‘อุ้ม-โบว์’ สู้สมศักดิ์ศรี ทะลุรอบลึกเวทีนางงามโลก เตรียมลุ้น ‘แอนโทเนีย’ ชิงมง 3

‘อุ้ม-โบว์’ สู้สมศักดิ์ศรี ทะลุรอบลึกเวทีนางงามโลก เตรียมลุ้น ‘แอนโทเนีย’ ชิงมง 3

นับเป็นอีกหนึ่งปีที่วงการนางงามในประเทศไทยกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังเก็บความอัดอั้นไว้นานจากการเกิดโรคระบาดต่างๆ ที่ทำให้บรรดาคอนางงามลุ้นได้ไม่เต็มที่ ซึ่งครั้งนี้ความอัดอั้นเหล่านั้นได้ถูกปลดปล่อยออกมาชนิดที่ฉุดไม่อยู่กันเลยทีเดียว ไม่ใช่แค่บรรดาแฟนนางงามเพียงเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงสาวงามผู้เข้าประกวดจากเวทีต่างๆ ที่ประชันโฉมกันอย่างดุเดือด เชือดเฉือนด้วยศักยภาพ และความสามารถที่มีการเตรียมพร้อมมาอย่างดีเยี่ยม

จนทำให้แฟนนางงามนั่งไม่ติดเก้าอี้ หลังผ่านการคัดเลือกตัวแทนประเทศกันอย่างเข้มข้น ผ่านสมรภูมิความโหดจากการทดสอบต่างๆ จึงทำให้ประเทศไทยได้ตัวแทนสาวงามที่มีประสิทธิภาพ จากหลายเวที เพื่อไปประชันความสามารถบนเวทีโลกในฐานะตัวแทนประเทศอย่างภาคภูมิ

‘อุ้ม ทวีพร พริ้งจำรัส’ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2023 ที่เพิ่งผ่านค่ำคืนวันไฟนอลของการประกวดมิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล 2023 ไปสดๆ ร้อนๆ ณ ฝู เถาะ อินดอร์สเตเดี้ยม นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ซึ่งเธอได้ร่วมประชันความงามกับสาวงามทั้งหมด 70 ประเทศ ซึ่งสาวอุ้มได้เดินทางไปร่วมกิจกรรมเก็บตัว และปฏิบัติภารกิจในฐานะตัวแทนประเทศที่ประเทศเวียดนามโดยระหว่างนั้น มีกิจกรรมเก็บคะแนนอย่างเข้มข้น เพื่อค้นหาเจ้าของมงกุฎทองคนที่ 11

Advertisement

โดยบรรยากาศรอบตัดสินเป็นไปอย่างคึกคัก ด้านบรรดาแฟนคลับต่างส่งเสียงเชียร์ดังกระหึ่มเพื่อเป็นกำลังใจให้กับสาวงามตัวแทนประเทศอย่างเต็มที่ และภายในคืนนั้นเวทีมิสแกรนด์ฯ ก็ได้สร้างประวัติศาสตร์ด้วยยอดผู้เข้าชมไลฟ์สดทะลุ 1 ล้าน เรียกได้ว่าเป็นการตอกย้ำความนิยมแบบขั้นสุดของการประกวดนางงามในยุคสมัยนี้

สาวอุ้มได้แสดงศักยภาพอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการนำเสนอวัฒธรรมความเป็นไทย ผ่านชุดประจำชาติ ‘ครุฑสุบรรณ สุวรรณกาย’ หรือ ‘Golden Garuda’ ที่นำเสนอเกี่ยวกับ พญาครุฑ เทพผู้ทรงอิทธิฤทธิ์ พระพาหนะของพระนารายณ์ ประดิษฐาน ณ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ใจกลางกรุงเทพมหานคร ประกอบกับทักษะทางด้านการเดินอันโดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นการเดินในรอบชุดว่ายน้ำ หรือชุดราตรี เธอก็เอาอยู่ทุกชุด ชนิดที่ละสายตาไม่ได้แม้แต่วินาทีเดียว

ด้วยความสามารถอันโดดเด่นนี้เอง ทำให้เธอผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้ายได้สำเร็จ และคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับที่ 5 มาครองอย่างสมเกียรติ

ถัดมาอีกวัน ‘โบว์ สุภาภรณ์ ฤทธิพฤกษ์’ มิสไทยแลนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2023 สาวงามตัวแทนประเทศอีกหนึ่งคน ที่ได้เข้าร่วมการประกวด มิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2023 ที่ Yoyogi Gymnasium No. 2 ในชิบูย่า โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยเธอมีดีกรีเป็นถึง รองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ปี 2017 เรียกได้ว่าความสามารถ และความสวยล้นเหลือ หลังจากครองมงกุฏในฐานะตัวแทนประเทศ เธอก็ได้มีการเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆ และเดินทางไปเก็บตัวยังประเทศญี่ปุ่น

 

ซึ่งสาวโบว์ได้มีการปฏิบัติภารกิจอย่างมุ่งมั่น ร่วมโปรโมทตสถานที่ท่องเที่ยว ทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ เรียนรู้ศิลปะและวัฒนธรรมญี่ปุ่น และอีกมากมาย เพื่อแสดงให้โลกได้เห็นว่า สาวไทยสามารถสร้างโลก และเปลี่ยนแปลงโลกได้อย่างแท้จริง

ถึงสาวโบว์จะเป็นผู้หญิงสมัยใหม่ แต่เธอก็ไม่หลงลืมความเป็นไทย เธอนำเสนอชุดประจำชาติไทย “คำดารา บุหรง” เฉิดฉายความเป็นไทยสู่สายตาชาวโลกอย่างสง่างาม โดยชุดไทยศิวาลัยนั้นถือเป็นหนึ่งใน 8 ของชุดไทยพระราชนิยมที่สำคัญยิ่ง และ ชุดราตรียาว “ดอกเอื้องคำ” ที่ผสานแนวคิดจากดอกไม้พื้นถิ่นนำมาสื่อถึงสัญลักษณ์ความงดงามและอ่อนช้อยของสตรีไทย ที่ร่วมสร้างสรรค์ผลงานกับนักศึกษาทุนชาติพันธุ์ จากวิทยาลัยการอาชีพป่าซาง จ.ลำพูน ที่เป็นบ้านเกิดของเธอ สร้างความภาคภูมิใจต่อคนในท้องถิ่นเป็นอย่างมาก ด้วยความสามารถฉ่ำเลเวลนี้ ทำให้เธอสามารถทะลุเข้าสู่รอบ 7 คนสุดท้าย เพื่อเข้าไปตอบคำถามได้สำเร็จ

แม้ทั้งสองจะไม่สามารถคว้า “มงกุฎใหญ่” มาครองได้ แต่ถึงอย่างนั้นก็ได้ใจแฟนนางงามไปเต็มๆ กับการทำหน้าที่ในฐานะตัวแทนประเทศอย่างสมศักดิ์ศรีที่สุด

นอกจากสาวอุ้ม และสาวโบว์แล้วนั้น ยังมีอีกหนึ่งมงกุฏที่คนไทยทั้งประเทศรอคอยมานานกว่า 31 ปี กับเวที ‘มิสยูนิเวิร์ส 2023’ ที่ล่าสุด ‘แอน-แอนโทเนีย โพซิ้ว’ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023 ได้บินลัดฟ้าไปยังประเทศเอลซัลวาดอร์ เพื่อปฏิบัติภารกิจพิชิตมง 3 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีเหล่าบรรดาแฟนนางงาม และกองทัพสื่อมวลชนร่วมส่งกำลังใจที่สนามบินอย่างคับคั่ง

ทั้งนี้ เตรียมกาปฏิทิน ร่วมเชียร์สาวงามจากประเทศไทย และลุ้นมงที่สามไปพร้อมๆ กัน ในวันที่ 18 พฤศจิกายน ส่งเสียงเชียร์ให้ดังถึงเอลซัลวาดอร์ไปเลย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image