ที่มา | หนังสือพิมพ์มติชน หน้า 23 |
---|---|
เผยแพร่ |
คอส้มตำเลิฟเวอร์ต้องร้องว้าว!! เมื่อเจ้าแม่แบรนด์ชา No.57 ตาล-พิมพ์ชนก พลางกูร สุภัทรพันธุ์ ลุยธุรกิจใหม่เปิดร้าน “ตำทองหล่อ” ร้านอาหารอีสาน-ไทย สไตล์โมเดิร์น ใจกลางเมือง จัดฉลองเปิดร้านอย่างเป็นทางการ ณ ร้านตำทองหล่อ ชั้น 2 อาคารเดอะ เทสท์ ทองหล่อ 11
บรรยากาศภายในงานมีเหล่าเซเลบมาร่วมงานคับคั่ง อาทิ ธัญยธรณ์ เตชะวิบูลย์, หทัยนันท์ เกียรติเฟื่องฟู, ชานนท์ เสนาดิสัย, วลัยทิพย์ พิริยะวรสกุล, วิรามฤดี โมกขะเวส, อานันท์ทวีป ชยางกูร ณ อยุธยา,
ป๊อบ คำเกษม, ชุมพิชา พัฒนาหิรัญ, จินซู คิม ที่พร้อมใจกันมาร่วมแสดงความยินดีและพิสูจน์ความอร่อย แซ่บ นัว คุณภาพพรีเมียม แบบรสต้นตำรับจากแดนหมอลำซิ่งมากมาย
ตาล-พิมพ์ชนกเผยถึงที่มาของร้านตำทองหล่อว่า ร้านตำทองหล่อ เกิดจากความฝันที่อยากมีร้านอาหารเป็นของตัวเอง และหนังสือสูตรอาหารอีสานค่อนข้างหายาก ประกอบกับชื่นชอบรสชาติจัดจ้านของอาหารอีสาน จึงตระเวนชิมร้านอาหาร ดังๆ ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ แล้วกลับมาแกะสูตรจนกลายเป็นสูตรเฉพาะในแบบของตนเอง ซึ่งทางร้านจะเน้นเรื่องคุณภาพอาหารมาเป็นอันดับแรก โดยเฉพาะวัตถุดิบจะต้องสด ใหม่ สะอาด ส่วนเรื่องรสชาติต้องจัดจ้านตามแบบต้นตำรับอีสาน
นอกจากนี้ พิมพ์ชนกยังได้โชว์เมนูซิกเนเจอร์ อย่าง “ตำทองหล่อ” เป็นตำไทยไข่เค็ม เสิร์ฟพร้อมกุ้งแม่น้ำ ซึ่งส่งตรงมาจากอยุธยา และไข่เค็มอย่างดีส่งตรงมาจากเมืองไชยา นครศรีธรรมราช
เซเลบริตี้สาวกอาหารอีสาน กรกนก ยงสกุล เผยว่า ชอบทานต้มแซ่บ เพราะชอบกลิ่นหอมสมุนไพร ส่วน ธีรวัลคุ์ เตชะอุบล เผยถึงเมนูโปรดว่า เป็นสาวกอาหารอีสาน โดยเฉพาะส้มตำปลาร้าถือเป็นของโปรดที่ขาดไม่ได้
แซ่บ ซี้ด แบบอาหารอีสาน
พิมพ์ชนก-พลางกูร-สุภัทรพันธุ์-โชว์เมนูพิเศษ-ตำกุ้งจ่อมหมูยอ
กรกนก ยงสกุล
ตำทองหล่อ เมนูซิกเนเจอร์