มาดามตวง FOOD CELEB…ชมชิมร้านอาหารดูดีมีเรื่องราวที่ Harvest

ร้านอาหารในกรุงเทพฯแข่งกันขึ้นราวกับดอกเห็ดจริงๆ เวลานี้เป็นช่วงเวลาที่ดีของนักกินอย่างแท้จริง อย่างในเมืองใหญ่ของโลก ก็จะคล้ายๆ กันคือเป็นที่ชุมนุมของร้านอาหาร ปฏิเสธไม่ได้ว่าร้านอาหารในกรุงเทพฯนั้นจำเป็นต้องมีกลยุทธ์ทางการตลาด ลำพังแค่ความอร่อยของอาหารอย่างเดียว อาจจะไม่พอ ทุกร้านต้องมีจุดขายที่แข็งแรงและความแตกต่างที่ชัดเจน ถึงจะนำพาไปสู่ความสำเร็จ อันนี้เป็นเพียงแค่หนึ่งปัจจัยหลัก นอกจากนี้ ยังมีปัจจัยที่สนับสนุนอีกมากมายค่ะ

คุณเบลล์ ณัฐวดีวิจิตรรัตนกิจ
เบลล์-ณัฐวดี วิจิตรรัตนกิจ และ มาดามตวง

วันนี้มาดามตวงจะพาไปที่ร้านหนึ่งอยู่ในซอยสุขุมวิท 31 ที่เจ้าของร้านเป็นสถาปนิก ตกแต่งภายใน เก็บรายละเอียดทุกจุด ดังนั้น ร้านนี้มีบรรยากาศดีถ่ายรูปสวย แนวการตกแต่งเป็นแบบดิบๆ Rustic อิฐแดง สังกะสี เห็นปูนเปลือย สร้างใหม่แล้วทำให้ดูเก่า เสมือนอยู่ในบ้านชนบทของเกษตรกรแถบยุโรป

และนี่คือทีมาของชื่อร้าน Harvest เป็นของ คุณเบลล์ ณัฐวดี และคุณทิม วิจิตรรัตนกิจ คอนเซ็ปต์อาหารตะวันตก ซึ่งใช้วัตถุดิบเกรดดีเป็นตัวนำ ไม่เน้นการปรุงแต่งจนปิดความอร่อยโดยธรรมชาติของวัตถุดิบนั้นๆ เมนู Ocean Goodness (3,500++ ) ทานได้ 2 ท่าน จานนี้รวบรวมสุดยอดอาหารทะเล กุ้งเมนล็อบสเตอร์ตัวใหญ่ย่าง, หอยแมลงภู่สดจากออสเตรเลีย, หอยนางรม Fin de Claire จากฝรั่งเศส, หอยเชลล์ฮอกไกโด, หอยตลับ อีกจานที่แบ่งทานกันได้หลายคน คือ Baked Barracuda with Virgin sauce, Bell pepper confit, Chorizo, Broccolini (890++) ปลาน้ำดอกไม้ตัวโตย่าง การนำเสนอดูอลังการมากอีกจานพร้อมเครื่องเคียงต่างๆ

อีกเมนูที่ยอดนิยม Mussel Creamy Garlic (780++) หอยแมลงภู่จากออสเตรเลียอบกับไวน์ขาวและครีม เสิร์ฟมาทั้งกระทะ ที่ทางร้านบอกมาว่ากระทะสั่งทำพิเศษเพื่อเมนูนี้ เรียกได้ว่าใส่ใจทุกรายละเอียดจริงๆ และเพื่อให้ได้มีอาหารเส้นให้ลิ้มลอง ทางร้านจัด Fettucine with Truffle Risotto (480++) เป็นพาสต้าที่หอมเห็ดทรัฟเฟิล พร้อมเนื้อเห็ดทรัฟเฟิลฝานบางๆ ตบท้ายด้วยของหวาน Harvest Coconut delight (350++) ทำจากข้าวของอิตาเลียน Arborio หุงกับกะทิ และวานิลลา เสิร์ฟมาในกะลามะพร้าว หวานมันรสชาติกลมกล่อม เพิ่มความมันอีกด้วยครีมกะทิ

Advertisement

นอกจากอาหารแล้ว เครื่องดื่มต่างๆ ของที่ร้านก็มีเรื่องราวให้น่าเสาะหาเช่นกันค่ะ

วันนี้ขอแจ้งข่าว แคมเปญสุดพิเศษของร้าน Rosemary by มาดามตวง ทุกเสาร์แรกของเดือน มื้อเที่ยง (11.30-14.30 น.) พบกับ Feed Me More อาหารคอร์สสุดพิเศษ 10 คอร์ส จัดเต็มพิกัด ใช้วัตถุดิบเกรดพรีเมียม เช่น เห็ดทรัฟเฟิล เนื้อแกะ และเนื้อสันในวัวจากออสเตรเลีย ปลาฮิรามาสะคิงฟิช (เฉพาะกุ้งล็อบสเตอร์เป็นจากแคนนาดา 1/2 ตัวต่อท่าน) กินกันไม่อั้น เสิร์ฟกันไม่หยุด จนกว่าคุณจะยอมยกธงขาว ในราคา 1,888++/ท่าน เริ่มเสาร์ที่ 4 มิถุนายนนี้ รับเฉพาะลูกค้าที่จองและชำระเงินล่วงหน้าเท่านั้น จองได้ตั้งแต่วันนี้ ที่ร้าน Rosemary ทองหล่อซอย 11 โทร 0-2712-5998, 06-2414-4659

Harvest

Advertisement

โครงการ Chapter 31 ซอยสุขุมวิท 31 กรุงเทพฯ

เปิด 18.00-24.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์) โทร 0-2262-0762, 09-7235-8286

Baked Whole Barracuda
Baked Whole Barracuda
Fettuccine Risotto with Summer Truffles
Fettuccine Risotto with Summer Truffles
Mussels Creamy Garlic
Mussels Creamy Garlic
Ocean Goodness
Ocean Goodness
Harvest Coconut Delight
Harvest Coconut Delight

 

 

Baked Kingfish with Tapenade จากร้าน Rosemary
Baked Kingfish with Tapenade จากร้าน Rosemary
Beef Wellington plus Foie Grasจากร้าน Rosemary
Beef Wellington plus Foie Grasจากร้าน Rosemary
Rosemary by Madame Tuang
Rosemary by Madame Tuang

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image