เข้าโค้งสุดท้าย ส่อง ‘ท็อป 5’ คนเต็งมง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021

เข้าโค้งสุดท้าย ส่อง ‘ท็อป 5’ คนเต็งมง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021

ตลอดระยะเวลาที่ลิขสิทธิ์การจัดประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์อยู่ภายใต้การบริหารของ “ทีพีเอ็น โกลบอล” รูปแบบการประกวดนางงามมีการปรับเปลี่ยนและพัฒนาอยู่เสมอ

กระทั่งในปีนี้ 2021 นี้ ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19ที่แพร่ระบาด ทีพีเอ็น ได้ดันการประกวดนางงามเข้าสู่รูปแบบ “บิวตี้เทรนเมนต์” ผสมผสานการแข่งขันไปกับเรียลลิตี้ และเข้าสู่ “ออนไลน์” เต็มรูปแบบ

ฉะนั้น ไม่เพียงแต่กองประกวดที่ต้องเตรียมพร้อม แต่บรรดา “แฟนนางงาม” ก็ต้องจับตามองพัฒนาการ และวิเคราะห์ “ออร่า” ของผู้เข้าประกวดที่ฉายแวว “คนมง” ผ่านโลกออนไลน์แทบจะ 100%

ซึ่งในโค้งสุดท้ายก่อนจะเข้าสู่รอบคัดเลือกหรือ พรีลิมมินารี (Preliminary) ในวันพรุ่งนี้ (22 ตุลาคม) ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาตินงนุชพัทยา

มาดูกันว่า “กระแสคนมง” พัดพาสปอตไลท์ส่องไปที่ผู้เข้าประกวดรายใดกันบ้าง

รุ่นพี่นางงามเคาะท็อป 5

เริ่มที่ น้ำตาล – ชลิตา ส่วนเสน่ห์ รุ่นพี่มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 ที่เผยลิสต์ตัวเต็งที่ฉายออร่า “ท๊อป 5” ไว้ดังนี้ 1.MUT27 – แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส 2.MUT29 – เมย์ เมลินดา ยินดีเขต 3.MUT02 – ขนม ทารีน่า โบเทส 4.MUT23 – แตงกวา กษมา ซื่อตรง และ 5.MUT24 – อูลี่ พิมพ์ณารา ฟอนซูร์มูเล็น

ขณะที่ บิ๊นท์ – สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ นางสาวไทย ปี 2562 และมิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019 ที่ครองตำแหน่งต่อถึง 3 ปีซ้อน ได้ออกความเห็นในคลับเฮ้าส์ เคาะให้ MUT27 – แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส เป็นผู้เข้าประกวดที่มีสิทธ์เข้าใกล้มง

โดยกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ตัวเองก็เป็นแฟนนางงามเหมือนกัน มองว่าปีนี้ทุกคนมีความโดดเด่นไปคนละทาง ใครมงก็ได้ ยินดีเหมือนเดิม จะเจิมให้ด้วย (ฮา)

อย่างไรก็ดี ดังที่สาวบิ๊นท์กล่าวไปข้างต้น จะเห็นได้ว่าในการประกวดเพื่อหาตัวแทนสาวไทยไปจักรวาลปีนี้ ผู้เข้าประกวดแต่ละคนต่างโดดเด่นในทางของตนเอง

ทว่าก็ยังมีผู้เข้าประกวดจำนวนหนึ่งที่เป็นที่กล่าวถึงอยู่เสมอ เรียกง่ายๆ ว่า “มีกระแสไม่ขาด” ชวนให้ทำความรู้จักกับพวกเธอ ดังนี้

1. MUT27 – แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส หรือ แอน

สาวลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย เกิดและโตที่ไทย ก่อนไปเรียนต่อมหาวิทยาลัยซิดนีย์ ออสเตรเลีย เอกสังคมวิทยา ปัจจุบันอายุ 22 ปี เป็นหนึ่งในผู้เข้าประกวดที่ได้รับความสนใจตั้งแต่ก่อนกรอกใบสมัคร โดยเธอมีแพสชั่นที่อยากจะผลักดันประเด็น #RealSizeBeauty ไซซ์ไหนก็สวยได้ในแบบของตัวเอง ก้าวข้ามขีดจำกัดของมาตรฐานความงามที่สังคมกำหนด ขณะเรียนไฮสกูลแอนยังชอบทำกิจกรรมโดยเฉพาะการเล่นกีฬา ที่ครองตำแหน่งกัปตันทีมวอลเล่ย์บอล บาสเก็ตบอล และซอฟท์บอล ปัจจุบันเป็นเคิร์ฟโมเดลให้กับแบรนด์แฟชั่นในไทย และเป็นผู้เข้าประกวดที่สูงที่สุดในกอง กับความสูง 183 เซนติเมตร

ที่สำคัญการประกวดในครั้งนี้ยังเป็นการประกวด “ครั้งแรก” ของเธอ ในรอบออดิชั่นคีย์เวิร์ดแอนยังตอบคำถามโดนใจกรรมการ คว้ารางวัลโกลเดนเทียร่าไปครอง และเป็นที่กล่าวถึงในมุมของกรอบหน้าสวยคม มีเสน่ห์ของความเป็นธรรมชาติ เข้าถึงได้

(อ่านบทสัมภาษณ์แอน-อูลี่ : ไซซ์ไหนก็สวย แรงกระเพื่อม ‘กรอบความงาม’ บนเวทีมิสยูฯ)

 

 

2.MUT02 – ทารีน่า โบเทส หรือ ขนม

สาวลูกครึ่งไทย-แอฟริกาใต้ วัย 24 ปี เป็นผู้เข้าประกวดที่ได้รับความสนใจจากแฟนๆ นางงาม ตั้งแต่ก่อนสมัครเข้าประกวด ด้วย ทารีน่า เป็นนางงามที่มีประสบการณ์การประกวดมาแล้วหลายเวที โดยเธอยังมีตำแหน่งการันตี อย่าง มิสแกรนด์ภูเก็ต 2019 ทั้งยังเคยเข้าร่วมการประกวดมิส เซาธ์ แอฟริกา 2018 ( Miss South Africa 2018) โดยผ่านเข้ารอบ 15 คนสุดท้าย รวมถึงเวทีอื่นๆ อีกมากมาย

ในการประกวดครั้งนี้ ทารีน่า เป็นที่กล่าวถึงในวงกว้างถึงประเด็นคีย์เวิร์ด “เสาไฟกินรี” ที่เธอสุ่มได้แต่มีความสับสนเล็กน้อยกระทั่งหมดเวลาเสียก่อน จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปนานา ทว่าในรอบการทำกิจกรรมเก็บตัวต่างๆ ทารีน่าก็เป็นอีกหนึ่งผู้เข้าประกวดที่ทำผลงานได้โดนใจแฟนนางงาม ได้รับเสียงชื่นชมไม่น้อย และในห้องดำเธอก็ได้เปิดใจถึงการสื่อสารภาษาไทยของเธอที่ยังไม่เชี่ยวชาญมากนัก ทำให้เธอมักถูกตัดสินว่า “ไม่ใช่คนไทย” แต่เธอจะไม่ยอมให้เป็นอุปสรรคของเธอแน่นอน จะแสดงให้เห็นว่าเธอมุ่งมั่นตั้งใจเพียงใด

3.MUT23 – กษมา ซื่อตรง หรือ แตงกวา

สาวไทยแท้ หน้าคม จากแดนใต้เมืองสุราษฎร์ธานี วัย 25 ปี ที่แรงเชียร์ไม่ขาด เป็นอีกหนึ่งผู้เข้าประกวดที่ผ่านมาแล้วหลายเวที อาทิ มิสแกรนด์สุราษฎร์ธานี 2019 และมิสโมเดล ออฟ เดอะเวิลด์ ไทยแลนด์ 2018 ( Miss Model of The World Thailand 2018) สามารถสื่อสารได้ถึง 3 ภาษา ได้แก่ ไทย อังกฤษ และสเปน แตงกวาโดดเด่นด้วยผิวสีน้ำผึ้งสุขภาพดี

ทว่ามิวายกลับโดนบูลลี่ ด้วยคำว่า “หมองจัง” “สวยแต่หมอง” “สวยแต่จมหาไม่เจอ” ซึ่งล่าสุดเธอก็ขอออกมาระบายถึงประเด็นดังกล่าว ใจความว่า อยากให้ทุกคนเปิดใจ เพราะความเชื่อที่ว่า ขาว=สวย ตกเทรนด์ไปนานแล้ว ส่วนตัวไม่ได้เสียใจที่มีคนไปโฟกัสที่สีผิว ทว่าเสียใจที่คนในสังคมยังมีความคิดแบบนี้อยู่ อยากให้เปลี่ยนชุดความคิดหันมายอมรับความแตกต่างมากขึ้น แล้วจะเห็นถึงคุณค่าของคนมากกว่าสีผิว

4. MUT24 – พิมพ์ณารา ฟอนซูร์มูเล็น หรือ อูลี่

สาวลูกครึ่งไทย-เยอรมัน ที่แฟนนางงามหลายคนคุ้นหน้าคุ้นตา เพราะอูลี่ ติด Top 5 เวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2012 พ่วงตำแหน่งขวัญใจช่างภาพ และรองอันดับหนึ่ง Elite Model Look Thailand ผ่านมา 9 ปี สาวลูกครึ่งกลับมาชิงมงกฏอีกครั้ง โดยเธอยังเป็นนางแบบในสังกัด Kiss Model ค่ายเดียวกับรุ่นพี่มิสยูนิเวิร์สอย่าง แนท อนิพรณ์ และ มารีญา พูลเลิศลาภ

ในการประกวดครั้งนี้ อูลี่ ทำผลงานได้โดดเด่น เริ่มต้นจากคว้ารางวัลฟาสต์แทรก “โกลเด้นเทียร่า” ในรอบออดิชั่นคีย์เวิร์ดจากการกล่าวสุนทรพจน์โดนใจคณะกรรมการ ต่อมาระหว่างทำกิจกรรมเก็บตัวที่เขาใหญ่ อูลี่ยัง ได้รับคะแนนโหวตจากคนในงานมากที่สุด คว้า “รางวัลแต่งกายยอดเยี่ยม” ในงานกาล่าดินเนอร์ไปครองอีกด้วย น่าจับตามอง

5.MUT29 – เมลินดา ยินดีเขต หรือ เมย์

สาวสวยหน้าคมที่สะกดสายตาตั้งแต่ภาพใบสมัครเข้าประกวด ปัจจุบันเมย์อายุ 25 ปี ประกอบอาชีพเป็นนางแบบมืออาชีพ อยู่ภายใต้สังกัดเดียวกับนางงามรุ่นพี่ อย่าง น้ำตาล ชลิตา ซึ่งกระแสการตอบรับจากแฟนๆ นางงามก็นับว่าไม่แผ่ว ก่อนที่จะเข้ากองก็มีอินฟลูเอนเซอร์คว้าตัวไปพูดคุยอยู่หลายครั้ง จึงเป็นอีกหนึ่งผู้เข้าประกวดที่น่าจับตามอง

นอกจากเรื่องกระแสความนิยม และการทำผลงานของสาวๆ แล้ว ยังมีองค์ประกอบอีกหลายปัจจัยที่จะถูกนำมาพิจารณาร่วม ที่สำคัญคือตรงคอนเซปต์ที่กองประกวดมองหา คือ ‘Power of Passion สตรีผู้ทรงพลัง สู่เส้นทางแห่งชัยชนะ’ ส่งผลให้นอกจากสาวงามทั้ง 5 คนที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว ยังมีผู้เข้าประกวดอีกมากที่น่าสนใจ อาทิ MUT01 – กัลย์สุดา ชนาคีรี (มีมี่), MUT05 – คริมา สกุลตัน (เพลง), MUT28 กัญธิชา จำปาทอง (ไวน์), MUT18 – มิเอะ ฮิราอิ (มิลิน) และ MUT11 – ธนัชชา ไฝขวัญ (เนย)

ร่วมลุ้นและสนุกไปกับการตามหาตัวแทนสาวไทยไปจักรวาล ใน รอบพรีลิมมินาลี วันพรุ่งนี้ (22 ต.ค.) ถ่ายทอดสดเวลา 18.00 น. – 20.00 น. และชมการถ่ายทอดสด รอบตัดสิน (Final Competition) วันที่ 24 ตุลาคม นี้ เวลา 17:30 – 19:45 น. ทางช่องพีพีทีวี เอชดี 36

สำหรับผู้ชนะดำรงตำแหน่ง “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021” จะเดินทางไปเข้าร่วมการประกวด Miss Universe 2021 ซึ่งจะจัดขึ้น ณ เมืองเอลลาธ ประเทศอิสราเอล

เพาเวอร์ ออฟ แพสชั่น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon