ที่มา | คอลัมน์ มาดามตวง FOOD CELEB |
---|
ร้านอาหารในกรุงเทพฯแข่งกันขึ้นราวกับดอกเห็ดจริงๆ เวลานี้เป็นช่วงเวลาที่ดีของนักกินอย่างแท้จริง อย่างในเมืองใหญ่ของโลก ก็จะคล้ายๆ กันคือเป็นที่ชุมนุมของร้านอาหาร ปฏิเสธไม่ได้ว่าร้านอาหารในกรุงเทพฯนั้นจำเป็นต้องมีกลยุทธ์ทางการตลาด ลำพังแค่ความอร่อยของอาหารอย่างเดียว อาจจะไม่พอ ทุกร้านต้องมีจุดขายที่แข็งแรงและความแตกต่างที่ชัดเจน ถึงจะนำพาไปสู่ความสำเร็จ อันนี้เป็นเพียงแค่หนึ่งปัจจัยหลัก นอกจากนี้ ยังมีปัจจัยที่สนับสนุนอีกมากมายค่ะ
วันนี้มาดามตวงจะพาไปที่ร้านหนึ่งอยู่ในซอยสุขุมวิท 31 ที่เจ้าของร้านเป็นสถาปนิก ตกแต่งภายใน เก็บรายละเอียดทุกจุด ดังนั้น ร้านนี้มีบรรยากาศดีถ่ายรูปสวย แนวการตกแต่งเป็นแบบดิบๆ Rustic อิฐแดง สังกะสี เห็นปูนเปลือย สร้างใหม่แล้วทำให้ดูเก่า เสมือนอยู่ในบ้านชนบทของเกษตรกรแถบยุโรป
และนี่คือทีมาของชื่อร้าน Harvest เป็นของ คุณเบลล์ ณัฐวดี และคุณทิม วิจิตรรัตนกิจ คอนเซ็ปต์อาหารตะวันตก ซึ่งใช้วัตถุดิบเกรดดีเป็นตัวนำ ไม่เน้นการปรุงแต่งจนปิดความอร่อยโดยธรรมชาติของวัตถุดิบนั้นๆ เมนู Ocean Goodness (3,500++ ) ทานได้ 2 ท่าน จานนี้รวบรวมสุดยอดอาหารทะเล กุ้งเมนล็อบสเตอร์ตัวใหญ่ย่าง, หอยแมลงภู่สดจากออสเตรเลีย, หอยนางรม Fin de Claire จากฝรั่งเศส, หอยเชลล์ฮอกไกโด, หอยตลับ อีกจานที่แบ่งทานกันได้หลายคน คือ Baked Barracuda with Virgin sauce, Bell pepper confit, Chorizo, Broccolini (890++) ปลาน้ำดอกไม้ตัวโตย่าง การนำเสนอดูอลังการมากอีกจานพร้อมเครื่องเคียงต่างๆ
อีกเมนูที่ยอดนิยม Mussel Creamy Garlic (780++) หอยแมลงภู่จากออสเตรเลียอบกับไวน์ขาวและครีม เสิร์ฟมาทั้งกระทะ ที่ทางร้านบอกมาว่ากระทะสั่งทำพิเศษเพื่อเมนูนี้ เรียกได้ว่าใส่ใจทุกรายละเอียดจริงๆ และเพื่อให้ได้มีอาหารเส้นให้ลิ้มลอง ทางร้านจัด Fettucine with Truffle Risotto (480++) เป็นพาสต้าที่หอมเห็ดทรัฟเฟิล พร้อมเนื้อเห็ดทรัฟเฟิลฝานบางๆ ตบท้ายด้วยของหวาน Harvest Coconut delight (350++) ทำจากข้าวของอิตาเลียน Arborio หุงกับกะทิ และวานิลลา เสิร์ฟมาในกะลามะพร้าว หวานมันรสชาติกลมกล่อม เพิ่มความมันอีกด้วยครีมกะทิ
นอกจากอาหารแล้ว เครื่องดื่มต่างๆ ของที่ร้านก็มีเรื่องราวให้น่าเสาะหาเช่นกันค่ะ
วันนี้ขอแจ้งข่าว แคมเปญสุดพิเศษของร้าน Rosemary by มาดามตวง ทุกเสาร์แรกของเดือน มื้อเที่ยง (11.30-14.30 น.) พบกับ Feed Me More อาหารคอร์สสุดพิเศษ 10 คอร์ส จัดเต็มพิกัด ใช้วัตถุดิบเกรดพรีเมียม เช่น เห็ดทรัฟเฟิล เนื้อแกะ และเนื้อสันในวัวจากออสเตรเลีย ปลาฮิรามาสะคิงฟิช (เฉพาะกุ้งล็อบสเตอร์เป็นจากแคนนาดา 1/2 ตัวต่อท่าน) กินกันไม่อั้น เสิร์ฟกันไม่หยุด จนกว่าคุณจะยอมยกธงขาว ในราคา 1,888++/ท่าน เริ่มเสาร์ที่ 4 มิถุนายนนี้ รับเฉพาะลูกค้าที่จองและชำระเงินล่วงหน้าเท่านั้น จองได้ตั้งแต่วันนี้ ที่ร้าน Rosemary ทองหล่อซอย 11 โทร 0-2712-5998, 06-2414-4659
Harvest
โครงการ Chapter 31 ซอยสุขุมวิท 31 กรุงเทพฯ
เปิด 18.00-24.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์) โทร 0-2262-0762, 09-7235-8286