ตระการตา ‘กล้วยไม้’ 880,000 ดอก เทิดไท้ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

ตระการตา ‘กล้วยไม้’ 880,000 ดอก เทิดไท้ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 6 สิงหาคม นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดงาน สยามพารากอน แบ็งค็อก รอยัล ออร์คิด : เดอะ ไพรด์ ออฟ สยาม 2020 จัดโดย ศูนย์การค้าสยามพารากอน ร่วมกับ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และ สมาคมพฤษชาติแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ภายใต้แนวคิด “ทั่วหล้า เทิดไท้ ถวายใจสดุดี เฉลิมพระเกียรติ 88 พรรษา พระบรมราชชนนีพันปีหลวง” เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา 12 สิงหาคม 2563 ที่ ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในงานได้จัดแสดงกล้วยไม้ 9 สายพันธุ์ กว่า 880,000 ดอก และมี ไฮไลต์ กล้วยไม้ “รองเท้านารีสีดำ” ซึ่งมีเพียงหนึ่งเดียวในโลก และประเมินค่าไม่ได้ นอกจากนี้ยังมี ประติมากรรมกล้วยไม้ จัดแสดงที่ พื้นที่เวอติคัล การ์เด้น เป็นประติมากรรมช้างเผือกคู่พระบารมีจำลอง สูงกว่า 2 เมตร ในอิริยาบถหมอบกราบถวายความเคารพ ประดับเครื่องทรงตามพระราชพิธี รายล้อมด้วยผืนป่ากล้วยไม้ 9 สกุล กว้าง 15 เมตร สูงกว่า 10 เมตร นอกจากนี้ ในพื้นที่ฮอลล์ ออฟ เฟม ชั้น เอ็ม ยังจัดให้เป็นท้องพระโรง ร้อยเรียงเครื่องราชบรรณาการที่รังสรรค์ขึ้นในแบบไทย อาทิ ฉัตรดอกไม้ พานพุ่มดอกไม้ ทั้งวิดีทัศน์พระราชกรณียกิจต่างๆ ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ด้วย นอกจากนี้ยังมีการแสดงประติมากรรมกล้วยไม้ทั่วทั้งศูนย์การค้า

ทั้งนี้ ยังเปิดพื้นที่ ให้เกษตรกรไทยผู้เลี้ยงกล้วยไม้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 นำกล้วยไม้มาจำหน่าย รายได้โดยไม่หักค่าใช้จ่าย จะร่วมสมทบทุนมูลนิธิช่วยคนปัญญาอ่อนแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ และยังมีกิจกรรมเวิร์คช็อปต่างๆ รวมทั้งการออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ศิลปหัตถกรรมจากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ โดยงานสยามพารากอน แบ็งค็อก รอยัล ออร์คิด จะจัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ – 12 สิงหาคมนี้

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กป้อมไปเหนือช่วยผู้ประสบภัยพายุซินลากู-สั่งดูแลเก็บน้ำไว้ใช้ฤดูแล้ง
บทความถัดไปเกษตรกรสวนลำไยเหนือเฮ บิ๊กป้อม ลั่นตั้งงบ 2 พันล.เยียวยา 2 พัน/ไร่ เล็งเข้า ครม.สัปดาห์หน้า