มาดามตวง FOOD CELEB…อาหารปิ้งย่างอย่างญี่ปุ่นแท้ๆ Gen Japanese Charcoal Grill

ครั้งแรกที่ไปเยือนร้านนี้ก็ประทับใจมาก และแปลกใจว่าเพราะเหตุใดร้านนี้เปิดมากว่า 2 ปี ทั้งๆ ที่อยู่แถวเอกมัย แต่ยังไม่เคยได้ไปสำรวจ

ด้วยเป็นเพราะว่าเจ้าของร้านเป็นชาวญี่ปุ่นแท้ๆ ลูกค้าของร้านนี้ก็จะเป็นชาวญี่ปุ่นประมาณ 90% ซึ่งปกติร้านอาหารญี่ปุ่นที่ดีๆ แบบรักษามาตรฐานเช่นเดียวกับในประเทศของเขา ก็มักเป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนญี่ปุ่นกันเองที่อยุ่กรุงเทพฯ ขณะที่คนไทยมักแห่ตามกระแสในโซเชียล

วันนี้ขอพาท่านผู้อ่านไปลองที่ร้านนี้ ชื่อ Gen Japanese Charcoal Grill เจ้าของร้านชาวญี่ปุ่น Mr.Nagata Kenichi ที่หลงรักเมืองไทย ถึงกับหอบครอบครัวมาอยู่ที่นี่ ประทับใจมากในส่วนที่เจ้าของร้านเก็บทุกรายละเอียด ภายนอกตกแต่งเป็นบ้านแบบญี่ปุ่น มีป้ายร้านอันเล็กๆ เป็นภาษาญี่ปุ่น ถ้าไม่สังเกตก็มองไม่เห็น ส่วนภายในร้านตกแต่งด้วยไม้โดยเฉพาะเสาไม้โบราณอายุกว่าร้อยปี แต่ดูมีมนต์ขลัง ร้านเล็กๆ ตกแต่งด้วยไม้ทำให้บรรยากาศดูอบอุ่น มีส่วนของบาร์และส่วนของบริเวณปิ้งย่าง ลูกค้าสามารถนั่งรอบๆ ดูการปิ้งได้

Nagata Kenichi เจ้าของร้าน (กลาง) และ คุณดาว ผจก.ร้าน (ซ้าย)

นอกจากการตกแต่งร้านแล้ว ยังเห็นถึงการเลือกใช้ถ้วยชามช้อน มีความพิถีพิถันมาก เมนูอาหารของร้าน เน้นอาหารปิ้งย่าง ซึ่งทางร้านใช้ถ่านบินโจตันจากญี่ปุ่นเท่านั้น ซึ่งมีความแน่นในเนื้อไม้ ไม่เกิดควันในการย่างมาก กลิ่นไม้มีความหอมเพิ่มรสชาติในเนื้อที่ย่าง

ขณะที่เมนูเนื้อวัว ทางร้านใช้เนื้อวัวที่ชื่อว่า Ibaraki Hitachi ซึ่งเป็นเนื้อวัวสายพันธุ์เดียวกับเนื้อโกเบ เพียงแต่เลี้ยงอีกเมืองหนึ่งซึ่งเรียกตามชื่อเมืองนั้นๆ ที่ร้านมีเนื้อวัวทำสเต๊กให้เลือกหลากหลายชนิด

Ibaraki Hitachi Wagyu Sirloin Steak สเต๊กเนื้อวากิว  (1,990.-) จานนี้เป็นที่นิยมของลูกค้ามากที่สุด เนื้อคุณภาพดีมากๆ มีไขมันแทรกเป็นลายหินอ่อนสวยงาม เนื้อนุ่มละลายในปาก กลิ่นความหอมของเนื้อเวลาย่างยิ่งทำให้ทุกคำที่เคี้ยวแล้วแทบไม่อยากจะกลืน

Ibaraki Hitachi Wagyu Sirloin Steak สเต๊กเนื้อวากิว

สำหรับคนไม่ทานเนื้อ ต้องลองทาน แก้มปลาทูน่าย่าง Hon-Maguro Cheek Aburi (380.-) เนื้อแก้มปลาทูน่าที่เทียบความอร่อยเท่าเนื้อวัว มีไขมันแทรก เนื้อสีแดงจัด นำมาย่างแค่สุกประมาณ Medium แล่เป็นชิ้นๆ จิ้มกับน้ำจิ้มพอนสึ และทานคู่กับไชเท้าเส้น จานนี้มีจำนวนจำกัด ต้องโทรจองล่วงหน้าจะได้ไม่พลาด

เนื้อแก้มปลาทูน่า
เนื้อแก้มปลาทูน่าย่าง

เมนูไก่เสียบไม้ย่าง Jidori Kushi Yaki ไก่ย่างรวม 8 ไม้ (570.-) ไก่ Jidori มีลักษณะคล้ายไก่บ้านผสมไก่ชน ปล่อยเลี้ยงตามธรรมชาติ เนื้อแน่นไขมันต่ำ กลิ่นของเนื้อไก่มีความหอมแตกต่างจากไก่เนื้อทั่วๆ ไป ในจานนี้จะมีส่วนต่างๆ ของไก่ เช่น ปีกไก่ อกไก่ สะโพกไก่ ไก่สับผสมกระดูกอ่อน สำหรับไม้นี้ต้องจิ้มในไข่แดงดิบก่อนรับประทาน ทุกไม้หอมการย่างถ่านและการปรุงที่แตกต่างๆ

ไก่ปิ้งรวม 8 ไม้

Jidori su-ege ไก่ทอดครึ่งตัว (290.-) ไก่บ้านขนาดย่อมๆ หมักด้วยเกลือและทอดมาจนหนังกรอบ เนื้อมีความหอม เนื้อแน่น ไม่เละ แต่ไม่เหนียว เป็นอีกจานที่ขายดี

ไก่ Jidori หมักเกลือทอด

เมนูสลัดเรียกน้ำย่อยชื่อว่า Sashimi Chopped Salad สลัดปลาแซลมอน (380.-) น้ำสลัดไม่เหมือนที่ร้านไหน รสชาติเค็มกลมกล่อม หอมน้ำมันงา แต่ไม่เปรี้ยว

สลัดปลาดิบรวม-ปลาทูน่า-และ-แซลมอน-ไข่ปลา

ปิดท้ายด้วย ข้าวอบหน้าแซลมอนและไข่ปลาแบบญี่ปุ่น Salmon and Ikura Danabe Gohen (790.-) ทานได้ 4 คน เมนูนี้ค่อนข้างใช้เวลารอประมาณ 40 นาที แต่อร่อยสมกับที่รอ ข้าวญี่ปุ่นอบมาในหม้อดินหอมฉุย มีเนื้อปลาแซลมอน และไข่ปลาตกแต่งอย่างสวยงาม ส่วนของหวานต้องลอง ฟองดูช็อกโกแลตชาเขียว ที่เสิร์ฟมาในหม้อฟองดูใบน้อยๆ สไตล์ญี่ปุ่น มีสตรอเบอรีสดโมจิ มาให้จุ่มซอสทาน ได้รสชาติที่หอมหวานละมุน

ข้าวอบแซลมอน-ไข่ปลา

 

ขูดผิวส้มยูซุลงบนข้าวอบเพื่อเพิ่มความหอม
ฟองดูช็อคโกแลตชาเขียว

ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารญี่ปุ่นที่เจ้าของร้านทำร้านด้วยหัวใจความรักอาหารอย่างแท้จริง แล้วคุณจะค้นพบว่า อาหารอร่อย ใส่ใจทุกจุด มันมีเสน่ห์ขนาดไหน หากไม่ลองสักครั้งก็คงไม่เข้าใจค่ะ


ร้าน Gen Japanese Charcoal Grill 
โครงการ ACMEN Co mplex
ระหว่างเอกมัย ซอย 13 กับ 15
เขตวัฒนา กทม. โทร 0-2048-0008

โต๊ะไม้เรียบง่ายดูอบอุ่นแบบบ้านญี่ปุ่น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทนายดังพร้อมสาวเมืองโอ่ง ร้องผู้การกองปราบฯกล่าวหา ‘ร.ต.อ.’ ทุบตีหูดับ พยายามข่มขืน
บทความถัดไปผบ.เรือนจำย้าย “เจ้าคุณธงชัย”เข้าแดน 3 เริ่มคลายกังวล ท้องเสียเพลีย