เปิดใจ ‘ดีไซเนอร์จีวองชี่’ กว่าจะเป็น ‘ชุดสุดสง่างาม’

“เฮาส์ ออฟ จีวองชี่” (House of Givenchy) ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์ชุดเจ้าสาวในพิธีเสกสมรสระหว่าง เจ้าชายแฮร์รี และเมแกน มาร์เคิล ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

แคลร์ เวท เคลเลอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ของแบรนด์จีวองชี่ กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูง ที่ได้รับเลือกให้เป็นผู้ออกแบบชุดเจ้าสาวในโอกาสที่น่าจดจำครั้งนี้ พวกเราทีมจีวองชี่ ตั้งใจออกแบบชุดที่ดูคลาสสิก แต่ยังคงความทันสมัยด้วยการตัดเย็บอันเฉียบคม ตามแบบฉบับของแบรนด์

“ฉันและเมแกนได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันว่า ผ้าคลุมศีรษะจะต้องเป็นชิ้นที่มีความงดงามของดอกไม้ ด้วยการปักประดับดอกไม้รอบผ้าคลุมศีรษะที่ทำมาจากผ้าไหมทูล (Tulle) และไม่ใช่เพียงแค่ได้รับเกียรติให้สร้างผลงานเท่านั้น การได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับเมแกน ก็ถือเป็นประสบการณ์อันล้ำค่าสำหรับฉันเช่นกัน” แคลร์กล่าว 

แคลร์ยังเผยถึงเบื้องลึกกว่าจะเป็นชุดเจ้าสาวสุดสง่างามว่า ถือเป็นการนำเอกลักษณ์และเทคนิคต่างๆ ของการรังสรรค์ชิ้นงานชั้นสูงของ House of Givenchy แบรนด์โอต์ กูตูร์ สัญชาติฝรั่งเศส ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1952 กลับมาใช้ โดยเฉพาะการเย็บตะเข็บแบบ 6 ฝีเข็ม

Advertisement

ขณะที่ “ผ้าคลุมศีรษะ” ที่มีความยาวถึง 5 เมตร และถูกปักประดับด้วยดอกไม้ประจำประเทศที่ปกครองตนเอง 53 ประเทศ แต่ละกลีบจะเป็นการผสมระหว่างการปักแบบเรียบ และการปักแบบสามมิติ


“ช่างฝีมือใช้เวลากว่า 100 ชั่วโมง ในการปักลวดลาย และจะล้างมือทุกๆ 30 นาที เพื่อป้องกันไม่ให้ผ้าหมองลง นอกเหนือจากนั้น เมแกนได้เลือกดอกไม้ที่โปรดปรานมา 2 ชนิด และยอดของต้นข้าวสาลีมาปักผสมไว้ที่ด้านหน้า สื่อให้เห็นถึงความรัก และความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่” แคลร์อธิบาย 

นอกจากชุดเจ้าสาวแล้ว แคลร์ยังได้ออกแบบชุดเพื่อนเจ้าสาวตัวน้อยทั้ง 6 อีกด้วย ชุดเดรสถูกออกแบบให้เน้นถึงความบริสุทธิ์เพื่อให้สอดคล้องกับชุดของเจ้าสาว

Advertisement


“ในนามของดีไซเนอร์ชาวอังกฤษภายใต้แบรนด์สัญชาติฝรั่งเศส และทีมจีวองชี่ รู้สึกภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่เจ้าชายแฮร์รีและเมแกน ได้เลือกเราให้เป็นส่วนหนึ่งในพิธีของประวัติศาสตร์นี้” แคลร์ทิ้งท้าย

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image