เปิดใจ นิ้ง-โศภิดา หลังโชว์สุดโดดเด่น จากนี้ไม่มีอะไรกดดัน เสียบปลั๊ก พร้อมทำหน้าที่

นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์
นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์

ใกล้จะถึงโค้งสุดท้าย ของการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2018 กันแล้ว เชื่อว่าใจของเหล่าแฟนนางงามทั้งชาวไทย และต่างประเทศ ก็คงอยู่ในช่วงลุ้นระทึก ว่าใครจะเป็นที่หนึ่งในจักรวาลของปีนี้

ซึ่ง นิ้ง-โศภิดา กาญจนรินทร์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 ตัวแทนสาวไทย ก็ไม่ทำให้แฟนคนไทยผิดหวัง เมื่อเธอเรียกเสียงกรี๊ดดังสนั่น อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี เมื่้อนิ้ง ได้อวดโฉม ชุดว่ายน้ำทูพีซ สีส้มจากแบรนด์ สิริวัณณวรี และชุดราตรีสุดงดงาม จากแบรนด์ มิลิน

เรียกว่าทุกย่างก้าว เต็มไปด้วยความมั่นใจ ได้ใจแฟนคลับ

หลังจากค่ำคืนที่ผ่านมา โศภิดา ได้โอกาสเปิดใจกับสื่อมวลชน ในรอบ เพรส แจ๊กเก็ต ณ อิมแพค เมืองทองธานี ซึ่งเธอเผยว่า ไม่ตื่นเต้น และทุกอย่างเกิดขึ้นเพราะกำลังใจจากแฟนคลับ

โศภิดา เผยว่า ที่จริงตอนนั้น ก็ตื่นเต้น แต่กลับรู้สึกสงบมาก คิดว่ามันคือวันของเรา เราจะทำให้ดีที่สุด นี่คือวันของฉัน และเวทีนี้เป็นของฉัน พอมีแฟนๆบอกว่าเดินดีขึ้น ก็รู้สึกขอบคุณมากๆ ว่าที่เราฝึกฝน 7 วัน ตั้งแต่ตี 5 – 5 ทุ่ม ทั้งเรียนเดิน พูด ทำทุกอย่างจนแทบจะเขียนหนังสือได้เล่มหนึ่ง ก็ภูมิใจมาก

“บนเวทีตอนนั้นไม่ประหม่า รู้สึกว่า นี่คือสิ่งที่ฝัน เรารอมานาน คิดไปถึงตอนเด็ก ว่าผู้หญิงตัวเล็กๆคนหนึ่ง ตอนนั้น ว่าเรารักนางงามขนาดไหน ตอนนี้มาเป็นตัวแทนแล้ว ก็อยากทำให้ดีที่สุด ตอนที่เดินแล้วเสียงเชียร์ดังมาๆ นิ้งรู้สึกได้ถึงความรักจากคนไทยทุกคนในฮอลล์ รวมถึงต่างชาติ”

“ทำให้รู้สึกว่า พลังมันมา”

นอกจากนี้ โศภิดา ยังเผยว่า กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญ ทุกคนล้วนอยากได้กำลังใจบวก หากเราได้ก็จะมีพลังในการทำหน้าที่

และเมื่อถามว่า รู้สึกกดดันไหม ในการทำหน้าที่นี้ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ เผยว่า ไม่กดดัน อาจมีบางทีบางครั้งที่เราดูไม่แสดงออก แต่จริงๆคือเราตื้นตันมากกว่า มันคือความฝันที่เราทำได้ และทำสำเร็จ ตอนนี้ความมั่นใจเต็มแล้ว ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เราพร้อมทำหน้าที่ เสียบปลั๊กก็พร้อมแล้ว

ส่วนรอบไฟนอลที่จะถึงนี้ นิ้ง พร้อมจะใช้ความเป็นตัวเอง ซึ่งเป็นหนึ่งเดียวในโลก มาทำหน้าที่เป็นตัวแทนประเทศไทยให้ดีที่สุด และอยากให้ทุกคนได้แรงบันดาลใจว่า หากมีฝัน อย่าหยุดทำ

ขณะที่กับเพื่อนๆนางงามนั้น ตัวแทนจากไทยเผยว่า เลือกไม่ได้ว่าประทับใจใครที่สุด ทุกคนสวยต่างกัน นิ้งเรียนรู้จากคำว่าสวยในแบบฉบับทุกคน บอกได้เลยว่า 94 คน มีความสวยแตกต่างกัน มีเรื่องราว บทบาท หน้าที่ ที่เป็นแรงบันดาลใจให้เราได้เช่นกัน

“ความท้าทายของนิ้งในการประกวดครั้งนี้ คือการก้าวออกจากความกลัว ทำตามฝัน พ่อแม่ไม่เห็นด้วยการประกวดนางงาม แต่ตอนนี้พ่อเป็นแฟนนางงาม เราก็กลัวไปเอง ไม่กล้าตามฝัน หากก้าวข้ามมาได้ ก็ผ่านไปเอง จากใส่ส้นสูงไม่ได้ ก็ใส่ได้ จากเดินไม่ดี ก็เดินได้ ก็อยากเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคน”

ก่อนจะทิ้งท้าย ขอกำลังใจจากแฟนๆว่า

“ถึงเวลานี้ โค้งสุดท้ายแล้ว ก็รู้ว่าแฟนๆ มีความสุขและความคาดหวังมาก ก็อยากจะสานต่อความสำเร็จของนางงามไทยบนเวที อยากเอาของขวัญพิเศษมาให้คนไทย ทำให้ดีที่สุด อย่าลืมเก็บเสียงไว้เชียร์นิ้งด้วยนะคะ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สิโรจน์’ หวังชนะใจ ‘ราเยวัช’ ติดโผ23แข้งลุยศึกเอเชี่ยนคัพ ‘พีระพัฒน์-ทริสตอง’ ปลื้มคัมแบ๊กติดธง
บทความถัดไป‘จุฤทธิ์’ สะกิด ‘ประยุทธ์’ คิดดีๆ ไปถาม ‘ปชช.-เกษตรกร’ ก่อนคิดจะลงเล่นการเมือง