ไนจีเรีย คว้าชุดประจำชาติยอดเยี่ยม เวทีมิสยูนิเวิร์ส 2021

ไนจีเรีย คว้าชุดประจำชาติยอดเยี่ยม เวทีมิสยูนิเวิร์ส 2021

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 13 ธันวาคม ตามเวลาประเทศไทย การประกวดมิสยูนิเวิร์ส ครั้งที่ 70 มิสยูนิเวิร์ส 2021 รอบตัดสิน ณ เมืองเอลัต ประเทศอิสราเอล มีสาวงามจากทั่วโลกเข้าร่วมประชันความงามทั้งหมด 80 ประเทศ โดยมีตัวแทนประเทศไทย “แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส” หรือ แอน มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 สาวลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย เข้าร่วมประกวด

ทั้งนี้ แอนชิลี แม้ไม่ได้เข้ารอบ 16 คนสุดท้าย แต่ก็ทำหน้าที่ที่สมบูรณ์แบบและดีที่สุดแล้ว ซึ่งแฟนๆนางงามต่างร่วมส่วงกำลังใจให้เธอ แม้ไม่ได้มง แต่ได้ใจคนไทยเป็นอย่างมาก

ผู้ได้ครองมงกุฎ “มิสยูนิเวิร์ส 2021” ได้แก่ “ฮาร์นาซ สันธู” มิสอินเดีย เธอเป็นสาวอินเดียยุคใหม่วัย 21 ปี กำลังศึกษาระดับปริญญาโท Public Administration ก่อนหน้านี้เธอเคยสวมมงกุฎ Femina Miss India Punjab 2019 และติดอันดับท็อป 12 ของ Femina Miss India 2019 ปัจจุบันเป็นนักแสดงและนางแบบ

อ่านข่าวเพิ่มเติม ‘ฮาร์นาซ สันธู’ มิสอินเดีย ซิวมงมิสยูนิเวิร์ส 2021 คนที่ 70 ของโลก

อ่านข่าวเพิ่มเติม เปิดประวัติ ‘ฮาร์นาซ สันธู’ มิสยูนิเวิร์ส 2021 และคำตอบมงลง ให้กำลังใจเด็กหญิงรับมือความกดดัน

ขณะที่ “นาเดีย แฟร์เรรา” มิสปารากวัย คว้ารองอันดับ 1 และ “ลาเลลา มาสวานี” มิสแอฟริกาใต้ ได้รองอันดับ 2 และรางวัลอื่นๆ ได้แก่ ชันตัล โอ ไบรอัน มิสยูนิเวิร์สบาฮามาส 2021 คว้ารางวัลนางงามมิตรภาพ , อันโตเนีย ฟิเกอรัว มิสยูนิเวิร์สชิลี 2021 คว้ารางวัลนางงามที่สร้างอิมแพ็ค (ทรงพลัง)

สำหรับประเทศที่คว้ารางวัล ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม ได้แก่ ประเทศไนจีเรีย 

สำหรับชุดดังกล่าว สวมใส่โดย “มิริสเตลลา ออคปาลา ชิดิโอโก” มิสยูนิเวิร์สไนจีเรีย 2021 ออกแบบโดยดีไซเนอร์ชาวฟิลิปปินส์ Kennedy Jhon Gasper ได้รับการสร้างสรรค์ที่งดงามจากแรงบันดาลใจจากการสวมหน้ากากแบบดั้งเดิมที่มีชื่อเสียงของชนเผ่าทางตะวันออกเฉียงใต้ของไนจีเรียที่เรียกว่า “มมานวา” ทำจากหิน และงานฝีมือของแอฟริกันบีด

ซึ่งเป็นหน้ากากที่ออกแบบเพื่อการเฉลิมฉลองความอุดมสมบูรณ์ซึ่งเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่ให้ความสำคัญกับความแข็งแกร่งของผู้หญิง

ชุดดังกล่าวจึงเป็นตัวแทนของความกล้าหาญที่งดงาม การต่อสู้เพื่อหยุดการทารุณกรรมเด็กผู้หญิงและการใช้แรงงานเด็กเยี่ยงทาส ขณะเดียวกันหน้ากากขนาด 3 ฟุตก็เปรียบเสมือนเกราะป้องกันเด็กและสตรีจากการถูกละเมิดด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon