ฟ้าใส เปิดใจปมดราม่าสัญญาร้อน ชี้ไม่ฟ้อง พร้อมอโหสิ มั่นใจสมตำแหน่ง นัดรับมงกุฏ 29 พ.ย.นี้

แฟ้มภาพ

ฟ้าใส เปิดใจปมดราม่าสัญญาร้อน ชี้ไม่ฟ้อง พร้อมอโหสิ มั่นใจสมตำแหน่ง นัดรับมงกุฏ 29 พ.ย.นี้

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน ฟ้าใส – ปวีณสุดา ดรูอิ้น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 พร้อมด้วยเอส อนุสิทธิ์ ผู้จัดการส่วนตัว และ คริส โปตระนันทน์ ทนายความ ได้เข้าร่วมเป็นแขกรับเชิญในรายการคุยแซ่บโชว์ ช่อง ONE31 เพื่อเปิดใจในประเด็นดราม่าไม่เซ็นสัญญากับกองประกวด รวมถึงประเด็นอื่นๆ

ได้ความตอนหนึ่งว่า ฟ้าใส ยืนยันว่าที่ไม่เซ็นสัญญากับทางกองไม่ใช่เพราะตนเรื่องเยอะ แต่เป็นเพราะคู่กรณี (กองประกวด) เปลี่ยนเนื้อหาสัญญามาตลอด

“สัญญาฉบับที่ 1” – ลงวันที่ 6 มิถุนายน 2562 ถ้าได้เป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 จะต้องได้เงินรางวัล 1.5 ล้านบาท โดยงวดแรก จ่าย 7.5 แสนภายใน 30 วัน จากวันที่เซ็นสัญญา ซึ่งฟ้าใสระบุว่า เงินรางวัลงวดแรกจำนวน 7.5 แสนบาท เธอ “ยังไม่เคยได้รับ” และในทุกงานที่เธอไปร่วมจะถูกหัก 30% ให้กองประกวดเสมอ

ส่วนในประเด็น มงกุฏเกียรติยศ ระบุในสัญญาข้อที่ 4.1.2 ว่าผู้เข้าประกวดจะได้รับรางวัลในข้อนี้ในวันที่บริษัทประกาศผลการประกวดนี้แล้ว มงกุฏนี้จึงจะต้องเป็นของผู้ชนะการประกวดในวันที่ประกาศ ตอนที่สวมมงกุฏคือเท่ากับเป็นการส่งมอบมงกุฏให้กับฟ้าใสแล้ว ซึ่งระบุอยู่ในสัญญาฉบับแรก แต่ทางกองประกวดบอกว่าไม่ได้เพราะไม่ได้เซ็นสัญญาฉบับที่ 2

อย่างไรก็ตาม ในสัญญาฉบับที่ 1 นี้ นอกจากเงินรางวัล และมงกุฏเกียรติยศ สัญญาจะผูกพัน 2 ปี เป็นนักแสดง ได้รถยนต์ 1 คัน (ไม่ได้ระบุในสัญญา แต่ประกาศบนเวที) และที่พักประจำตำแหน่ง 1 ปี หักเปอร์เซ็นรายได้ 70 (ฟ้าใส) : 30 (กองประกวด)

จากนั้นหลังจากที่ได้รับตำแหน่ง “สัญญาฉบับที่ 2” ก็มีการเปลี่ยนเนื้อหาสัญญา คือ 1.ระยะเวลาผูกพันจาก 2 ปีเป็น 3 ปี 2.จากนักแสดง เป็น ศิลปิน ที่ครอบคลุม ทั้งนักร้อง เดินแบบ ไม่ใช่แค่นักแสดงอย่างเดียว 3.เปลี่ยนการหักเปอร์เซ็นจาก 70 : 30 เป็น 65 : 35 โดยมีเงื่อนไขเพิ่มเติมว่าหากได้เป็นมิสยูนิเวิร์ส 2019 ขอหัก 50 : 50

ซึ่งคุณแม่ของฟ้าใสได้ขอแก้สัญญาให้ตรงกับฉบับที่ 1 และขอรายละเอียดเพิ่มเติมในบางข้อ เช่น รถยนต์ระบุยี่ห้อ (ซึ่งบนเวทีประกาศแต่ในสัญญากลับไม่ระบุยี่ห้อ) ซึ่งทางกองประกวดก็ได้รับไปปรับแก้ แต่ไม่ได้ทั้งหมด

นอกจากนี้ ใน สัญญาฉบับที่ 3 ยังมีการเปลี่ยนรายละเอียดเยอะมาก อาทิ ของรางวัล จากที่ระบุในสัญญาฉบับแรก ว่าจะได้รับมงกุฏเกียรติยศ คือ “มงกุฏสวารอฟสกี้” เป็น “มงกุฏที่ระลึก” ซึ่งแตกต่างกัน

อย่างไรก็ตามในข้อตกลงร่วมกัน (ฉบับท้ายสุด) ที่ฟ้าใสและกองเซ็นร่วมกัน มีเนื้อหาระบุว่า ฟ้าใสจะได้รับเงิน 5 แสนบาท และได้ตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 เพราะมีคุณค่าทางจิตใจสำหรับเธอ

เมื่อถามว่าทางฟ้าใสจะมีการฟ้องร้องหรือไม่?

ฟ้าใส เผยว่า ตนได้เซ็นข้อตกลงอันสุดท้ายไปแล้ว และทางกองก็ได้ให้โอกาสกันตน ได้มีทุกวันนี้เป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 ดังนั้นสำหรับตน จึงพร้อมที่จะอโหสิและมูฟออน แต่แค่เรื่องที่ทุกคนเข้าใจผิด ตนต้องการออกมาชี้แจงข้อเท็จจริง ไม่ใช่เรื่องเยอะ หรือหัวหมอแล้วเปลี่ยนสัญญา แต่ข้อเท็จจริงคือมีการเปลี่ยนสัญญาก่อน ตนจึงมีการเปลี่ยนอีกเพื่อให้ตรงกับฉบับแรก

ส่วนประเด็นที่กองประกวดระบุว่าพร้อมให้มงกุฏแก่ฟ้าใส โดยให้เดินทางไปรับด้วยตัวเอง หากคิดว่าตนมีคุณสมบัติเหมาะสม (อ่าน : กองมิสยูฯ กางสัญญา แจงยิบ ดราม่าฟ้าใส ยินดี ‘ให้มงกุฎ’ หากมารับด้วยตัวเอง)

ฟ้าใส เผยว่า ได้ทำการนัดหมายกับทางกองประกวดแล้วว่าจะเดินทางไปรับมงกุฏในวันอาทิตย์ ที่ 29 พ.ย.นี้ เวลา 15.00 น. เพราะมองว่าตนได้ทำหน้าที่ครบถ้วนและซื่อสัตย์ในระหว่างที่ดำรงตำแหน่ง และตนเชื่อว่าในค่ำคืนที่ประกวด ทุกคนเห็นว่าตนเหมาะสมหรือไม่ และคณะกรรมการก็ได้ตัดสินกันอย่างเป็นเอกฉันท์ว่าใครคือผู้ชนะในค่ำคืนนั้น

อย่างไรก็ตามเมื่อถามว่ามีโอกาสที่จะกลับมาปรองดอง หรือยิ้มให้กันอีกได้ไหม ฟ้าใสทิ้งท้ายว่า สำหรับตน ตนเลือกจะมองแต่สิ่งที่ดีๆ ที่เกิดขึ้น และก็ต้องขอบคุณกองที่ให้โอกาส และจะจำช่วงเวลาดีๆ ที่อยู่ด้วยกัน

ขอบคุณ : รายการคุยแซ่บโชว์

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กตู่ เซ็นจองวัคซีนโควิด เผย ในหลวงพระราชทาน บริษัทในพระปรมาภิไธยผลิตแจกจ่าย
บทความถัดไปอย่าเชื่อ!! กาแฟอ้างเสริมสมรรถภาพทางเพศ อย.ชี้เสี่ยงถึงตาย