บังเอิญ หรือ ตั้งใจ ดัชเชสเมแกน เลือกใส่ ‘สีเขียว’ เหมือนเจ้าหญิงไดอานา ในภารกิจสุดท้าย

บังเอิญ หรือ ตั้งใจ ดัชเชสเมแกน เลือกใส่ ‘สีเขียว’ เหมือนเจ้าหญิงไดอานา ในภารกิจสุดท้าย

เป็นภาพที่หลายคนเฝ้ารออยากเห็น การเสด็จปฏิบัติภารกิจครั้งสุดท้ายในฐานะสมาชิกราชวงศ์ระดับสูงของ เจ้าชายแฮร์รี และ ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือ เมแกน มาร์เคิล พระชายา ในงานพิธี “วันเครือจักรภพ” ที่มหาวิหารเวสต์มินส์เตอร์ กรุงลอนดอน เมื่อวันที่ 9 มีนาคม ก่อนทั้งสองพระองค์จะลดบทบาทในฐานะสมาชิกราชวงศ์ระดับสูงของอังกฤษอย่างเป็นทางการในวันที่ 31 มีนาคมนี้ และเสด็จกลับไปใช้ชีวิตครอบครัวอย่างที่ทั้งสองพระองค์ทรงเลือกที่ประเทศแคนาดา

วันนั้น ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ทรงฉลองพระองค์สีเขียว คล้ายสีฉลองพระองค์ที่เจ้าหญิงไดอานา พระมารดาเจ้าชายวิลเลียม เจ้าชายแฮร์รี ทรงสวมเมื่อคราวเสด็จร่วมพิธีสวนสนามของเหล่าทหารกองเกียรติยศ จากประเทศในเครือจักรภพ เพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพของ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ เมื่อปี พ.ศ.2525 ขณะที่เจ้าหญิงไดอานากำลังทรงพระครรภ์เจ้าชายวิลเลียม

สำหรับ ฉลองพระองค์สีเขียว ที่ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ทรงสวมในการเสด็จออกปฏิบัติภารกิจครั้งสุดท้าย ซึ่งเป็นพิธีสำคัญ มีสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ เสด็จพร้อมด้วย เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ดัชเชสแห่งคอร์นวอล พระชายา, เจ้าชายวิลเลียม และดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ หรือ เคท มิดเดิลตัน พระชายา ฯลฯ เป็นผลงานออกแบบของ เอมิเลีย วิคสเต็ค ดีไซเนอร์วัย 36 ปี ที่เกิดในนิวซีแลนด์ แต่ทุกวันนี้ปักหลักทำมาหากินอยู่ที่กรุงลอนดอน อังกฤษ ส่วนพระมาลา (หมวก) ที่ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ทรงสวมเป็นผลงานของ วิลเลียม เชมเบอร์ ส่วนฉลองพระบาท เป็นผลงานของ Aquazzura ขณะที่กระเป๋าจากแบรนด์ กาเบรียลา เฮิร์สต์

(Photo by Tim Graham Photo Library via Getty Images)
REUTERS/Henry Nicholls
Phil Harris/Pool via REUTERS

เอเอฟพี รายงานว่า เจ้าชายแฮร์รี และดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ต่างได้รับกำลังใจ เสียงต้อนรับอย่างอบอุ่น ระหว่างเสด็จออกงานร่วมกับสมาชิกราชวงศ์ระดับสูงของอังกฤษครั้งนี้ และถึงแม้การประกาศลดบทบาทในฐานะสมาชิกราชวงศ์ระดับสูงของทั้งสองพระองค์จะทำให้บรรดาแฟนคลับราชวงศ์อังกฤษรู้สึกผิดหวัง แต่ในการเสด็จกลับมาปฏิบัติภารกิจโค้งสุดท้ายของเจ้าชายแฮร์รี และพระชายา ต่างได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นในทุกงาน ทุกสถานที่ที่เสด็จไป อาทิ เมื่อเจ้าชายแฮร์รี พระชายา เสด็จไปงานเทศกาลดนตรีเมาท์แบตเทน ที่หอประชุมรอยัล อัลเบิร์ต ฮอลล์ เมื่อค่ำวันเสาร์ที่ 7 มีนาคม ทรงได้รับการยืนถวายความเคารพจากวงดุริยางค์ของกองทัพ ระหว่างทั้งสองพระองค์เสด็จไปยังที่ประทับ

หรือเมื่อคราว ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์เสด็จไปยังโรงเรียนแห่งหนึ่งในเมืองดาเกนแน่ม ทางตะวันออกของกรุงลอนดอนเมื่อวันศุกร์ที่ 6 มีนาคม โดยไม่ได้แจ้งล่วงหน้า เด็กนักเรียนที่นั่นต่างส่งเสียงเฮด้วยความดีใจ และอาเคอร์ โอคอย หัวหน้าเด็กนักเรียนชายวัย 16 ซึ่งมีโอกาสใกล้ชิดดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ที่ทรงเรียกอาเคอร์ขึ้นไปบนเวที และอาเคอร์ได้ทักทาย หอมดัชเชสเมแกนที่แก้ม กลับมาเล่าให้ผู้ชมในวันนั้นฟังว่า

“เธอสวยจริงๆ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon