ตั้งตัวได้ก็ต้องสู้ต่อ เซเลบไฮโซ ‘รีสตาร์ต’ หลังคลายล็อก

เซเลบไฮโซ
เซเลบไฮโซ

ตั้งตัวได้ก็ต้องสู้ต่อ เซเลบไฮโซ ‘รีสตาร์ต’ หลังคลายล็อก

เซเลบไฮโซ – แวดวงสังคมเซเลบไฮโซกลับมาคึกคักอีกครั้ง ที่หลังจากคลายล็อกปุ๊บ เดอะหนึ่ง-สุริยน ศรีอรทัยกุล แห่งบิวตี้ เจมส์ ก็เปิดแฟล็กชิพ สโตร์ แห่งใหม่ที่พาร์คเลน เอกมัย พร้อมจัดงาน “เดอะ แกรนด์ โอเพนนิ่ง ออฟ บิวตี้ เจมส์ บูทีค แอท พาร์คเลน เอกมัย” ในแบบนิว นอร์มอล

ที่ได้เซเลบริตี้คนดังมาร่วมสัมผัสกับร้านใหม่คับคั่ง อาทิ สุณี หวังวณิชกุล, คุณหญิงณัฐิกา วัธนเวคิน อังอุบลกุล, สุรีย์ รัตนหิรัญญา, ลัดดา รติโรจนากุล, ยุพเยาว์ เพียรพาณิชย์พร, จิตรา ก่อนันทเกียรติ, ธวัลรัตน์ หอสัจจกุล, หทัยรัตน์ จุฬางกูร เป็นต้น ที่ทุกคนต่างมาร่วมงานพร้อมเฟซชิลด์ และถอดออกเมื่อถ่ายรูป

จัดงานอย่างนิว นอร์มอล แต่ก็ยังคงความตระการตากับเครื่องเพชรคอลเล็กชั่นพิเศษ นำโดยไฮไลต์ “หยกมัจฉาในวารี” อัญมณีหยกประดับเพชร รูปมัจฉาแหวกว่ายรวมกัน สัญลักษณ์แห่งความโชคดี อุดมสมบูรณ์ และเงินทองไหลมาเทมา ประกอบด้วยหยกน้ำหนักรวม 29,500 กะรัต เพชรน้ำหนักรวม 33.0 กะรัต

เรียกว่าสร้างแรงกระเพื่อมให้กับแวดวงธุรกิจได้ไม่น้อย

ครอบครัวศรีอรทัยกุล
พงษ์ภัทร์-สุภีร์ พงษ์พานิช และ ภูวดี คุนผลิน

ตั้งตัวได้ก็ต้องสู้ต่อ

เดอะหนึ่ง-สุริยน เผยว่า เปิดแฟล็กชิพสโตร์แห่งนี้ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าในย่านนี้ จะได้ไม่ต้องเข้าไปถึงสาขาสีลม ก็วางแผนไว้ตั้งแต่เดือนมีนาคม แต่ต้องเลื่อนมาเพราะเจอกับโควิด ซึ่งปิดไป 4 เดือนเต็มๆ แต่เมื่อคลายล็อกแล้ว ก็คิดว่าถึงเวลาแล้วที่จะต้องรีสตาร์ต จึงจัดงานขึ้นมา เพื่อสร้างแรงกระเพื่อมให้กับแวดวงธุรกิจ ให้ผู้บริโภคตื่นตัว หากไม่มีใครจัดอะไรเลยก็ลำบาก

โดยงานในวันนี้ จัดตามหลักโซเชียล ดิสแทนซิ่ง ไม่เกิน 50 คนตามมาตรการรัฐ เชิญแขกเป็นรอบๆ จากปกติที่เรามีนางแบบมาเดินแฟชั่นโชว์เพชร ก็เปลี่ยนเป็นดิสเพลย์ในห้องกระจกแทน และนำหยกรูปปลามาแสดง เพื่อเป็นสัญลักษณ์ว่าตราบใดที่เรายังแหวกว่าย เราก็ไม่หยุด เศรษฐกิจเราก็เช่นกัน

“เราต้องยิ้มได้หลังโควิด อยากให้แวดวงต่างๆ ออกมาจัดงาน กระตุ้นเศรษฐกิจกัน ช่วงที่ผ่านมา ตัวเราเองก็หนัก 40 บริษัทในเครือได้รับผลกระทบ แต่เมื่อตั้งตัวได้ก็ต้องสู้ต่อ ตอนนี้อยากให้คนที่มีกำลัง ลุกขึ้นมาขับเคลื่อนเศรษฐกิจร่วมกัน วันนี้วงการอัญมณีจัดแล้ว วงการแฟชั่น ผม เมกอัพ ก็ลุกขึ้นมาได้” สุริยนเผย

หยกมัจฉาวารี

ปรับตัว-วางแผนจัดการใหม่

ภูวดี คุนผลิน บอสสาว เจ้าพระยา ครูซ เผยว่า นี่เป็นอีเวนต์แรกที่ออก หลังจากปิดเพราะโควิดไป ก็ต้องหาข้อมูลต่างๆ ว่า อีเวนต์อื่นบริหารจัดการอย่างไร เพื่อจะได้นำมาใช้ในอนาคต ทั้งการจัดการคน โซเชียล ดิสแทนซิ่งต่างๆ เราเองทำงานในภาคท่องเที่ยว ก็ได้รับผลกระทบไม่น้อย เมื่อปิดสนามบิน ไม่มีนักท่องเที่ยว เราก็งดวิ่งเรือเจ้าพระยา ครูซ ไป เพราะค่าใช้จ่ายในการวิ่งเรือแต่ละเที่ยวก็มีราคาอยู่ แต่ว่าเราก็ยังต้องดูแลพนักงานทุกคนที่อยู่กับเรามานาน รายได้เป็นศูนย์แต่ค่าใช้จ่ายต่างๆ ก็เดินอยู่ หลายภาคส่วนก็เข้ามาถามว่าเราจะเดินเรือไหม แต่ตอนนี้ก็ยังต้องหยุดอยู่ เพราะหากเปิดไป ได้ลูกค้าไม่กี่สิบคน ก็ไม่คุ้มอยู่ดี

“โควิดได้สร้างผลกระทบไม่ใช่แค่กับเรา แต่คือทั้งโลก และกินเวลานาน ตราบใดที่ยังไม่มีวัคซีนปัญหานี้คงไม่คลี่คลายได้ง่ายๆ เรียกว่าหนักอย่างที่ช่วงชีวิตนี้ไม่คิดว่าจะได้เจอ เราในฐานะผู้ประกอบการก็หนัก และก็เข้าใจคนทำงานทุกคนว่าหนัก วันใดที่รายรับไม่พอกับรายจ่าย หาหนทางออกก็ยิ่งยาก สถานการณ์นี้ทำให้เราต้องปรับตัวเยอะขึ้น ได้ทบทวนสิ่งต่างๆ และวางแผนจัดการใหม่ ว่าเราต้องมีทุนสำรองให้เพียงพอ นอกจากธุรกิจหลักต้องมีธุรกิจอะไรมาเสริมเพื่อให้ทดแทนในส่วนของรายได้ เพื่อจะให้พยุงกันไปได้ เผื่อมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นอีก ต้องมีทางเลือกหลายๆ ทาง และก็ยังรู้จักคนมากขึ้น รู้จักทำความเข้าใจ

เพราะอย่างทุกวันนี้เราวิ่งเรือไม่ได้ ก็ต้องทำความเข้าใจกับพนักงานว่า ถ้าเป็นเขาจะมากินไหม ยังกลัวอยู่ไหม เพราะเราต้องประเมินสถานการณ์ต่างๆ ให้รอบด้านที่สุด ข้อดีก็คือได้อยู่กับครอบครัว ได้ร่วมกันคิด วางแผนแก้ปัญหา และก็มองว่าเรามีความสุขได้แค่อยู่บ้าน ไม่จำเป็นต้องออกจากบ้านเหมือนที่ผ่านๆ มา” ภูวดีเผย

ภูวดี คุนผลิน

ปรับทำงานออนไลน์มากขึ้น

อมรสิริ บุญญสิทธิ์ บรรณาธิการ นิตยสาร นูเมโร เผยว่า ช่วงที่ผ่านมา หากมองในแง่ดี โควิดมาในช่วงต้นปีซึ่งเป็นช่วงที่เราวางแผนกิจกรรมต่างๆ จึงได้ใช้ช่วงเวลานี้ปรับเปลี่ยนการทำงาน มุ่งไปทำด้านออนไลน์ เน้นอีแมกกาซีน ซึ่งเมื่อคลายล็อกก็ออกมาเป็นรูปเป็นร่างพอดี รวมทั้งปรับเนื้อหาให้มีคุณภาพในช่องทางโซเชียลต่างๆ และเตรียมจัดอีเวนต์ในช่วงกลางปีนี้ เพราะมองว่าเรื่องการท่องเที่ยว ต้องได้รับการสนับสนุน ให้คนตื่นตัว ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจไทย สิ่งที่เปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตไปจากนี้ ก็คือเรื่องการอนามัย ที่เราใส่ใจมากขึ้น ไปจนถึงการจับจ่ายใช้สอย ที่ดูให้เหมาะสม และมุ่งการทำงานของเราไปทางออนไลน์มากขึ้น

อมรสิริ บุญญสิทธิ์

ไลฟ์สไตล์เปลี่ยน

สุรีย์ รัตนหิรัญญา สาวสังคมคนดังที่เพิ่งวางมือจากธุรกิจเหล็ก ที่มาเล่าถึงไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไปว่า ช่วงที่โควิดมาก็เป็นกังวลกับโรคโควิดมาก แม้จะอยู่บ้านก็เว้นระยะห่างกัน มีเจลล้างมือที่โต๊ะอาหาร เพื่อป้องกันความสะอาด และแทบไม่กล้าออกจากบ้านเลย แต่ก็มานั่งคิดว่าเราควรจะต้องอยู่กับมันให้ได้ จากไม่ออกจากบ้านเลยก็ออกไปทานข้าวนอกบ้านบ้าง แต่ก็จะขอให้ร้านเขาช่วยเช็ดโต๊ะ และจะลวกช้อนก่อนทานอาหาร อย่างเสื้อผ้าก็ใช้วิธีวัดขนาดก่อนซื้อ ส่วนด้านสุขภาพนอกจากจะความสะอาดต่างๆ ใส่แมสก์ ใช้เจลล้างมือ ก็จะเน้นเรื่องป้องกันหวัด ทานวิตามินซีอยู่เสมอ ดื่มน้ำมะนาวทุกๆ วัน ดื่มน้ำร้อนเยอะๆ เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง

ศุภมาส ลักษณวิศิษฏ์, สุรีย์ รัตนหิรัญญาและอมรสิริ บุญญสิทธิ์

ปรับชีวิตแบบนิวนอร์มอล

ธวัลรัตน์ หอสัจจกุล
กาญจน์ชนิตา กลศาสตร์เสนี, ศรีสุภางค์ มอฤทธิ์ และ สุจิตรา วงศ์สุรไกร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กล้องหน้ารถจับภาพหนุ่มข้ามถนนถูกเก๋งชน ฟอร์จูนเนอร์เหยียบซ้ำเสียชีวิต (ชมคลิป)
บทความถัดไปสรุปถกร่างงบปี 64 ผ่าน 1 วัน ครม.-พรรครบ. เหลือ 14 ชม. ฝ่ายค้าน เหลือ 15 ชม.