เปิดวัฒนธรรมการกินแบบใหม่

เกษร วิลเลจ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ในดวงใจของผู้ที่หลงใหลในรสชาติของอาหาร เพราะได้รวบรวมร้านอาหารจากหลากหลายวัฒนธรรมเอาไว้ในที่เดียว ตั้งแต่อาหารไทย จีน ไปจนถึงนานาชาติ

โดยในปีนี้ “เกษร วิลเลจ” เปิดตัวภายใต้แนวคิด “Gaysorn Food Culture 2018 : Where Your Taste Comes to Life” นำเสนอวัฒนธรรมการกินดื่มอย่างเต็มรูปแบบ กับ 20 ร้านอาหารชื่อดัง อาทิ กับข้าว กับปลา, ซูชิ โมริ และไอเบอร์ริสต้า

กรกฎ ศรีวิกรม์ กรรมการบริหาร เกษร วิลเลจ เผยว่า ความพิเศษของปีนี้คือแต่ละร้านได้สร้างสรรเมนูใหม่ที่การันตีว่าบรรดานักชิมจะต้องประทับใจ และจัดให้อยู่ใน “รายการอาหารห้ามพลาด” อย่างแน่นอน เพราะแต่ละเมนูถูกปรุงขึ้นจากความคิดสร้างสรรค์ มีความแปลกใหม่ แต่ยังคงไว้ซึ่งวัฒนธรรมของอาหารต้นตำรับ

โดยจะเห็นได้จาก “เมนูยำถั่วพูไก่ต๊อก” รมควันด้วยลูกจันทน์แล้วผสมด้วยถั่วพูหมัก จากร้าน Paste (เพสต์) ที่การันตีคุณภาพด้วยรางวัลมิชลินหนึ่งดาว และ เชฟบี-บงกช สระทองอุ่น เชฟประจำร้านเพสต์ เล่าว่า ได้แรงบันดาลใจมาจาก “ตำรากับเข้า” ในสมัย ร.ศ.109 ตำราอาหารของไทยที่เก่าแก่ที่สุดโดยหม่อมซ่มจีน (ราชานุประพันธ์) ซึ่งโดดเด่นเรื่องการเลือกวัตถุดิบจากธรรมชาติ และสมุนไพร ที่ใช้แทนรสชาติต่างๆ ทำให้เกิดความสนุกในการกิน ได้ทายว่ารสชาติที่ได้ลิ้มลองมาจากวัตถุดิบอะไรและยังคงอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของอาหารไทย

Advertisement

เรียกได้ว่าเป็นการสรรค์สร้าง “วัฒนธรรมการกินแบบใหม่” ให้มีสีสัน แต่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ ของ “ต้นตำรับ”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image