เลือดไม่แบ่งสี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์

????

เลือดไม่แบ่งสี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์

เลือดไม่แบ่งสี – ก่อนงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 74 จะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ภายใต้แนวคิด “MAKE A CHANGE เปลี่ยน ปรับ ขยับสังคม” ณ สนามศุภชลาศัย กลุ่มผู้อัญเชิญพระเกี้ยวแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (CU Coronet) ร่วมมือทูตกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์แห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (TU Ambassador) จัดกิจกรรม “เลือดไม่แบ่งสี” ณ สามย่านมิตรทาวน์ ชั้น 3 ซึ่งเป็นกิจกรรมส่วนหนึ่งของงานฟุตบอลประเพณีที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี

โดยในปีนี้มีแนวคิด “The Ambulance: A call for blood, A cure for life” เพื่อเปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาและบุคคลทั่วไปสามารถมาบริจาคโลหิตได้สะดวกและรวดเร็วมากขึ้น พร้อมทั้งเชิญชวนให้มีการบริจาคอวัยวะ ดวงตา และสเต็มเซลล์ที่ปัจจุบันขาดแคลนและมีความต้องการอย่างเร่งด่วนไม่แพ้โลหิต

กิจกรรมครั้งนี้จึงใช้รถพยาบาลเป็นสัญลักษณ์ เพื่อบ่งบอกถึง “ความเร่งด่วน” ของการรับบริจาคต่างๆ ภายในงาน ซึ่งในปีนี้ได้รับความร่วมมือจากศิษย์เก่า และศิษย์ปัจจุบันมากมายมาช่วยสร้างสีสัน อาทิ ประธานเชียร์และแม่ทัพเชียร์, ผู้นำเชียร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, เชียร์ลีดเดอร์แห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, จุฬาฯ คทากร, ดรัมเมเยอร์แห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, CU Singing Contest, TU Folk Song, Chula Cute Boy, TU Sexy Boy, ลูกหว้า พิจิกา, O-PAVEE, อ้าย ศรัลชนา, แพนเธอร์ Pantherist, ก้าวหน้าและเทอร์โบ, บูม กฤตภัค, หญิง Methane, ไอซ์ พาดี้ และดุจดาว รวมถึงวง Serious Bacon และวง Hi-U

อีกกิจกรรมสาธารณประโยชน์เพื่อปวงชนที่ไม่แบ่งสีไม่แบ่งสถาบัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โดนพ่อค้าตลาดโบ๊เบ๊ปาดคอนาน 5 เดือน ศาลออกหมายจับแต่คดีไม่คืบ โร่ร้องกองปราบ
บทความถัดไป‘ธนาธร’ยื่นร้องอัยการสอบเพิ่มคดีแฟลชม็อบ ยันไม่ผิดพ.ร.บ.ชุมนุมฯ เหมือนนายกฯพบประชาชน(คลิป)