สุดเศร้า! ครอบครัว เพื่อน นำมงกุฎ-สายสะพายรองนางสาวไทยปี’62 เข้ารับศพ ‘น้องน้ำมนต์’

ครอบครัว ‘น้องน้ำมนต์’ นำมงกุฎและสายสะพายรองนางสาวไทยปี 2562 เข้ารับศพที่ รพ.เพื่อนำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.อุบลราชธานี

จากกรณีอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักชนต้นไม้พลิกคว่ำ บริเวณถนนหน้าคณะนิติศาสตร์ สี่แยกโรงเรียนสาธิตศึกษาศาสตร์ ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) เมื่อเวลา 04.40 น.วันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เสียชีวิต 2 ราย ซึ่งหนึ่งในผู้บาดเจ็บคือ นางสาวมนชนิตว์ ช่วยบุญ หรือน้ำมนต์ อายุ 22 ปี อดีตนางนพมาศ และเป็นดาวคณะวิทยาศาสตร์ มข. และรองนางสาวไทย ปี 2562 ก่อนที่ในเวลาต่อมา น.ส.มนชนิตว์ได้จากไปอย่างสงบในเวลา 02.53 น.วันที่ 16 กุมภาพันธ์ นั้น

อ่านข่าว – ‘น้ำมนต์ มนชนิตว์’ รองนางสาวไทย ปี 62 จากไปอย่างสงบ หลังประสบเหตุรถเสียหลักชนต้นไม้พลิกคว่ำ

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2564 ที่แผนกนิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.นพดล ช่วยบุญ ผกก.สภ.น้ำเที่ยง จ.ศรีสะเกษ บิดาของ น.ส.มนชนิตว์ ช่วยบุญ อายุ 22 ปี หรือน้องน้ำมนต์ นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ ชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยขอนแก่น รองนางสาวไทยปี 2562 พร้อมคนในครอบครัวและเพื่อนนักศึกษา มข. นำมงกุฎและสายสะพายตำแหน่งรองนางสาวไทยปี 2562 ร่วมรับศพน้องน้ำมนต์กลับไปบำเพ็ญกุศลที่ จ.อุบลราชธานี

Advertisement

ภายหลังจากเกิดอุบัติเหตุ รถยนต์เก๋งยี่ห้อซูซูกิ สวิฟท์ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กย 4074 กรุงเทพมหานคร เสียหลักเฉี่ยวชนต้นไม้ ที่บริเวณสี่แยกคณะนิติศาสตร์ มข. เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตคาที่ 2 ราย ขณะที่น้องน้ำมนต์ได้รับบาดเจ็บสาหัสอยู่ในสภาพหมดสติคอพับคาเบาะรถ เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งที่ รพ.ศรีนครินทร์ เพื่อให้การช่วยเหลือ ก่อนที่ น.ส.น้ำมนต์ จะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

พ.ต.อ.นพดล ช่วยบุญ ผกก.สภ.น้ำเที่ยง จ.ศรีสะเกษ บิดาของน้องน้ำมนต์ กล่าวว่า การเกิดอุบัติเหตุของรถยนต์คันที่ลูกสาวนั่งมาด้วยในครั้งนี้ครอบครัวไม่มีใครทราบว่าลูกสาวและเพื่อนๆ เดินทางไปที่ใด โดยตนเองและคุณแม่ของน้องทราบเรื่องจากการแจ้งของเจ้าหน้าที่ รพ.ศรีนครินทร์ ว่าลูกสาวประสบอุบัติเหตุ บาดเจ็บสาหัส หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางมาดูอาการลูกสาว ซึ่งพบว่าลูกสาวอาการสาหัส อยู่ในการดูแลของแพทย์ที่ไอซียู จากนั้นในช่วงเวลา 02.00 น.วันที่ 16 ก.พ. ลูกสาวได้เสียชีวิตลง

Advertisement

“เมื่อขั้นตอนการชันสูตรพลิกศพที่นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ เรียบร้อย พ่อแม่และญาติพี่น้องก็จะรับศพน้องน้ำมนต์กลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดวัดผาสุการาม อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี และจะมีการดำเนินการฌาปนกิจน้องในวันเสาร์ที่ 20 ก.พ.2564 ในส่วนของทางคดีรวมถึงสาเหตุการเกิดเหตุต่างๆ ขอให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ย่อย มข. ในการสืบสวนสอบสวนเพราะครอบครัวไม่มีใครรู้รายละเอียด”

ที่มา – ข่าวสด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image