ส่องชุดประจำชาติผู้เข้าชิง ‘มิสยูนิเวิร์ส’ ชุดแสงเหนือก็มา ชุดปีนเขาเอเวอเรสต์ก็มี ก่อนวันประชันโฉม 14 พ.ค.

ส่องชุดประจำชาติผู้เข้าชิง ‘มิสยูนิเวิร์ส’ ชุดแสงเหนือก็มา ชุดปีนเขาเอเวอเรสต์ก็มี ก่อนวันประชันโฉม 14 พ.ค.

ใกล้เข้ามาทุกที กับห้วงเวลาที่จะได้ “คนมง” ผู้ที่จะครองตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส 2020 หรือนางงามจักรวาลคนล่าสุด ซึ่งตัวแทนของไทยอย่าง อแมนด้า ออบดัม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ตั้งแต่รายงานตัวเข้ากองประกวดก็ทำผลงานได้ดี ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากแฟนนางงามไทยและต่างประเทศ ทั้งนี้ก่อนที่จะถึงรอบตัดสินในวันที่ 17 พฤษภาคม (ตามเวลาประเทศไทย) นั้น

“รอบชุดประจำชาติ” ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 14 พฤษภาคมนี้ (ตามเวลาประเทศไทย) ก็เป็นอีกหนึ่งวันที่แฟนๆ ตั้งตารอคอย เพราะผู้ชนะจะคว้ารางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยมมาครอง สามารถรับชมได้ผ่านทางยูทูบทางการของกองประกวดมิสยูนิเวิร์ส

โดยชุดประจำชาติของไทย ที่อแมนด้าจะสวมใส่ในการประกวดครั้งนี้คือ “ไตรรงค์อนงค์นาถสุพรรณมัจฉา” หรือ “ชุดปลากัดไทย” อ่าน: ปังมาก! ‘อะแมนด้า’ เตรียมพาชุดประจำชาติ ‘ปลากัดไทย’ แหวกว่ายชิงมงมิสยูนิเวิร์ส

ชุดปลากัดไทย

ขณะที่ประเทศอื่นๆ ก็งัดไอเดียออกแบบชุดประจำชาตินำเสนออัตลักษณ์ของประเทศตัวเองได้อย่างน่าสนใจ จึงรวบรวมมาให้ชมกันบางส่วน อาทิ

เมียนมา กับชุดประจำชาติที่ได้แรงบันดาลใจจาก “ตุ๊กตาล้มลุก” ของเล่นดั้งเดิมของชาวเมียนมา กับการแต่งกายที่มีสีสันปะแป้งด้วยทานาคา ซึ่งกองประกวดเมียนมาระบุผ่านเฟซบุ๊กว่า ทางกองประกวดกำลังเผชิญกับการติดขัดด้านการขนส่งสัมภาระ และอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบ จึงมีความกังวลว่าจะส่งชุดไปไม่ทันรอบการประกวดชุดประจำชาติ แต่กระนั้นก็ยังคงภูมิใจที่จะได้นำเสนอชุดประจำชาตินี้

ลาว กับชุดประจำชาติที่ได้แรงบันดาลใจจากเมืองมรดกโลก หลวงพระบาง สถานที่สำคัญและประเพณีวัฒนธรรมของลาว

กัมพูชา กับชุดประจำชาติที่ได้แรงบันดาลใจจากการประสานความเชื่อในเทพสองพระองค์ จาก 2 ศาสนา คือ พระวิษณุ จากศาสนาฮินดู และ พระวิษณุ ซึ่งเป็นเทพเจ้าที่ชาวกัมพูชาให้ความเคารพ สะท้อนถึงความศรัทธาอันแข็งแกร่งของชาวกัมพูชา ทั้งยังแสดงให้เห็นถึงความรักความสามัคคีด้วย

อินโดนีเซีย กับชุดประจำชาติที่ได้แรงบันดาลใจจาก มังกรโคโมโด สัตว์เลื้อยคลานที่ได้รับการยกย่องว่ามีสายพันธุ์ใกล้เคียงกับไดโนเสาร์มากที่สุด ทั้งยังเป็นกิ้งก้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยพบมากที่อินโดนีเซีย เป็นสัตว์ประจำถิ่น อ่าน : สวยตะลึง! กองประกวดอินโดฯ เปิดตัวชุดประจำชาติ ‘มังกรโคโมโด’ ชิงมง

มาเลเซีย กับชุดประจำชาติที่ได้แรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมการสร้างบ้านดั้งเดิมของชาวมาเลเซีย ซึ่งเรียกว่ายกบ้านมาทั้งหลัง โดยออกแบบให้บ้านมีความเป็นสามมิติ ด้านหนึ่งเป็นสี อีกด้านเป็นขาวดำ ซึ่งชุดดังกล่าวมีน้ำหนักมากถึง 45 กิโลกรัม

ด้านหน้า
รายละเอียดเครื่องหัว
ด้านหลัง

นอกจากนี้ยังมี เนปาล กับชุดประจำชาติที่ได้แรงบันดาลใจจากการพิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์, ฟินแลนด์ ที่ยกปรากฏการณ์แสงเหนือมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบชุดประจำชาติในครั้งนี้, ปวยร์โตรีโก ที่มีแรงบันดาลใจออกแบบชุดมาจากคนดังอย่าง วอลเตอร์ เมอร์คาโด นักโหราศาสตร์ระดับตำนานชาวปวยร์โตรีโก ทั้งยังเป็นนักแสดง นักเต้นและนักเขียนชื่อดังด้วย

เนปาล
ฟินแลนด์
ปวยร์โตรีโก
ปวยร์โตรีโก

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon