ธันยชนก ที่นอกจากชีวิตจะเปลี่ยน มีคนรู้จักมากขึ้นแล้ว เจ้าตัวเผยว่าประสบการณ์ที่สำคัญที่สุดคือประสบการณ์ที่ดี เป็นเรื่องมหัศจรรย์ที่ผู้หญิงคนหนึ่งจะได้รับอะไรมากมายเช่นนี้ ได้เป็นตัวแทนประเทศเผยแพร่วัฒนธรรมต่างๆ และรู้สึกภูมิใจที่สุดในชีวิต

พร้อมเปิดรับสาวงามทุกคนที่สนใจเป็นส่วนหนึ่งของเวทีงามอย่างมีคุณค่าแล้วตั้งแต่วันที่ 21 ถึงวันอาทิตย์ที่ 24 เมษายนนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon