30 สาวมิสยูสวยสะกดใจ ใน ‘ชุดไทยร่วมสมัย’ อวดหุ่นแซ่บออนเดอะฟลอร์ (ภาพชุด)

ประมวลภาพ 30 สาวมิสยูสวยสะกดใจ ใน ‘ชุดไทยร่วมสมัย’ อวดหุ่นแซ่บออนเดอะฟลอร์

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาตินงนุชพัทยา กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 โดย ทีพีเอ็น โกลบอล ได้จัด การประกวดรอบคัดเลือก (Preliminary) ภายใต้มาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเคร่งครัด พร้อมทั้งเปิดให้แฟนนางงามที่มีบัตรเข้าชมเข้าร่วมเชียร์และให้กำลังใจเหล่าผู้เข้าประกวดด้วย โดยจะต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขที่กำหนด อาทิ ฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา เป็นต้น

สำหรับการประกวดในรอบนี้ ดำเนินรายการโดย พีเค – ปิยวัฒน์ เข็มเพชร และ อแมนด้า ออบดัม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 โดยสาวงามทั้ง 30 คนปรากฏกายในชุดผ้าไทยประจำชาติ ธีม “ผ้าไทยร่วมสมัย” โชว์เปิดงานจากนั้น กล่าวสุนทรพจน์คนละ 30 วินาที ก่อนจะเดินแสดงแบบในชุดไทยสวยสะกดตามอีกครั้ง

มีมี่
ขนม ทารีน่า
ไข่มุก
ทีน่า
เพลง
นาตาชา
หมิวพี
ลาร่า
ลูกตาล
อิงอิง
เนย
สายป่าน
นกยูง
มด
นุ่น
แอน
ไวน์
สายป่าน
ขิง
อูลี่
แตงกวา
หยก
นิดา
เอลซ่า
ซินดี้
มิลิน
เพิร์ธ
มิน

ต่อจากนั้น ผู้เข้าประกวดทั้งหมดสลัดผ้าอวดหุ่นสวยในชุดว่ายน้ำสุดเซ็กซี่ทูพีซสีแดงเข้มอย่างมั่นใจ จากคอลเล็กชั่นพิเศษ BSC 25th Anniversary X AMANDA ที่ได้สาวงามรุ่นพี่ อย่าง อแมนด้า ออบดัม มาออกแบบร่วมภายใต้คอนเซปต์เดียวกับธีมการประกวดปีนี้ “Power of Passion”

ซึ่ง อแมนด้า เผยแรงบันดาลใจหลักว่า Power คือความมั่นใจที่ออกมาจากข้างใน ฉะนั้นจึงทำชุดว่ายน้ำให้ผู้เข้าประกวดมั่นใจ มีการพูดคุยกับพี่แอมถึงตอนที่ได้พบกับนางงามทั้ง 30 คนอย่างใกล้ชิด ว่าควรใช้โทนสีไหนที่จะทำให้ทั้ง 30 คนดูสวยโดดเด่นขึ้นมา เพราะบางสีอาจจะไม่เหมาะกับสีผิวขาว หรือผิวแทน จึงพยายามเลือกสีที่เข้ากับทุกคนมากที่สุด เพราะอยากให้นางงามทุกคนมั่นใจเมื่ออยู่บนเวทีว่าทุกคนสวยเท่ากัน

ด้าน แอม – พัทธรัตน์ อาจวงษ์ Head of stylist MUT2021 กล่าวเสริมว่า การออกแบบครั้งนี้ใช้โลหะสีทองมาตกแต่งอยู่ในชุด เพื่อให้มีดีเทล สามารถบอกถึงความเป็นยูนิเวิร์สได้ ด้วยสีทองเป็นสีที่เป็น Power และเป็นสีโทนหลักของปีนี้อยู่แล้ว และยังมี สีแดง และสีดำ มาเสริมอีกด้วย

จบพาร์ทแซ่บๆ ไปแล้ว ก็มาชมมุมสวยสง่าของเหล่าผู้เข้าประกวดในการเดินแสดงแบบชุดราตรี ที่แต่ละคนงัดเอาท่าเดินซิกเนเจอร์ของตัวเอง และเทคนิคที่เรียนรู้จากการเข้าคลาสเก็บตัวมาใช้อยากไม่หมกเม็ด

ตามด้วยการเปิดตัวมงกุฏประจำตำแหน่งอันล้ำค่า “Flame of Passion” ที่ผู้ชนะการประกวดปีนี้ หรือ “”มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021” จะได้ไปครอบครอง โดย เฟร็ด โมอาว็าด ผู้บริหารแบรนด์โมอาว็าด กล่าวถึงแรงบันดาลใจและความพิเศษของมงกุฏปีนี้ว่า กว่าจะประสบความสำเร็จ ต้องใช้ความอดทน ทุ่มเททั้งเวลาและฝีมือต้องฟันฝ่าอุปสรรคมากมายหากไม่มีแพสชั่น ความมุ่งมั่น และทุ่มเทในสิ่งที่ทำ ก็มิอาจไปสู่ความสำเร็จนั้นได้ ผู้ที่จะได้ครอบครองมงกุฏนี้ เป็นผู้ที่โดดเด่นเหนือกว่าใคร เป็นคนที่ทุ่มเทใจ ไฟแรง ใช้หัวใจเป็นพลังขับเคลื่อน สร้างความเปลี่ยนแปลงที่ดีให้กับโลกรอบตัวเธอ

และ 30 สาวงามเดินแสดงส่งท้ายการประกวดรอบพรีลิมฯ ในชุดราตรีงดงาม

สำหรับผู้ชนะดำรงตำแหน่ง “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021” จะเดินทางไปเข้าร่วมการประกวด Miss Universe 2021 ซึ่งจะจัดขึ้น ณ เมืองเอลลาธ ประเทศอิสราเอล

ร่วมลุ้นกับการตามหาตัวแทนสาวไทยไปจักรวาล ในรอบตัดสิน (Final Competition) วันที่ 24 ตุลาคม นี้ เวลา 17:30 – 19:45 น. ถ่ายทอดสดทางช่องพีพีทีวี เอชดี 36

อ่าน : เข้าโค้งสุดท้าย ส่อง ‘ท็อป 5’ คนเต็งมง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon