มิสยูนิเวิร์สลาว ประกาศไม่ส่งสาวงามร่วมชิงมงปลายปีนี้ ที่อิสราเอล

(ซ้าย) แอนเดรีย เมซ่า มิสยูนิเวิร์สคนล่าสุด (มิสยูนิเวิร์ส 2020) ขณะรับมง - (ขวา) คริสตินา ลาซะสิมมา มิสยูนิเวิร์สลาว 2020

มิสยูนิเวิร์สลาว ประกาศไม่ส่งสาวงามร่วมชิงมงปลายปีนี้ ที่อิสราเอล

เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม องค์กรมิสยูนิเวิร์สลาว ได้เผยแพร่ประกาศผ่านเฟซบุ๊ก Miss Universe Laos ระบุถึงการประกวดมิสยูนิเวอร์สครั้งที่ 70 หรือ มิสยูนิเวิร์ส 2021 ซึ่งมีการรายงานข่าวก่อนหน้านี้ว่าจะจัดขึ้นในเดือนธันวาคมนี้ ที่ประเทศอิสราเอล

โดย องค์กรมิสยูนิเวิร์สลาว ระบุในประกาศใจความว่า ในนามของผู้ถือลิขสิทธิ์มิสยูนิเวิร์สประเทศลาว พวกเราขอแจ้งให้ทราบถึงผลการตัดสินใจพักการเข้าร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์สครั้งที่ 70 ณ กรุงไอแลต ประเทศอิสราเอล ในเดือนธันวาคมนี้

เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่มิอาจคาดเดาสถานการณ์ได้ทั้งในระดับโลกและรวมถึงในประเทศลาว ประกอบกับมีข้อจำกัดระหว่างประเทศด้านการเดินทาง และมีขั้นตอนในการยื่นขอวีซ่าอิสราเอล ด้วยเหตุนี้พวกเราจึงไม่สามารถที่จะจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์สลาว 2021 ขึ้นภายในประเทศเพื่อหาตัวแทนของประเทศลาวเข้าร่วมการประกวดมิสยูนิเวิร์สครั้งที่ 70 ในปีนี้ได้

ทางคณะทีมงานผู้จัดมิสยูนิเวิร์สลาวจึงได้ตัดสินใจปฏิเสธการรับเชิญเข้าร่วมประกวดในปีนี้ อีกทั้งต้องขออภัยที่ไม่สามารถจะจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์สลาว 2021 ได้

อย่างไรก็ตาม ขอให้เชื่อมั่นว่าพวกเราจะทำให้ดีขึ้นในปีต่อไป และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าสาวงามตัวแทนของทุกประเทศจะประสบความสุขสวัสดิ์บนเวทีการประกวดระดับนานาชาติที่โดดเด่นที่สุด ณ กรุงไอแลต, อิสราเอล และก้าวสู่การเข้าร่วมประกวดอีกครั้งในอนาคตอันใกล้นี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon