เซ็นทรัลอาสา บริจาคโลหิตด้วยใจ

สุพัตรา จิราธิวัฒน์, พิชัย จิราธิวัฒน์, น.พ. ชัยเวช นุชประยูร, ปิยนันท์ คุ้มครอง

เซ็นทรัลอาสา บริจาคโลหิตด้วยใจ

ร่วมสร้างคุณค่าให้สังคมสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน กลุ่มเซ็นทรัล นำโดย พิชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการบริหาร กลุ่มเซ็นทรัล, สุพัตรา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายองค์กรสัมพันธ์และภาพลักษณ์ จัดพิธีส่งมอบโลหิต 20 ล้านซีซี ให้กับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ประจำปี 2562-2563 ภายใต้โครงการ “เซ็นทรัลอาสา บริจาคโลหิตด้วยใจ” ซึ่งเซ็นทรัลเป็นกลุ่มธุรกิจค้าปลีกและศูนย์การค้าแห่งแรกที่ให้การสนับสนุนพื้นที่รับบริจาคโลหิตมาตลอด 30 ปีที่ผ่านมา โดยได้ส่งมอบโลหิตให้แก่ สภากาชาดฯ ไปแล้วมากกว่า 140 ล้านซีซี

ล่าสุดได้จัดพิธีส่งมอบโลหิตอีก 20,456,020 ซีซี ที่ได้รับจากพนักงานและประชาชนทั่วไปได้ร่วมบริจาคโลหิตในช่วงปี พ.ศ.2562-2563 โดยมี ศาสตราจารย์กิตติคุณ นายแพทย์ ชัยเวช นุชประยูร ผู้ช่วยเลขาธิการสภากาชาดไทย เป็นผู้รับมอบโลหิตจากกลุ่มเซ็นทรัล

พิชัย จิราธิวัฒน์ กล่าวว่า กลุ่มเซ็นทรัลได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการบริจาคโลหิตเพื่อให้มีเพียงพอจ่ายให้กับโรงพยาบาลทั่วประเทศ จึงได้เพิ่มความถี่ในการรับบริจาคของแต่ละจุด จากเปิดจุดรับบริจาคทุกๆ 3 เดือน เพิ่มเป็นเดือนละ 1 ครั้งหรือมากกว่า และสามารถปรับเพิ่มความถี่ได้ตามที่สภากาชาดไทยขอสนับสนุน ซึ่งจะช่วยทำให้มีปริมาณโลหิตที่สม่ำเสมอ และมีโลหิตคงคลังเพียงพอจ่ายให้กับโรงพยาบาลทั่วประเทศ

สมชาย จงเลขา หนึ่งในพนักงานที่บริจาคเลือดมากที่สุดของกลุ่มเซ็นทรัลถึง 177 ครั้ง กล่าวว่า เริ่มบริจาคเลือดมาตั้งแต่อายุ 30 ปี ที่ทำงานโรงแรมเซ็นทาราช่วงแรกๆ จะเป็นการบริจาคโลหิต 3 เดือนต่อครั้ง แต่ช่วง 10 ปีให้หลังเปลี่ยนมาเป็นบริจาคเกล็ดเลือดเนื่องจากทำได้บ่อยกว่าการบริจาคเลือดทั่วๆ ไป เพราะสามารถบริจาคได้ถี่กว่า เดือนละ 2 ครั้ง และใช้เวลาเพียงไม่นานก็เสร็จแล้ว จนวันนี้บริจาคเกล็ดเลือดมาแล้ว 177 ครั้ง โดยในปีนี้ตั้งเป้าว่าจะบริจาคให้ครบ 200 ครั้ง การได้เป็นส่วนหนึ่งขององค์กรที่ให้ความช่วยเหลือต่อภาคสังคม ทำให้เราเกิดความรู้สึกอิ่มเอมใจที่ได้ทำประโยชน์ให้กับสังคมเพราะสิ่งนี้เป็นการให้ที่ยั่งยืน และที่ผ่านมาได้เข้าพิธีพระราชทานเข็มที่ระลึกผู้บริจาคโลหิต มาแล้ว 2 ครั้ง เป็นสิ่งที่นำมาซึ่งความภาคภูมิใจในชีวิต

Advertisement

ร่วมบริจาคโลหิตได้ที่เซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า ในวันที่ 26 เมษายน และ เซ็นทรัลพลาซา บางนา ในวันที่ 30 เมษายน และศูนย์อื่นๆ ทั่วประเทศ โดยสามารถติดตามข่าวสารตารางรับบริจาคโลหิตได้ทาง Facebook: CENTRAL THAM

สมชาย จงเลขา พนักงานที่บริจาคเลือดมากที่สุดของกลุ่มเซ็นทรัลถึง 177 ครั้ง
ปัทมวดี เสนาณรงค์

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image