เปิดประวัติ ‘น้ำมนต์ มนชนิตว์’ น้องเล็กของพี่ๆ นางสาวไทย สาวสวยสดใส ดีกรีนางนพมาศ-ดาวคณะ

เปิดประวัติ ‘น้ำมนต์ มนชนิตว์’ น้องเล็กของพี่ๆ นางสาวไทย สาวสวยสดใส ดีกรีนางนพมาศ-ดาวคณะ

จากกรณีอุบัติเหตุรถชนต้นไม้ทำให้ น้ำมนต์ – มนชนิตว์ ช่วยบุญ ดาวดวงน้อยในวงการนางงามจากไปอย่างสงบ ท่ามกลางความอาลัยรักจากครอบครัว กัลยาณมิตร และแฟนคลับ

อ่าน สุดเศร้า! ครอบครัว เพื่อน นำมงกุฎ-สายสะพายรองนางสาวไทยปี62 เข้ารับศพ ‘น้องน้ำมนต์’

น้ำมนต์ – มนชนิตว์ ช่วยบุญ ปัจจุบันอายุ 22 ปี เป็นหญิงสาวที่มีความน่ารัก สดใส มีใบหน้าหวานซึ้ง ขณะศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยในปี 2560 เธอชนะการโหวตได้รับเลือกให้เป็น “ดาวคณะวิทยาศาสตร์ ประจำปี 2560”

ในปีต่อมา เธอชนะการประกวดเป็น “นางนพมาศ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ประจำปี 2561” ภายในงาน “สีฐานเฟสติวัล บุญสมมาบูชาน้ำ” มหาวิทยาลัยขอนแก่น หรืองานลอยกระทง

เรียกว่ามีความงามเป็นที่ประจักษ์

ภาพจาก https://www.khonkaenlink.info/home/news/9142.html

ขณะที่เธอศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 น้ำมนต์ได้เดินทางเข้าสู่วงการนางงามเต็มตัว ด้วยการลงสมัครเป็นผู้เข้าประกวดเวที “นางสาวไทย” เริ่มจากการคัดเลือกในระดับจังหวัด และระดับภูมิภาค ตามลำดับ กระทั่งเข้ารอบ 39 คนสุดท้าย และได้เป็น 1 ใน 5 ของคณะนางสาวไทย ปี 2562

โดยคว้าตำแหน่ง “นางสาวไทยประจำภาคอีสาน” และ “รองนางสาวไทย ปี 2562”

ทั้งนี้ น้ำมนต์ ยังเป็นน้องเล็กของพี่ๆ นางสาวไทย เป็นที่รักของทีมงาน เธอมีความโดดเด่น ฉลาด และไหวพริบดี ทั้งยังมีความสามารถในการแสดงจิตลีลาที่น่าประทับใจ ตลอดจนความสามารถในการเล่นเปียโนที่ไม่ธรรมดา

นอกจากนี้ยังมีผลงานด้านการแสดงมิวสิกวิดีโอเพลง อ้ายมาส่งทาง ของ มนต์แคน แก่นคูน ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โลตัส เผยโฉมแบรนด์ใหม่ Lotus’s ชูประสบการณ์ “Smart” ช้อปปิ้ง นำร่องสองสาขา ก่อนเปิดตัวแบรนด์ใหม่อย่างเป็นทางการ
บทความถัดไปป.ป.ส.ดึง ‘แพท วรยศ’ แชร์อุทาหรณ์ เตือนภัยวัยรุ่น อย่ายุ่งกับยาเสพติด-ขอเริ่มต้นชีวิตใหม่