สรรหา มาเล่า…เพื่อนบ้านเจ้าชายแฮร์รี-เมแกน โอดครวญ ‘ถูกห้าม’ เยอะจนอึดอัด!!!

REUTERS/Henry Nicholls

สรรหา มาเล่า…เพื่อนบ้านเจ้าชายแฮร์รี-เมแกน โอดครวญ ‘ถูกห้าม’ เยอะจนอึดอัด!!!

เพื่อนบ้านเจ้าชายแฮร์รีเว็บยาฮูอ้างเดอะ ซัน หนังสือแทบลอยด์ดังของอังกฤษ รายงานว่า เพื่อนบ้านของเจ้าชายแฮร์รี และดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือเมแกน มาร์เคิล พระชายา ต่างโอดครวญถึง “กฎระเบียบ” ว่าด้วยการปฏิบัติตัวต่อเจ้าชายแฮร์รี ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ พระชายา และอาร์ชี แฮร์ริสัน เมาต์แบตเทน วินด์เซอร์ พระโอรส ที่เพิ่งได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่วัง ในฐานะที่อยู่บ้านใกล้เรือนเคียงกับพระราชวังวินด์เซอร์ ที่ตั้งของพระตำหนักฟร็อกมอร์ ที่ประทับของเจ้าชายแฮร์รี และพระชายา ซึ่งมีกฎข้อห้ามมากมาย อาทิ ห้ามเอ่ยถามถึง อาร์ชี แฮร์ริสัน เมาต์แบตเทน วินด์เซอร์ พระโอรสของทั้งสองพระองค์, ห้ามหย่อนจดหมาย หรือกระดาษใดๆ ลงในตู้รับไปรษณีย์ที่ประทับของทั้งสองพระองค์ ห้ามลูบสุนัขทรงเลี้ยงของทั้งสองพระองค์, ห้ามกล่าวทักทายทั้งสองพระองค์ก่อน ฯลฯ

“มันประหลาดมาก พวกเรายังไม่เคยได้ยินอะไรแบบนี้มาก่อน ทุกคนที่อาศัยอยู่ที่นี่ ต่างทำงานรับใช้ราชวงศ์มานาน และต่างรู้ดีว่าต้องปฏิบัติตัวด้วยความเคารพอย่างไร” ผู้อยู่อาศัยรายหนึ่งบอกกับเดอะซัน

Niklas Halle’n/Pool via REUTERS
REUTERS/Phil Noble

ทั้งนี้ หนังสือแทบลอยด์ดังของอังกฤษเล่าว่า เพื่อนบ้านหรือผู้คนที่พักอาศัยอยู่ใกล้ที่ประทับเจ้าชายแฮร์รี พระชายา ส่วนใหญ่เป็นข้าราชบริพาร เจ้าหน้าที่ในวัง พนักงาน หรือผู้คนที่ใกล้ชิดกับราชวงศ์ ซึ่งต่างคุ้นเคยกับกฎระเบียบในการปฏิบัติตนต่อสมาชิกราชวงศ์เป็นอย่างดี โดยหนึ่งในผู้พักอาศัยเหล่านั้น อาทิ แองเจลา เคลลี ช่างตัดฉลองพระองค์ของสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แล้วยัง มาเบล แอนเดอร์สัน แม่นมของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระบิดาเจ้าชายแฮร์รี เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม หลังจากมีข่าว โฆษกวังก็ออกมาปฏิเสธว่า เจ้าชายแฮร์รีและพระชายาไม่ได้เป็นผู้กำหนดกฎระเบียบดังกล่าว อีกทั้งไม่ทรงรู้ถึงรายละเอียดในกฎระเบียบเหล่านั้นเลยแม้แต่น้อย แต่กฎข้อปฏิบัติเหล่านั้นถูกร่างขึ้นโดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายควบคุมกฎระเบียบ ซึ่งคงวิตก และต้องการปกป้องครอบครัวเจ้าชายแฮร์รีมากจนเกินไป

บทความก่อนหน้านี้‘มิน-พีชญา’ ฮอตไม่หยุด! เหินฟ้าถ่ายแบบเครื่องเพชรมูลค่า 2,000 ล้านที่ภูฏาน
บทความถัดไปเครือข่ายชาวสวนยางนัดเปิดเวทีเสวนาแก้ปัญหาราคายางพาราตกต่ำ 4 ส.ค.นี้