เติมความหอม เพิ่มพลังให้ชีวิต ไลฟ์สไตล์เซเลบ ‘คอกาแฟ’

เติมความหอม เพิ่มพลังให้ชีวิต ไลฟ์สไตล์เซเลบ ‘คอกาแฟ’

คอกาแฟ – “อิตาลี” หนึ่งในประเทศที่โด่งดังในเรื่อง “กาแฟ” ด้วยมีวัฒนธรรมการกินกาแฟที่หลากหลาย เรียกว่าชาวอิตาเลียนสามารถจิบกาแฟได้ทั้งวัน รวมไปถึงชื่อเมนูกาแฟที่เราคุ้นหู เช่น ลาเต้ เอสเพรสโซ ก็ล้วนมีที่มาจากภาษาอิตาลีทั้งนั้น

เนสเพรสโซ จึงเนรมิตบริเวณควอเทียร์ แกลเลอรี ชั้นเอ็ม ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ให้เป็น อิตาเลียนคาเฟ่บาร์ 360 องศา ชวนคอกาแฟมาดื่มด่ำรสชาติและประสบการณ์ใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชาวอิตาเลียนแท้ๆ โดยมีเซเลบริตี้คอกาแฟเข้าร่วมงานมากมาย อาทิ วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา, พลอย จริยะเวช และ จริยดี สเปนเซอร์

คุณหญิงชดช้อย โสภณพนิช “คอกาแฟ” รุ่นใหญ่ เผยว่า ชื่นชอบการดื่มกาแฟรสเข้มโดยจะชงเก็บไว้ในแก้วเก็บความร้อนเอาไว้จิบตลอดทั้งวันระหว่างทำงาน ตลอดจนระหว่างที่ฝึกซ้อมกีฬาไพ่บริดจ์ซึ่งต้องใช้สมาธิ การได้จิบกาแฟช่วยทำให้สดชื่นขึ้น แต่ต้องควบคุมไม่ให้เกินวันละ 3 แก้ว ด้วยในอดีตเคยดื่มกาแฟติดกันมากๆ จนเกิดเอฟเฟ็กต์กับสุขภาพ ต้องงดกาแฟไปถึง 2-3 ปี พอกลับมาดื่มอีกครั้งจึงลดปริมาณลงและเลือกดื่มเมนูกาแฟดำ อเมริกาโน่ เพราะไม่หวาน ไม่ใส่นมและน้ำตาล

คุณหญิงชดช้อย โสภณพนิช

ด้านเซเลบสาวรักสุขภาพ พิยะดา นันทะ อีกหนึ่งคอกาแฟตัวจริง เล่าว่าต้องจิบกาแฟแต่เช้าทุกวัน โดยมีเมนูโปรดคือกาแฟดำ อเมริกาโน่ เพราะไม่ชอบรสหวาน อีกทั้งการดื่มกาแฟไม่ใส่น้ำตาล ยังดีต่อร่างกาย ด้วยเป็นครูสอนพิลาทิส ช่วยเร่งการเผาผลาญ และส่วนมากจะดื่มแบบร้อน ค่อยๆ จิบ ให้มีเอเนอจี้ตลอดทั้งวัน

พิยะดา นันทะ

ปิดท้ายด้วย เซเลบสาวคนเก่ง ที่จิบกาแฟเพื่อเติมความหอมให้กับชีวิต สาวิตรี โรจนพฤกษ์ เผยว่า ไม่ใช่คอกาแฟจริงจัง ส่วนมากจะจิบเพราะชอบรสชาติและชอบกลิ่นของกาแฟจึงชอบแบบที่หวานๆ มันๆ ส่วนตัวชอบกาแฟแบบคั่วอ่อนเพราะกลิ่นหอมกำลังดี บางทีก็ชงกาแฟ เพื่อให้มีกลิ่นอบอวลไปทั่วบ้าน ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย

สาวิตรี โรจนพฤกษ์

ไลฟ์สไตล์

บทความก่อนหน้านี้‘เทพไท’ จี้ รบ.ทบทวนห้ามเรือท่องเที่ยวเข้าไทย ยันเพื่อมนุษยธรรม ไม่ควรไล่ไปแบบนี้
บทความถัดไปเลี่ยงบุหรี่ ลดเสี่ยง ‘มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ’