สวยปัง! 55 นางงามทั่วโลก นุ่งโจงห่มสไบ ชมความงามพระราชวังพญาไท (ภาพชุด)

หลังจากที่เหล่าสาวงามตัวแทนประเทศและเมืองท่องเที่ยวทั่วโลกทั้ง 55 ประเทศ ได้เดินทางมาถึงเมืองไทย กองประกวดมิสทัวร์ริซึมควีน อินเตอร์เนชั่นแนล ก็เริ่มเดินสายเก็บตัววันแรก

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 10 พฤษภาคม อานุ นัมเชียร์ มิสทัวร์รึซึมควีน อินเตอร์เนชั่นแนล 2016 ก็ได้นำทีมสาวงามรุ่นน้องมาชื่นชมความงามของพระราชวังพญาไท โดยเข้าสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว เพื่อเป็นสิริมงคล ก่อนจะเข้าชมสถานที่ต่างๆ อาทิ พระที่นั่งเทวราชสภารมย์ และสวนโรมัน ซึ่งสาวงามต่างแต่งกายด้วยชุดไทยประยุกต์สมัยรัชกาลที่ 3-7 อาทิ ผ้าซิ่น โจงกระเบน เสื้อลูกไม้ โดยเป็นผ้าไทยโบราณจากห้องเสื้อลอร่า โดยแม้จะมีอากาศร้อนแต่ผู้เข้าประกวดก็ยังคงสดใส และตื่นเต้นที่ได้ใส่ชุดไทย ถ่ายภาพกับสถานที่สำคัญของไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากเยี่ยมชมพระราชวังพญาไท ปวีณา บำรุงรส กรรมการผู้จัดการ บริษัท มิสออร่า อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ถือลิขสิทธิ์การประกวด ได้นำตัวแทนสาวงามเดินทางเข้าพบ นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ต่อจากนั้นผู้เข้าประกวดจะเดินทางไปยังจังหวัดระยอง เพื่อทำกิจกรรมต่างๆ อาทิ เที่ยวชมสวนสุภัทราแลนด์ , ชมสวนผลไม้ การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่ เนินฆ้อ – ประแสร์ และเก็บขยะที่เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

อานุ นัมเชียร์ มิสทัวร์ริซึมควีน อินเตอร์เนชั่นแนล 2016 สาวงามจากมองโกเลีย เผยว่า นี่เป็นครั้งแรกที่มาประเทศไทย รู้สึกตื่นเต้นมาก และอยากจะไปเที่ยวทะเล ซึ่งก่อนจะมาเมืองไทย เพื่อนบอกว่าพัทยามีทะเลที่สวยงาม ก็อยากจะไปเที่ยว นอกจากนี้ก็อยากทานอาหารไทย สำหรับวันนี้ได้มาใส่ชุดไทย ถือเป็นครั้งแรกในชีวิต ก็รู้สึกดีใจมาก เหมือนเป็นสาวไทยจริงๆ พร้อมกันนี้ฝากคำแนะนำให้สาวๆผู้เข้าประกวดปีนี้ ให้ทำให้เต็มที่ อย่ายอมแพ้ ตามฝันให้ถึงที่สุด

ขณะที่ ตัวแทนสาวงามจากประเทศลาว เมย์- วริศรา ตั้งสุวรรณ วัย 27 ปี ที่ตั้งใจนำเอาวัฒนธรรมลาวมาเผยแพร่ให้ชาวโลกรับรู้ เผยว่า ชื่นชอบวัฒนธรรมไทยเป็นพิเศษ เพราะได้อ่านนวนิยาย 4 แผ่นดิน ของ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช จึงชอบมาท่องเที่ยวที่ประเทศไทย โดยเฉพาะอยุธยา ล่าสุดที่ไทยฉายละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส ก็มีโอกาสได้ชม ได้รู้วัฒนธรรมไทยที่ไม่เคยรู้มาก่อน ซึ่งการประกวดครั้งนี้ ก็ได้เตรียมตัวมาอย่างดี และต้องการจะนำเอาวัฒนธรรมลาว อย่างเช่นการนุ่งซิ่น ที่คล้ายคลึงกับคนไทย มาเผยแพร่ให้ทุกคนได้รู้จัก

ทั้งนี้ การประกวดมิสทัวร์รึซึมควีน อินเตอร์เนชั่นแนล 2018 ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี1949 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา จัดการประกวดครั้งสุดท้ายที่ประเทศจีน โดยมีสาวงามจากมองโกเลียเป็นผู้คว้ามงกุฎ ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นการจัดประกวดระดับนานาชาติครั้งแรกที่ไทย โดยจะมีการประกวดรอบตัดสินในวันที่ 16 พฤษภาคม ที่หอประชุมกองทัพเรือ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กป้อม ยัน สส.ลงพื้นที่ช่วยปชช.ได้ แค่อย่าเกี่ยวพรรค ชิ่งหนีหลังถูกถามดูดป๋าเหนาะ
บทความถัดไปเดินหน้าชน : ‘หวย’วาระแห่งชาติ