ลูกเกด เมทินี เปิดเบื้องหลัง ท่าหมุนสุดสะพรึง ‘อแมนด้า สกาย วอล์ก’ รอบครึ่ง 540 องศา (คลิป)

ลูกเกด เมทินี เปิดเบื้องหลัง ท่าหมุนสุดสะพรึง ‘อแมนด้า สกาย วอล์ก’ รอบครึ่ง 540 องศา

คว้าใจแฟนนางงามไปเต็มๆ กับผลงานการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2020 (ครั้งที่ 69) รอบพรีลิมมินารี ณ เซมิโนล ฮาร์ดร็อค โฮเทลแอนด์คาสิโน ฮอลลีวู้ด รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา

ที่งานนี้ “อแมนด้า ออบดัม” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ตัวแทนประเทศไทย สร้างผลงานสุดปัง ชนิดที่ทำเอาแฟนๆ ต้องบอกว่า…ใจแม่มา!!

เริ่มตั้งแต่เปิดตัวด้วย “ชุดค็อกเทลสีชมพู” ที่เผยโฉมได้อย่างน่ารักสดใส

ก่อนที่จะสร้างความฮือฮาใน ชุดว่ายน้ำสีเขียวทูพีชอวดหุ่นเซี๊ยะ หมุนสะบัดผ้าคลุม สะบัดผมยาวสลวย ดูสวย แพง อินเนอร์สดชื่น น่ารัก ขี้เล่น อยู่ในที

 

ปิดท้ายด้วย “ชุดราตรีสองท่อนสีทองสวยสง่า” อแมนด้าเดินดุจนางพญา แล้วมาหยุดตรงกลางเวทีหมุน 1 รอบครึ่ง ก่อนเดินมาข้างหน้าเวทีแล้วหมุนอีกครั้ง อินเนอร์ จริต สายตา performance สุดเฟอร์เฟค ทุกอย่างกลมกล่อมลงตัว

ปังไม่ไหว จนแฟนๆ นางงามถึงกับบอกว่า “ไทยแลนด์มาเอามงแล้วค่ะ”

เพิ่มเติม ปังมาก!! อแมนด้า โชว์หุ่นแซ่บชุดว่ายน้ำทูพีช รอบพรีลิมฯ สวยฟาด แจกยิ้มสยาม

เพิ่มเติม สวยมากตาแตก!! อแมนด้า โชว์ชุดราตรีมิสยูนิเวิร์ส 2020 ใจมาสุดๆ ไทยแลนด์

ทั้งนี้ กว่าจะมาถึงวันนี้ อแมนด้าได้ผ่านการฝึกซ้อมและเตรียมตัวมาอย่างหนัก โดยเฉพาะท่าหมุน 1 รอบครึ่งที่ชาวเน็ตต่างตั้งชื่อว่า “ท่าหมุนลูกข่าง”

แต่จริงๆ แล้ว ท่าหมุนดังกล่าวมีชื่อเรียกว่า “ท่า Amanda Sky Walk” ซึ่งเป็นท่าซิกเนเจอร์ อย่างเป็นทางการของอแมนด้า ในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส ครั้งที่ 69

ที่มาของ ท่า Amanda Sky Walk ได้รับการเปิดเผยจาก “ลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม” หนึ่งในโค้ชผู้ฝึกสอนอแมนด้าในการประกวดครั้งนี้ โดยลูกเกด ได้เผยในไลฟ์สัมภาษณ์สดของเฟซบุ๊กแฟนเพจ t-pageant.com

ไลฟ์สัมภาษณ์สดของเฟซบุ๊กแฟนเพจ t-pageant.com

ลูกเกด เผยว่า อแมนด้าทำได้ดีมากในรอบพรีลิมฯ ทรงพลัง การเดินชุดโอเพนนิ่ง ชุดว่ายน้ำ และชุดราตรี มีการเดิน 3 สไตล์ 3 แบบที่แตกต่างกันมาก และส่งพลังออกมาที่ล้นออกมาจากทีวี

“ในการเดินชุดราตรี อแมนด้าได้เดินท่าซิกเนเจอร์วอล์ก ชื่อว่า อแมนด้า สกาย วอล์ก (Amanda Sky Walk) ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากการซ้อม ที่เวลาอแมนด้าเดินชุดราตรี จะเดินเหมือนลอยอยู่ในท้องฟ้า และการหมุนที่ได้เซ็ตไว้แล้ว คือ อแมนด้าหมุน 540 องศา ซึ่งทำได้ดีมาก และการที่อแมนด้าหมุนดูเหมือนลอยอยู่ เหมือนเป็นก้อนเมฆที่ลอยอยู่บนท้องฟ้า จึงเกิดชื่อ Amanda Sky Walk”

สำหรับท่า Amanda Sky Walk เป็นท่าหมุน 540 องศา หรือ 1 รอบครึ่ง บนขาขวาข้างเดียว และขาซ้ายเพียงประคองไว้ก่อนมาวางไว้ข้างหน้า ซึ่งเป็นท่าที่ยากที่สุดในบรรดาท่าทั้งหมดที่ได้รับการฝึกสอน โดยอแมนด้าใช้เวลาในการฝึกให้เกิดความชำนาญถึง 3 เดือน

ลูกเกด ทิ้งท้ายว่า หลังจากนี้มีการคุยกับอแมนด้าอีกรอบ เพื่อแก้เกมให้อแมนด้าได้โชว์ทุกอย่างที่เตรียมมาอย่างต็มที่ ฝากถึงแฟนๆ ถ้าจะแท็กหรือพูดถึงการเดินของน้อง ขอเป็นแฮชแทก #AmandaSkyWalk เพราะน้องฝึกมานานมาก แค่ท่าหมุนท่านี้ 540 องศา บนเท้าข้างเดียว น้องซ้อมหมุนถึง 3 เดือน

ชมสัมภาษณ์เต็มๆ ได้ ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจากเฟซบุ๊กแฟนเพจ t-pageant.com และขอบคุณคลิปจาก Pageant Insiders

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon