เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน ร่วมแจกอุปกรณ์การเรียน รับเปิดเรียนในแอลเอ

เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน ร่วมแจกอุปกรณ์การเรียน รับเปิดเรียนในแอลเอ

นับแต่เดินทางไปอยู่ที่นครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา เจ้าชายแฮร์รี และดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือเมแกน มาร์เคิล พระชายา ทรงทุ่มเทแรงกายแรงใจช่วยงานจิตอาสามาแล้วหลายงานตามที่ได้ตั้งเจตนารมณ์ไว้ว่าจะทำสิ่งที่มีความหมาย และเป็นประโยชน์ต่อสังคม


ล่าสุดอินสตาแกรมของ เบบี้ทูเบบี้ (Baby2Baby) องค์กรช่วยเหลือเด็กยากไร้อายุตั้งแต่แรกเกิด-12 ปี ที่แจกผ้าอ้อม เสื้อผ้า และสิ่งของจำเป็นพื้นฐานในการดำรงชีวิตแก่เด็กกลุ่มนี้ ได้โพสต์รูปเจ้าชายแฮร์รีและพระชายา ระหว่างทรงช่วยแจกอาหาร อุปกรณ์การเรียน เสื้อผ้า อุปกรณ์เกี่ยวกับสุขอนามัย ฯลฯ ที่แจกกันแบบไดรฟ์ ทรู (Drive-through) โดยผู้รับขับรถเข้ามารับของแจกที่โรงเรียนประถมศึกษาน็อกซ์ ทางตอนใต้ของลอสแองเจลิส มลรัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันศุกร์ที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมา

“เบบี้ทูเบบี้ (Baby2Baby) ภูมิใจที่ได้เป็นเจ้าภาพแจกสิ่งของให้แก่ผู้รับที่ขับรถเข้ามารับของที่โรงเรียนประถมศึกษาน็อกซ์ ทางตอนใต้ของลอสแองเจลิส ขณะที่นักเรียนทั่วประเทศกลับมาเรียนที่โรงเรียน ขอขอบคุณดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ที่มาช่วยทีมงานของเราแจกอุปกรณ์การเรียน เสื้อผ้า อุปกรณ์เกี่ยวกับสุขอนามัย และสิ่งของอีกหลายอย่างแก่เด็กที่ต้องการสิ่งของจำเป็นพื้นฐานเหล่านี้มากกว่าที่เคยเป็นมาในช่วงเวลาที่ไม่เคยมีมาก่อนเช่นนี้”

ระหว่างเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวของ Baby2Baby เจ้าชายแฮร์รี พระชายา ทรงแต่งชุดลำลอง เรียบง่าย สบายๆ ทั้งสองอยู่ในชุดกางเกงขาสั้น เสื้อยืดสีขาว สวมรองเท้าผ้าใบ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การ “สวมหน้ากากผ้า” โดยหน้ากากผ้าที่ดัชเชสเมแกนสวม เป็นหน้ากากผ้าจากแบรนด์ Royal Jelly Harlem ของเทต้า และมายา กอร์โกนี สองแม่ลูกผิวสี ที่ก่อตั้งเมื่อปี 2554 เริ่มจากการทำเสื้อผ้าที่ได้แรงบันดาลใจจากเสื้อผ้าชาวแอฟริกัน และของแต่งบ้าน แต่ในช่วงระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มีการทำหน้ากากผ้าออกจำหน่าย

งานนี้หลังจากชาวโซเชียลเห็นหน้ากากผ้าลายสีฟ้าราคา 15 ดอลลาร์ ราว 465 บาท จาก Royal Jelly Harlem ที่ดัชเชสเมแกนสวม ก็มีคนแห่เข้าไปคอมเมนต์ในเว็บไซต์ของ Royal Jelly Harlem ว่าชอบ และสนใจอยากซื้อ


“เมแกน นำฉันมาที่นี่ ฉันจะสั่งซื้อหน้ากากสำหรับครอบครัวของฉันได้ที่นี่เลยมั้ย?” เจ้าของคอมเมนต์หนึ่งโพสต์ในเว็บ Royal Jelly Harlem

ขณะที่อีกคอมเมนต์หนึ่ง โพสต์ทำนองเดียวกันว่า “เมแกน นำฉันมาที่นี่เช่นกัน และฉันก็เพิ่งสั่งซื้อหน้ากากไป”

เป็นไปตามคาด ไม่ว่าชุดอะไรหรือของอะไรที่ดัชเชสเมแกนสวมใส่หรือใช้ มักเป็นที่ถูกตาถูกใจ และมีคนแห่อยากใช้ตาม กระทั่งกลายเป็นสินค้ามาตลอด

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วู้ดส์ ยังฟอร์มหลุด – รอรี่ ขึ้นนำร่วม กอล์ฟพีจีเอ บีเอ็มดับเบิ้ลยู แชมเปี้ยนชิพ
บทความถัดไปอินฟลูเอ็นเซอร์ ‘พลัส ไซซ์’ สุดฮอต มีคนติดตาม TikTok เป็นแสน