‘หมอช้าง’ ชี้เดือน ส.ค. ดวงดาวรวมตัวส่งผลแรง ราศีไหนโชคลาภจัดเต็ม ราศีไหนดราม่า (คลิป)

หมอช้าง-ทศพร ศรีตุลา นักโหราศาสตร์ชื่อดังได้เปิดคำทำนายพยากรณ์ดวงชะตาในเดือนสิงหาคม ทางเฟซบุ๊ก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ว่า เดือนนี้เป็นเดือนที่ดวงดาวรวมตัวกัน ส่งผลค่อนข้างจะแรง มีราศีที่เฮงมากๆ โชคดีมากๆ และราศีที่ต้องระวัง

2 ราศีดวงแรง!
ราศีสิงห์ (17 ส.ค.-16 ก.ย.)
ราศีที่ต้องเตือนกันในการที่ดวงดาวมาชุมนุมกัน ส่งผลให้ชีวิตมีความวุ่นวายเป็นพิเศษ เป็นราศีที่ไม่มีเวลาเป็นของตัวเอง คือ ราศีสิงห์ เป็นราศีที่มีแต่เรื่องยุ่ง วุ่นวายเข้ามาในชีวิต ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนสิงหาคมไปแล้ว ทั้งงาน เพื่อนร่วมงาน เป็นราศีที่เหนื่อยมาก โดยเฉพาะปัญหาเรื่องคนจะมีเข้ามาแทบตลอดเดือนสิงหาคม แนะนำว่า เดือนนี้ไม่ควรไปออกหน้าเยอะจนเกินไป เพราะจะส่งผลกระทบมาถึงการทำงานของคุณได้

ราศีกันย์ (17 ก.ย.17 ต.ค.)
เป็นราศีที่เครียดมาก อยากจะเปลี่ยนงานใจจะขาด หรือมีแรงกดดันเยอะ ไม่ได้ห้าม ขอให้ดูให้ดี ประเมินให้ดีว่าที่เก่าที่ใหม่เป็นอย่างไร เรื่องแบบนี้ ดวงตัดสินไม่ได้ อยู่ที่ตัวเรา ไม่ควรใช้อารมณ์เป็นที่ตั้ง ประชด น้อยใจ ห้ามเป็นอันขาด เพราะดวงดาวแบบนี้ มีโอกาสให้ตัดสินใจในทางที่ผิดพลาด แนะนำให้เดินทางท่องเที่ยว เปลี่ยนบรรยากาศ สิ่งเหล่านี้จะช่วยลดความแรงของดวงดาวลงได้มาก

2 ราศี เตือนเรื่องความรัก
ราศีกุมภ์ (13 ก.พ.-14 มี.ค.)
จังหวะดวงดาวเรื่องความรัก มีข้อพิพาท ข้อขัดแย้ง อุปสรรค ทะเลาะกันบ่อย หงุดหงิดกวนใจ ช่วงนี้เป็นช่วงที่ชีวิตราศีกุมภ์มีความวุ่นวายพอสมควร ดังนั้น ต้องใจเย็นๆ หลีกเลี่ยงการเสียดสีประชดประชัน คำพูดเล็กน้อยจะทำให้กลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมา ถ้ามีโอกาสให้ไปทำบุญร่วมกัน สวดมนต์ร่วมกัน จะทำให้มีสติเรื่องของความรักมากขึ้น

Advertisement

ราศีมังกร (15 ม.ค.-12 ก.พ.)
เป้นอีกราศีที่ต้องเตือนเรื่องความรัก รู้สึกเบื่อๆอยากๆ รู้สึกคลื่นจูนไม่ตรงเท่าไหร่ มีเรื่องทำให้แคล้วคลาดตลอด ถ้าคนที่พื้นฐานความรักดี มีการดูแลความรักมาอย่างดี ดวงดาวช่วงนี้อาจไม่ค่อยหนักเท่าไหร่ แต่ถ้าของเดิมเปราะบาง ในเดือนสิงหาคมนี้ต้องระวัง เหมือนเป็นการสะกิดให้แผลเกิดขึ้น ดังนั้น สร้างเซอร์ไพรส์ สร้างสิ่งดีๆ สร้างรอยยิ้ม และความสุขให้กับความรักให้มากเป็นพิเศษ ถ้าตั้งใจให้ผ่านเดือนนี้ไปได้ เรื่องราวต่างๆ จะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น

ราศีศัตรูขัดแข้งขัดขา
ราศีมีน (15 มี.ค.-13 เม.ย.)
อีกราศีที่ต้องเตือน เป็นราศีที่มีอุปสรรคการทำงานเยอะ โดยเรื่องของฝีมือความสามารถ ความก้าวหน้ามีอยู่ แต่เป็นราศีที่จะได้ทำงานที่ไม่ถนัด หรือไม่คุ้นเป็นการบุกเบิกเริ่มต้นอะไรใหม่ ซึ่งจะมีอุปสรรคและปัญหาตามมามาก เป็นราศีที่เรื่องศัตรูคนที่ไม่ชอบหน้าเรา คนขัดแข้งขัดขา เลยทำให้การทำงานค่อนข้างมีความติดขัด หรือปัญหาเยอะ ปัญหาอุปสรรคมาก็จริง แต่จะทำให้เข้มแข็งขึ้น แข็งแรงขึ้น ดวงมีความก้าวหน้าแน่นอน

3 ราศี ดวงสบายๆ
ราศีกรกกฎ (17 ก.ค.-16 ส.ค.)
เดือนนี้ทุกอย่างจะค่อยๆ คลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น จะมีกำลังใจที่ดี มีโอกาสใหม่ๆ อยากสมัครงานได้งานใหม่ มีลูกค้าใหม่เข้ามา แต่เป็นราศีที่เสียเงินเยอะจริงๆในเดือนนี้

Advertisement

ราศีเมษ (14 เม.ย.-14 พ.ค.)
เป็นราศีที่จังหวะดวงดาวอยู่ในเกณฑ์ที่ดี มีกำลังใจ มีไอเดีย ความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ ในการเริ่มต้น อาจจะมีธุรกิจใหม่ มีการลงทุนเพิ่มเติม เตือนนิดหน่อย จะมีปัญหาบริวารลูกน้อย เรื่องจุกจิกจะมีเข้ามาอยู่พอสมควร

ราศีพิจิก (17 พ.ย.-15 ธ.ค.)
ดวงสบายๆ เป็นราศีที่จะมีภาระความรักผิดชอบที่หนักมากในเดือนสิงหาคมนี้ แต่สามารถผ่านไปได้ เพราะผู้ใหญ่เมตตา และฝีมือความสามารถ เดือนนี้ งานหนักเหนื่อยก็จริง แต่เป็นความเหน็ดเหนื่อยที่นำมาซึ่งข่าวดี ความสำเร็จที่ดี

ราศีดาวรุ่ง พ้นเคราะห์
ราศีเมถุน (15 มิ.ย.-16 ก.ค.) และราศีธนู (16 ธ.ค.-14 ม.ค.)
เป็น 2 ราศีที่ผ่านมามีแต่เรื่องจัดหนัก แต่พอเข้าสู่เดือนสิงหาคมเริ่มจะพ้นเคราะห์แล้ว ความวุ่นวายได้ผ่านพ้นไปแล้ว ในเดือนสิงหาคมเป็นเดือนแห่งข่าวดี โดยเฉพาะ “ราศีธนู” เป็นหนึ่งในราศีแห่งความก้าวหน้า ได้โปรโมทเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง ส่วน “ราศีเมถุน” ความวุ่นวาย อุปสรรคในชีวิตจะน้อยลง พ้นเคราะห์

ราศีพฤษภ (14 พ.ค.-14 มิ.ย.)
ในช่วงที่ผ่านมาเป็นราศีที่มีเรื่องเครียดเรื่องปวดหัวในการทำงาน แต่ตอนนี้ทุกอย่างค่อยๆ เริ่มดีขึ้น และบอกข่าวดีอย่างต่อเนื่อง

ราศีมีโชคมากที่สุดในเดือนสิงหาคม
ราศีตุลย์ (18 ต.ค.-16 พ.ย.)
เป็นราศีที่ดวงดาวการเงินโชคลาภจัดเต็ม ช่วงหลังกลางเดือนไปแล้ว หยิบจับอะไรก็ได้โชคลาภเงินทอง ได้สิ่งต่างๆ มาอย่างไม่คาดฝัน เป็นราศีที่เฮงมากๆ ในเดือนสิงหาคมนี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image