‘ฝน มาริสา’ จากคำดูถูก สู่วันที่ถึงฝัน พิชิตมงกุฎระดับโลก

“ฝน มาริสา” จากคำดูถูก สู่วันที่ถึงฝัน พิชิตมงกุฎระดับโลก

จากเด็กสาวที่มีความสวยไม่ตรงบิวตี้สแตนดาร์ด พบเจอคำดูถูกมาทั้งชีวิต แต่นั่นก็ไม่ใช่ข้ออ้างในการยอมแพ้ต่อโชคชะตา เมื่อหลังชนฝาก็ต้องสู้สุดตัว ปณิธานอันแรงกล้า ของผู้หญิงที่ชื่อ “ฝน-มาริสา กลิ่นพงษา” จากแม่ค้าออนไลน์ สู่เส้นทางนางงามที่หาญกล้า พร้อมจะเดินทางไปพิชิตมงกุฎระดับโลก

Advertisement

หลังจากคว้ามงกุฎ ระดับประเทศ อย่างเวที Mrs.Thailand Word 2023 มาได้เธอไม่รีรอ เตรียมพร้อมเต็มพิกัด เพื่อไปชิงมงกุฎ มิสซิส ระดับโลก กับเวที Mrs.Word 2023 ที่จะจัดขึ้น ในช่วงเดือนมกราคมนี้ ที่ ลาสเวกัส ประเทศ สหรัฐอเมริกา แต่ก่อนจะมาถึงจุดนี้ ฝนเล่าย้อนว่า

“เหมือนฝันไป มันเป็นความฝันในวัยเด็กคือ ฝนอยากเป็นนางงาม แต่ตอนเด็กๆ ฝนไม่ได้เป็นคนสวย แถมยังโดนบุลลี่บ่อยๆ ใครจะเชื่อว่าการโดนดูถูก จะพาให้มาไกลขนาดนี้ ชีวิตที่เหมือนโดนบททดสอบอยู่ตลอดเวลา ถ้าฝนไม่มีสติ ชีวิตคงพังไม่เป็นท่าไปนานแล้ว”

ก่อนที่จะมาประกวด ฝนหมดแพชชั่นในการใช้ชีวิตไปแล้วเหมือนแค่ว่า ทำงานให้เสร็จไปวันๆ เราอยากชุบชีวิต จิตวิญญาณ ฝนอยากทำอะไรที่มันน่าตื่นเต้นและท้าทายกับตัวเอง คือฝนลองทำมาทุกอย่างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นแม่ค้าขายของ เป็นแม่ค้าออนไลน์ เป็นอินฟลูเอนเซอร์ เป็น CEO เป็นผู้บริหาร คือทำมาในทุกตำแหน่งแล้ว รู้สึกว่ามีหนึ่งอย่างที่เรายังไม่ได้ทำ ยังไม่ได้เติมฝันของตัวเองในวัยเด็ก ฝนอยากเป็นนางงาม

และด้วยความที่เรา มีเพื่อนอยู่ในกลุ่ม LGBTQ  ค่อนข้างเยอะ ชวนดูการประกวดนางงามบ่อย เราอยากมีโอกาสได้ซึมซับความรู้สึกสักครั้งหนึ่งในชีวิต เป็นอีกหนึ่งโมเมนต์ที่เราอยากเติมเต็ม มาวันนี้ฝนมีโอกาสได้ประกวด ได้มงกุฏสมใจหวัง มันเป็นอะไรที่สุด ต้องขอบคุณเวทีนี้ ที่เปิดโอกาสให้ฝนได้มายืนอยู่จุดนี้ และยังเปิดโอกาสให้ผู้หญิงอีกหลายๆคนที่ผ่านการแต่งงาน มีลูก ได้ออกมาแสดงศักยภาพให้ทุกคนเห็น

“ความผิดพลาดในอดีต อาจเป็นพลังส่งเรามาได้ไกลเกินฝัน” เธอกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image