มาดามตวง FOOD CELEB…วัตถุดิบเนื้อที่ดี จากมือคนขายเนื้อสู่ลูกค้าใน ‘ราคามิตรภาพ’ ที่…Arno’s

มาแรงติดต่อกันจนขยายหลายสาขา ร้านนี้ Beef Lover ต้องไม่พลาด ร้าน Arno’s ขายสเต๊กเนื้อ ที่มีสาขาแรกที่ถนนนราธิวาส ประสบความสำเร็จแบบชนิดที่เรียกว่าถล่มทลาย เพิ่มจากสาขาแรกมาจนเป็นสาขาที่ 7 ภายในเวลา 3 ปี

เจ้าของและผู้ก่อตั้งเป็น Butcher ชาวฝรั่งเศส Arnaud Carre ได้นำวัวสายพันธุ์ดีมีถิ่นกำเนิดจากฝรั่งเศส ชื่อว่า ชาร์โรเล่ส์ Charolais จากเมืองชาร์โรล Charolles มาเลี้ยงในไทย แต่ผ่านกรรมวิธีที่ทำให้เนื้อมีความนุ่มและความหอมเพิ่มมากขึ้น โดยใช้วิธี Dry Aged หรือขบวนการหมักบ่มเนื้อวัวในห้องที่ควบคุมอุณหภูมิ โดยมีเกลือเป็นตัวช่วยถนอมรักษาเนื้อ

เชฟบัง มนตรี ฮาซันมิน เล่าว่า สาเหตุที่ทำให้ร้านนี้ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วเนื่องมาจาก คุณ Arnaud รู้จักเนื้อเป็นอย่างดี และมีความจริงใจกับลูกค้า ต้องการนำเสนอวัตถุดิบที่ดีแล้วให้ลูกค้ามีโอกาสเลือกด้วยตนเอง ในราคาและคุณภาพที่ต้องการ เรียกได้ว่า ค้าขายแบบตรงไปตรงมาก็เลยได้ใจลูกค้า ลูกค้าสามารถเลือกชิ้นเนื้อ ประเภทของเนื้อ ตามราคาที่ติดไว้ ตามงบประมาณที่ลูกค้าจับต้องได้

เชฟบัง มนตรี ฮาซันมิน

จากนั้นก็สั่งให้ทำระดับความสุกได้ตามต้องการ ในขณะที่ส่วนของเครื่องเคียง ซอส สลัดต่างๆ ก็สามารถสั่งเพิ่มเติมได้ ถ้าอยากทานแต่เนื้ออย่างเดียวก็คิดราคาแค่ชิ้นเนื้อเท่านั้น ไม่ต้องคิดราคาในส่วนอื่นๆ ที่บางครั้งลูกค้าไม่ชอบ ซึ่งโดยทั่วไปร้านอื่นๆ จะจัดมารวมในราคาทุกอย่าง จึงทำให้ราคาสูงขึ้นโดย ที่ร้าน Arno’s จึงเห็นภาพราคาชัดเจน

โดยปกติแล้วเนื้อวัวที่ขายตามท้องตลาดจะใช้เวลาในการ Dry Aged ประมาณ 15 วันขึ้นไป แต่นี่ร้านนี้ใช้ 75 วัน Dry Aged เนื้อวัวที่ผ่านกระบวนการนี้ ยิ่งนาน รสชาติยิ่งเข้ม เนื้อยิ่งนุ่ม

แผ่นรองจานมีคำอธิบายส่วนต่างๆของวัว และสามารถสั่งซื้อวัตถุดิบเนื้อวัวได้
เนื้อวัวแยกตามประเภทเลือกชิ้นเนื้อได้ตามชอบ

Tomahawk steak เนื้อสันแหลมกระดูกยาว (ราคา Dry Aged 75 วัน 1,400.-/กก, 100 วัน 3,900.-/กก.) ที่ร้านอื่นๆ ในจานนี้ปกติจะมีกระดูกชิ้นโตๆ ชั่งรวมน้ำหนักมาด้วย เพราะคือที่มาของชื่อเนื้อส่วนนี้ที่มีลักษณะเหมือนขวาน ราคาที่ขายในร้านอาหารทั่วไปจะอยู่ที่ 4,000.-กว่าบาท/กก.ขึ้นไป เวลาปรุงสุก จะใช้เพียงโรยเกลือ และพริกไทยขาวป่น น้ำมันมะกอก แล้วนำไปย่างบนเตาถ่าน ด้านละ 5 นาที ก่อนนำเข้าเตาอบ เนื้อในส่วนนี้เป็นที่นิยมมาก เพราะเนื้อนุ่มกำลังเหมาะ มีให้พอเคี้ยวบดกัดเนื้อให้มีความหอมเกิดขึ้น ไขมันแทรกกำลังดี ไม่มากเกินไป

เนื้อชุ่มฉ่ำหวานหอมจากการย่าง

เนื้อวัวอีกชนิดที่เป็นที่นิยมคือ T-Bone Steak เนื้อสันนอกกระดูกรูปตัวที (Dry Aged 75 วัน 1,400.-/กก., 100 วัน 3,900.-/กก., 120 วัน : 5,200.-/กก. สำหรับท่านที่ทานเนื้อคนเดียว จานนี้มีฟินแน่นอน

เนื้อสเต๊กทีโบน Dry Aged 75 days

อีกจานที่สั่งกันเยอะ เนื้อสันในผัดกะเพรา (เนื้อ 200 กรัม) 590.-/จาน เนื้อสันในไร้มันหั่นเต๋าชิ้นโตๆ สุกเพียงแค่ลงกระทะ คลุกเคล้ากับเครื่องผัดกะเพรา อร่อยนุ่มนวล รสชาติผัดได้รสถูกปากคนไทย เสิร์ฟกับข้าวสวยและไข่ดาว ครบสูตรดีจริงๆ

กะเพราเนื้อสันใน

ส่วนมื้อกลางวัน เห็นฝรั่งเข้ามาสั่งเบอร์เกอร์เนื้อ New York style Burger เป็น Dry Aged Burger (เนื้อวัว 200 กรัม/220.-) ใช้เนื้อดีที่มีความนุ่มเหนียว อร่อยค่ะ

สำหรับท่านที่ไม่ทานเนื้อยังมีแกะ ไก่ หมู ซีฟู้ดให้เลือกตามชอบ หอยแมลงภู่ฝรั่งเศสผัดใบโหระพา (295.-)

หอยแมลงภู่ฝรั่งเศสผัดโหระพา รสจัดจ้านถูกใจคนไทย

ร้านนี้แนะนำว่าควรโทรจองโต๊ะก่อนเพื่อจะไม่ต้องรอคิว เป็นอีกหนึ่งร้านสเต๊กขวัญใจของคนรักเนื้ออย่างแท้จริง เพราะด้วยสนนราคาและคุณภาพที่คุณประทับใจ


ร้าน Arno’s
ชั้น G อยู่ด้านหน้าอาคารสินธร ติดถนนวิทยุ กรุงเทพฯ โทร 0-2108-5050

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อดีตข้าราชการครูเกษียณ หันมาเลี้ยง ‘ปลาหมอแปลงเพศ’ สร้างรายได้นับแสนบาท
บทความถัดไป‘ต่อตระกูล’ โพสต์ว่าจะไม่เลือกปชป.แล้ว แต่พูดโต้ธนาธรได้ดี ขอยกให้ 1 คะแนน